Hướng dẫn tạo Hóa đơn trong PayPal

Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Hóa đơn trong PayPal:

Bước 1:

Truy cập paypal.com trên máy tính hoặc mở ứng dụng PayPal trên thiết bị di động để đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn.

Bước 2:

Sau khi đăng nhập, trên menu giao diện của PayPal, bạn chọn Gửi và Yêu cầu.

#Cách 1:

Trên thanh công cụ của giao diện Gửi và Yêu cầu, bạn chọn Yêu cầu. Chọn mục Tạo hóa đơn.

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-01-min

#Cách 2:

Trên thanh công cụ của giao diện Gửi và Yêu cầu, bạn chọn Thêm, nhấn Bắt đầu trong ô Tạo hóa đơn. Chọn tiếp Tạo hóa đơn.

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-02-min

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-03-min

Bước 3:

Điền thông tin hóa đơn tương ứng với mẫu được chọn (có 3 mẫu gồm Chỉ số tiền, Giờ, Số lượng). Các trường thông tin sẽ được hiển thị tương ứng với mẫu bạn chọn.

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-04-min

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-05-min

Mẫu Chỉ số tiền

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-06-min

Mẫu Giờ

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-07-min

Mẫu Số lượng

 

Bài hướng dẫn này sẽ sử dụng mẫu Số lượng để mọi người tham khảo cách tạo một hóa đơn.

Tiếp theo, bạn có thể chọn Lập hóa đơn cho một khách hàng hoặc Lập hóa đơn nhiều khách hàng, mẫu sẽ giống nhau nhưng khác phần Người thanh toán. Nếu bạn chọn Lập hóa đơn nhiều khách hàng, bạn có thể nhập nhiều email. Số lượng hóa đơn được tạo sẽ tương ứng với số email được nhập, đồng thời số hóa đơn sẽ được tạo tự động.

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-08-min

Nếu bạn chọn Lập hóa đơn cho một khách hàng, bạn chỉ được điền một email, nếu muốn thêm người nhận email hóa đơn, bạn chọn Cc người nhận bổ sung, nhưng chỉ có một hóa đơn được tạo ra, và bạn có thể điều chỉnh số hóa đơn theo ý mình.

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-09-min

Bước 4:

Điền thông tin vào mẫu, phần Mô tả bạn có thể điền hoặc bỏ trống. Sau khi nhập xong hàng hóa 1, hàng thứ 2 tự động thêm vào, bạn có thể xóa hàng 2 bằng cách nhấn ký hiệu X.

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-10-min

Phần Tên hàng hóa, bạn có thể nhập có dấu hoặc không dấu hoặc chọn Thêm hàng hóa mới, sau đó xuất hiện hộp thoại Thêm mặt hàng mới, bạn điền thông tin trên hộp thoại vừa hiển thị và nhấn Lưu hàng hóa. Quay về mẫu ban đầu, hàng hóa mới được lưu sẽ hiển thị trong phần lựa chọn của Tên hàng hóa.

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-11-min

Phần Thuế, nếu bạn chọn Thêm thuế, hộp thoại Thêm một loại thuế mới hiển thị, bạn nhập thông tin muốn thêm rồi nhấn Thêm. Tương tự, thuế được thêm cũng sẽ được hiển thị trong phần lựa chọn của Thuế

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-12-min

Bạn có thể tùy chỉnh các trường hiển thị trên hóa đơn bằng cách nhấn Tùy chỉnh. Nếu bạn chọn thêm trường Giảm giáNgày rồi Lưu, 2 trường đó sẽ hiển thị trên mẫu hóa đơn. Sau đó sửa các trường đó theo ý bạn. Ngày bạn có thể nhập ngày quá khứ, hiện tại hoặc tương lai.

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-13-min

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-14-min

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-15-min

Các phần khác của mẫu như Thông báo cho khách hàng, Tùy chọn khác (bao gồm Tệp đính kèm và Ghi nhớ cho bản thân) bạn có thể điền hoặc để trống.

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-16-min

Nếu muốn sửa thông tin cá nhân, bạn quay về phần cài đặt tài khoản để thực hiện. Bạn cũng có thể chỉnh sửa thông tin doanh nghiệp hiển thị trên hóa đơn, bạn nhấn Chỉnh sửa thông tin doanh nghiệp, tiến hành chỉnh sửa thông tin và nhấn Lưu.

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-17-min

Trong hộp thoại chỉnh sửa, phần Tên doanh nghiệp, bạn nên đặt tên sao cho người thanh toán có thể nhận biết được bạn khi nhận hóa đơn. Phần Trang web, ID thuế, Thông tin bổ sung bạn có thể để trống.

Tiếp theo, bạn có thể sửa các thông tin sau:

  • Số hóa đơn: có thể điền ký tự số, ký tự chữ, và ký tự đặc biệt
  • Ngày lập hóa đơn: có thể chọn ngày quá khứ, hiện tại hoặc tương lai.
  • Đến hạn: chọn 1 trong số các lựa chọn được hiển thị
  • Giảm giá khác: Nhấn Thêm
  • Vận chuyển: Nhấn Thêm
  • Số tiền khác: Nhấn Thêm
  • Tùy chọn thanh toán: Chọn 1 trong 2 hoặc chọn cả 2 tùy chọn đều được.

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-18-min

Nếu Ngày lập hóa đơn bạn chọn là ngày quá khứ hoặc hiện tại, thanh công cụ sẽ hiển thị Gửi, còn nếu ngày tương lai thì sẽ hiển thị Lưu và lên lịch. Ví dụ ngày hôm nay là ngày 07/8/2023 thì màn hình sẽ hiển thị như hình dưới.

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-19-min

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-20-min

Để xem trước hóa đơn mình tạo, bạn nhấn vào biểu tượng hình con mắt phía trên cùng của màn hình. Kiểm tra và chỉnh sửa hóa đơn (nếu cần) và sau đó chọn Gửi.

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-21-min

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-22-min

Hóa đơn xem trước

Hoặc bạn có thể lưu tạm thời bằng cách nhấn vào dấu ba chấm dọc rồi chọn một trong các lựa chọn được hiển thị.

Hướng-dẫn-tạo-invoice-trong-PayPal-23-min

Bước 5:

Paypal sẽ gửi email tự động về tài khoản email của bạn và khách hàng, bạn có thể vào địa chỉ email xem lại hóa đơn mình mới tạo và gửi.

Khách hàng nhận được hóa đơn qua email và có thể sử dụng PayPal để thanh toán bằng cách nhấp vào liên kết trong email hoặc đăng nhập vào tài khoản PayPal của mình và thực hiện thanh toán. Sau khi khách hàng thanh toán, bạn có thể nhận được tiền trong tài khoản PayPal của mình.

Trong quá trình tạo hóa đơn hoặc thực hiện các thao tác trên PayPal, nếu gặp bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ PayPal, bằng cách nhấn Trợ giúp trong trang PayPal.

Chúc các bạn tạo hóa đơn thành công nhé!