Hướng dẫn tạo tài khoản PayPal

Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản PayPal:

Bước 1:

Truy cập paypal.com hoặc tải ứng dụng PayPal từ App Store hoặc Google Play.

hướng-dẫn-tạo-tài-khoản-paypal-01-min

Biểu tượng PayPal trên ứng dụng App Store và Google Play

Bước 2:

Nhấn vào nút Sign Up (Đăng Ký), sau đó chọn Personal Account (Tài khoản Cá nhân) hoặc Business Account (Tài khoản Doanh nghiệp) tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Rồi nhấn Next (Tiếp theo).

hướng-dẫn-tạo-tài-khoản-paypal-02-min

hướng-dẫn-tạo-tài-khoản-paypal-03-min

Bước 3:

Nếu bạn nhấn chọn Tài khoản Cá nhân ở Bước 2, một danh sách với các lựa chọn sẽ được hiển thị. Nhấn vào một trong số các lựa chọn rồi nhấn Next. Và tiếp tục tạo tài khoản cá nhân với hướng dẫn tại các Bước 4, 5, 6 và 7 bên dưới.

hướng-dẫn-tạo-tài-khoản-paypal-04-min

Nếu Tài khoản Doanh nghiệp được chọn ở Bước 2, danh sách các thông tin cần điền xuất hiện. Bạn điền đầy đủ thông tin tương ứng. Thông tin về tên có thể nhập không dấu hoặc có dấu. Ví dụ tên mình là Trương Thị Kiều Anh thì mình sẽ điền như hình bên dưới. Sau đó tick vào ô vuông (thể hiện bạn đã đọc và đồng ý với Thỏa thuận người dùng và Tuyên bố quyền riêng tư), rồi nhấn vào Agree and Submit (Đồng ý và Đệ trình).

hướng-dẫn-tạo-tài-khoản-paypal-05-min

Lưu ý: Mật khẩu cần tạo cho tài khoản doanh nghiệp phải có ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả chữ viết hoa và viết thường, phải có ít nhất 1 chữ số và 1 ký tự đặc biệt như là !@#$%^.

Bạn tiếp tục chuyển đến Bước 7 để hoàn thành Đăng ký tài khoản doanh nghiệp.

Bước 4:

Nhập số điện thoại của bạn rồi nhấn Next. Ví dụ số điện thoại của bạn là 0123 456 789 thì bạn có thể nhập có số 0 (0123456789) hoặc không có số 0 (123456789), sau đó tick vào ô vuông để xác nhận bạn không phải là người máy. Một tin nhắn văn bản kèm mã bảo mật sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn để nhập.

hướng-dẫn-tạo-tài-khoản-paypal-06-min

hướng-dẫn-tạo-tài-khoản-paypal-07-min

hướng-dẫn-tạo-tài-khoản-paypal-08-min

Bước 5:

Điền đầy đủ thông tin tương ứng rồi nhấn Next. Tương tự, thông tin liên quan đến tên có thể nhập không dấu hoặc có dấu. Mật khẩu ít nhất là 8 ký tự, phải có 2 trong số các ký tự sau: chữ cái, chữ số, ký tự đặc biệt.

hướng-dẫn-tạo-tài-khoản-paypal-08-min

Bước 6:

Tiếp tục điền đầy đủ thông tin.

Phần ID Type, bạn có thể chọn 1 trong 3 sự lựa chọn và điền vào số ID tương ứng bên cạnh, gồm:

  • National ID (điền số CMND/CCCD)
  • Passport (điền số Hộ chiếu)
  • Driver’s License (điền số Giấy phép lái xe)

Phần địa chỉ 1 và 2 bạn có thể nhập giống hoặc khác nhau, có dấu hoặc không dấu. Mã bưu chính thì bạn tìm trên google.com để lấy thông tin mã bưu chính của tỉnh bạn đăng ký.

Sau khi điền xong, tick vào ô vuông rồi nhấn Agree and create account (Đồng ý và tạo tài khoản) để hoàn thành việc đăng ký tài khoản cá nhân.

hướng-dẫn-tạo-tài-khoản-paypal-09-min

Bước 7:

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ ngay lập tức nhận email xác nhận từ PayPal. Bạn đăng nhập email đã đăng ký và nhấn vào Xác nhận địa chỉ email của tôi. Sau đó nhập mật khẩu vừa tạo và nhấn Log in để xác nhận email. Nhấn Tiếp tục.

hướng-dẫn-tạo-tài-khoản-paypal-10-min

hướng-dẫn-tạo-tài-khoản-paypal-11

hướng-dẫn-tạo-tài-khoản-paypal-12

Bạn sẽ nhận được một email thông báo hoàn tất việc tạo tài khoản PayPal.

hướng-dẫn-tạo-tài-khoản-paypal-13-min

Chúc các bạn tạo tài khoản thành công nhé!