5+ cuốn sách hay về yêu thương bản thân

#1. Bạn đắt giá bao nhiêu? (Vãn Tình)

Cuốn sách chính là hành trang không thể thiếu cho các cô gái khi bước vào đời, với giọng văn sắc sảo, lôi cuốn, Vãn Tình đã chỉ ra những triết lý mà tất cả chúng ta ai cũng cần phải chiêm nghiệm để sống cuộc đời mình mơ ước.

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” đã thay đổi tư duy hàng triệu người phụ nữ Trung Quốc. Nếu bạn đang tìm kiếm giá trị của bản thân thì hãy đọc cuốn sách này, Vãn Tình sẽ cho bạn một câu trả lời mà bạn cất công tìm kiếm bấy lâu nay.

Cuốn sách bao gồm 43 câu chuyện xung quanh các vấn đề chúng ta thường gặp như tình yêu, hôn nhân, sự nghiệp,… thật dễ dàng để mỗi người áp dụng vào chính cuộc sống của mình. Cuốn sách hướng bạn đọc đến những điều tích cực, giá trị của bản thân bạn phải do bạn “định giá”, nếu không thể khẳng định được giá trị của bản thân thì bạn khó có thể lấy được sự tin tưởng cũng như tôn trọng của mọi người.

“Từ những trải nghiệm cuộc sống và từ những trải nghiệm đó, tác giả đã viết ra những tâm tư, suy nghĩ để người đọc hiểu rõ và nắm bắt được các thông điệp mà Vãn Tình muốn truyền đạt.

Phái nữ chúng ta có nhiều bí mật thầm kín, có nhiều khúc mắt trong cuộc sống mà ngay cả bạn bè hay người thân cũng đôi khi không chia sẻ được gì nhiều. Cuộc sống này có quá nhiều thứ phải lo toan, như chuyện tình cảm, chuyện gia đình, những mối quan hệ trong xã hội đầy thị phi…Tất cả những thứ này ép chúng ta phải thay đổi sao cho toàn vẹn đôi bên, nhưng để làm điều đó, cái tiên quyết chính là PHẢI THAY ĐỔI BẢN THÂN MÌNH trước cái đã!

Phụ nữ cũng giống như đàn ông, có người sống nội tâm, có người lại mạnh mẽ và hoạt bát, hoặc có nhiều kiến thức sống mà qua đó, chúng ta tự tăng giá trị bản thân, yêu chính mình, biết giao tiếp ứng xử cách khôn ngoan mà không làm mất đi các nguyên tắc trong cuộc đời.” (Han Du – Goodreads, 23/2/2019)

“Quyển sách nhỏ này đến với tôi trong thời điểm chênh vênh, mất cân bằng cuộc sống của một người phụ nữ trẻ – không quá già cũng không quá trẻ để ngây ngô như trước nữa.

Gấp cuốn sách với sự nhẹ nhõm bình an, những lời khuyên của tác giả Vãn Tình giúp tôi ngộ ra nhiều thứ mà tôi từng gặp trong đời để có hướng giải quyết thỏa đáng. Vừa đọc, vừa cảm nhận tôi thấy có sự đồng điệu hoặc cả khi những lời khuyên mà tôi từng nghe trước nay đều được tác giả nhắc lại khiến tôi được tiếp thêm năng lượng.” (Yến Yến – Goodreads, 2/3/2020)

“Bạn đắt giá bao nhiêu? mở ra nhiều thông điệp cuộc sống, về suy nghĩ của chính tác giả để nói thay tiếng lòng của những người khác đang chênh vênh trong cảnh cơm áo gạo tiền.

Tôi luôn có suy nghĩ là khi chọn đúng cuốn sách hợp với hoàn cảnh và tâm ý của bản thân thì chẳng khác gì tìm được tri kỷ để tiếp thêm động lực sống. Và “Bạn đắt giá bao nhiêu?” là cuốn sách mà tôi đang nói tới vì tôi thấy nó có sự đồng điệu nhiều hơn là tâm đắc.

Cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi và nhất là dành riêng cho phái nữ, bởi tác giả nêu ra nhiều khía cạnh và những điểm chung nhất của phụ nữ Châu Á trong mọi hoàn cảnh cuộc sống: từ việc sống với mẹ chồng ra sao, hay tới những việc quen người giàu hay nghèo để cưới và vô số những ví dụ khác của cuộc sống thường nhật…” (Thu Hangg – Goodreads, 26/8/2019)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shoppe hoặc Fahasa

bia1_bandatgiabaonhieu-min

Nguồn ảnh: Tiki

#2. Yêu mình trước đã, yêu đời tính sau (Vex King)

“Rốt cuộc, tình yêu bản thân và việc gia tăng mức độ rung cảm của bản thân là hai thứ có mối liên hệ mật thiết với nhau. Khi bạn nỗ lực gia tăng rung cảm của mình, bạn biết thứ tình yêu và sự quan tâm mà bạn xứng đáng nhận được là gì. Bằng cách hành động tích cực và thay đổi tư duy, bạn sẽ thu hút thêm nhiều điều tốt đẹp đến với mình. Bằng cách yêu thương bản thân, bạn sẽ có được một cuộc đời mà bạn ao ước”

Mời bạn khám những giá trị quý giá mà cuốn sách “Yêu mình trước đã, yêu đời tính sau”, bạn sẽ học được cách yêu thương bản thân, tư duy tích cực, hiểu được cảm xúc của riêng mình, sống cuộc đời của riêng bạn,… một cuộc đời hạnh phúc”

” cuốn sách này, mình đã đọc xong cuốn được một thời gian rồi, và mới bắt đầu áp dụng LUẬT RUNG CẢM vào cuộc sống từ những việc rất nhỏ được vài ngày. Và quả thật, chưa nói đến thành công, ít nhất nó khiến cuộc sống của mình trở nên dễ chịu và những ngày cuối năm bận phát rồ trở nên bớt căng thẳng hơn rất nhiều. Cuối cùng thì LUẬT RUNG CẢM đã giải thích cho mình hiểu vì sao những chuyện tốt đẹp khi đến sẽ đến tới tấp và những thứ đen đủi một khi đã xảy ra thì sẽ liên tiếp dồn dập và khiến ta sấp mặt.” (Huy Minh – Goodreads, 2/4/2020)

“Mình mới gấp lại cuốn sách YÊU MÌNH TRƯỚC ĐÃ, YÊU ĐỜI ĐỂ SAU, trong lòng xúc động quá, khi mà những ngày đầu tiên của năm mới, chuẩn bị trở lại cuộc sống thường nhật với rất nhiều loa toan, lại đọc được cuốn sách đẹp đẽ này. Sách viết về những NGUYÊN TẮC để nâng cao tần số rung cảm của bản thân, để bạn có thể sống TÍCH CỰC HƠN – CẢM NHẬN TRỌN VẸN HƠN và CHỦ ĐỘNG HƠN TRƯỚC MỌI THỬ THÁCH MÀ CUỘC ĐỜI GIEO XUỐNG. Vẫn đầy động lực, nhưng không hô hào sáo rỗng, mọi luận điểm đưa ra đều được tác giả dẫn chứng rõ ràng chi tiết với các nghiên cứu khoa học và cả trải nghiệm thực tế của cá nhân. Không hề dễ đọc vì có những quan điểm tác giả đưa ra sẽ thách thức những quy chuẩn bình thường chúng ta vốn quen thuộc và hay sợ hãi phải từ bỏ, nhưng nếu thành thực nhìn nhận sâu vào bên trong bản thân mình qua những dòng chữ sắc sảo – bạn sẽ thấy được sự đáng giá của việc “biết buông bỏ” những điều ko còn phù hợp để dành chỗ cho những điều mới mẻ, tuyệt vời hơn khác!” (Chou Chou – Goodreads, 6/2020)

“Cuốn sách Yêu Mình Trước Đã, Yêu Đời Để Sau truyền động lực để bạn cam kết hành động và thay đổi bản thân ngay từ bây giờ. Chỉ cần mỗi ngày bạn trở nên tốt hơn một chút so với ngày hôm trước là đủ. Tích tiểu thành đại, bạn sẽ có thể tự hào khi nhìn lại quá trình trưởng thành của mình.” (Thuy Dung – Goodreads, 23/1/2019)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shoppe hoặc Fahasa

2-1

Nguồn ảnh: Tiki

#3. Tử tế với bản thân – Thử thách hay thói quen (Billy Nguyen)

Cuốn sách “Tử tế với bản thân” là một cuốn sách đề cập đến các vấn đề liên quan đến sức khỏe hay giữ vóc dáng,… Sự tử tế mang đến sự tươi đẹp cho người nhận nó cùng thế giới này. Thế nhưng hãy quan tâm thật sự, tử tế với chính mình trước qua cuốn sách nhỏ này bạn nhé.

“Tập gym, Yoga, Fitness hay chế độ ăn lành mạnh không phải là những từ ngữ chỉ dành riêng cho thế giới của những người có thu nhập. Bạn là ai, bạn làm nghề gì, bạn có thu nhập bao nhiêu, mọi thứ chỉ là giả tạm. Điều tất yếu, bạn hãy yêu thương và nâng cao sức khỏe của chính bản thân mình… Đây không phải là cuốn sách dạy bạn làm giàu. Cuốn sách này giúp bạn đạt được bất cứ điều gì bạn muốn. Mọi thứ đều bắt đầu từ việc “TỬ TẾ VỚI BẢN THÂN”

“Nội dung không quá cầu kỳ phức tạp, với những kiến thức cơ bản về chế độ sinh hoạt tập luyện, tác động nhỏ nhưng tạo ra sự thay lớn trong thói quen ăn uống, giấc ngủ hay tập luyện.thay đổi được thói quen ăn uống của mình, có lúc lại thiếu chất dinh dưỡng khiến cơ thể mệt mỏi. Hay có lúc lại dư thừa cholesterol ,mà lâu dài có thể gây ra nhiều loại bệnh . Cách khiến cơ thể đốt cháy mỡ hiệu quả. Và học dc nhiều tip hay về cách ăn uống và tập luyện.” (Vy vy – Tiki, 2019)

“Cuốn sách đề cập tới rất nhiều những vấn đề sức khỏe mà hầu hết chúng ta luôn phải đau đầu hằng ngày: Tại sao tôi ăn ít mà vẫn không giảm được cân? Tại sao tôi ngủ mười mấy tiếng một ngày mà vẫn lờ đờ hoặc trái lại tại sao tôi không thể đi vào giấc ngủ mỗi đêm? Tại sao tâp luyện hùng hục mà cũng chẳng ăn thua? Rồi các bệnh lý kéo đến như là một lẽ dĩ nhiên của thời đại… Vân vân và vân vân những rắc rối về cơ thể chúng ta phải đối diện mà chưa có lời giải đáp thỏa đáng. Rất đáng để đọc!” (Linh Chi – Tiki, 3/2021)

“Cuốn sách là cẩm nang cho tất cả những ai muốn có một cuộc sống khỏe mạnh từ trong ra ngoài, đề cập tới hầu hết những vấn đề sức khỏe mà một người bình thường đang quan tâm như: mất ngủ, béo phì, ăn kiêng, chế độ luyện tập, các bệnh thường gặp…

Cùng với giải thích các nguyên lý, cơ chế sẽ là những dẫn chứng cụ thể và đưa ra cho người đọc một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện khoa học.

Nếu bạn là một nhà nghiên cứu chuyên sâu về sức khỏe hay cơ chế sinh học con người thì cuốn sách này có lẽ không dành cho bạn. Nhưng nếu bạn đơn giản muốn thay đổi bản thân, muốn có một lối sống lành mạnh để cải thiện vóc dáng và sức khỏe thì đây chính là một lựa chọn lý tưởng.” (Nhat Thuyen – Goodreads, 21/5/2021)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shoppe hoặc Fahasa

tu teNguồn ảnh: Tiki

#4. Tôi quyết định sống cho chính tôi (Kim Suhyun)

Cuốn sách đạt giải thưởng “Cuốn sách của năm” tại Hàn Quốc vào năm 2017. Đã tái bản hơn 100 lần kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 2016 và được nhiều nghệ sĩ chọn đọc và giới thiệu đến các fan của mình, đơn cử là JungKook (BTS).

“Tôi quyết định sống cho chính tôi” gồm 6 phần sẽ giúp bạn tìm ra đáp án hoàn hảo cho một cuộc sống tuyệt vời nhất, cuộc sống cho chính bạn. Bạn đọc có thể lựa chọn bất cứ trang nào tùy thích để đọc hàng ngày và tự rút ra cho bản thân những lời khuyên chân thành từ cuốn sách tản văn này.

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#5. 999 lá thư gửi cho chính mình (Miêu Công Tử)

“999 lá thư gửi cho chính mình” – Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất và cũng là phiên bản hạnh phúc nhất của bản thân. Hãy để cuốn sách trở thành “kim chỉ nam” của bạn trong cuộc sống, giúp bạn luôn nhớ và khẳng định rằng việc nỗ lực quan trọng như thế nào trong cuộc sống, để bạn giống như một đóa hướng dương kiên cường hướng về phía mặt trời, hấp thu những năng lượng tích cực, sống tốt một cuộc sống mà mình hằng mong ước.

Thiết nghĩ mọi cô gái hiện đại ngày nay nên trang bị cuốn sách này vào tủ sách của mình để đọc và nghiền ngẫm. Mặc dù mỗi lá thư đưa ra khá ngắn ngủi nhưng ẩn trong đó là một thực tế/ bài học bổ ích đòi hỏi người đọc phải tự liên hệ tới cuộc sống. Nhiều khi khi không còn cầm cuốn sách trên tay nhưng những lá thư ấy luôn quanh quẩn trong suy nghĩ âm thầm tiếp thêm động lực. Là con gái, nhất định, nhất định phải yêu lấy bản thân, phải độc lập, tự tin và tự là nàng công chúa của chính bản thân mình !” (Ju – Goodreads, 2020)

Mua ẻm vì thấy quá hot, phần cũng vì thấy có vẻ lạ lạ. Khi cầm ẻm trên tay rồi mới thấy quả là xứng đáng để rước về. Mông lung, bế tắc ngồi lật lật, 80% là hoàn toàn đúng với tâm trạng. Sáng banh mắt, gật gà, gật gù cũng ngồi lật lật, ngay lập tức liền muốn đem hết công việc của hôm ấy ra mà làm cho hết. Yêu ai gọi ẻm là ‘ thầy bói tinh thần ‘” (Chloe Nguyễn Hoàng – Goodreads, 2019)

“”Khi bị một người bỏ rơi, bạn đừng cảm thấy bị tổn thương, mỗi người đều có cuộc sống của riêng mình, không ai có thể ở bên bạn mãi. Đáng xấu hổ nhất chính là bạn đã đánh giá vị trí của mình trong lòng người khác quá cao, thực ra bạn biết rõ ràng rằng hèn mọn nhất là tình cảm, nguội lạnh nhất là lòng người. Là của bạn, thì chính là của bạn. Có những thứ giống như cát trong lòng bàn tay, càng nắm chặt càng rơi nhanh. Cố gắng rồi, trân trọng rồi, chẳng làm gì thẹn với lòng. Vậy thì, những thứ còn lại hãy cứ giao cho số phận định đoạt.”_Bức Thư số 19_ bức thư tôi tâm đắc nhất “ (Phú Giang – Goodreads, 2019)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shoppe hoặc Fahasa

999

Nguồn ảnh: Tiki

Kim Huế