5 cuốn sách về Warren Buffett khuyên bạn nên đọc

Warren Edward Buffett sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ là một nhà đầu tư doanh nhân và là một nhà từ thiện. Ông đã tạo dựng nên khối tài sản gần 70 tỷ đô- la và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Ông đã cho ra đời nhiều cuốn sách đầu tư kinh doanh, nhiều thương vụ bạc tỷ. Dưới đây, là những cuốn sách về Warren Buffett khuyên các bạn nên đọc.

#1. Warren Buffett – Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ (Roger Lowenstein)

Warren Buffett – Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ là câu chuyện thú vị về cuộc đời và triết lý đầu tư của nhà lựa chọn cổ phiếu thành công nhất nước Mỹ. Một cuốn sách hay cho ai muốn tìm hiểu về Warren Buffett và những chiến lược đầu tư của ông. Ngoài ra, cuốn sách này còn dành cho ai muốn tìm hiểu về phong cách sống Bình dị của Warren.

Kể từ khi được xuất bản vào tháng Tám năm 1995, cuốn Buffett đã xuất hiện trong danh sách bán chạy nhất của các tờ Wall Street Journal, New York Times, San Francisco Chronicle, Los Angeles Times, Seattle Times, Newsday và Business Week. Buffet là một bức chân dung mang tính bước ngoặt của một nhân vật có một không hai của nước Mỹ – Warren Buffett.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#2. Luật Của Warren Buffett (Jeremy C. Miller)

Cuốn sách “Luật của Warren Buffett”  là tuyển tập những lá thư cùng những nguyên tắc nền tảng trong đầu tư của Warren Buffett, một trong những nhà tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản không ngừng tăng lên từng ngày. Cuốn sách chứa đựng những kiến thức uyên thâm và tư duy của một nhà đầu tư thành công ngay cả khi bắt đầu bằng một nguồn vốn khiêm tốn. Những điều được chia sẻ trong cuốn “Luật của Warren Buffett” mang những giá trị vượt thời gian và không gian.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#3. Warren Buffett: 22 Thương Vụ Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm (Glen Arnold)

Trong cuốn sách “Warren Buffett: 22 Thương Vụ Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm”Glen Arnold sẽ lý giải cho chúng ta biết: Tại sao các công ty do Buffett lựa chọn lại trở nên nổi bật? Tại sao Buffett lại có thể biến những đồng vốn ít ỏi ban đầu thành khối tài sản khổng lồ? Hay những bài học mà Warren Buffett cũng đã từng mắc sai lầm! Nhưng nhờ rút kinh nghiệm  hiệu quả, triết lý đầu tư của Buffett ngày càng thêm hoàn thiện. Trong vòng bốn thập niên, ông đã biến số tiền tiết kiệm 120 USD từ khi 11 tuổi thành khối tài bản 100 triệu USD và trở thành nhà đầu tư vĩ đại nhất.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#4. Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros (Mark Tier)

rong cuốn sách: “Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros” đều là những doanh nhân khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng và họ đã để lại cho nhân loại nhiều bài học quý giá về các thương vụ kinh doanh bạc tỷ. Tuy nhiên, sự nghiệp hai người lại trái ngược và mâu thuẫn với nhau như mặt trăng và mặt trời.

Buffett dùng tiền mặt để mua những cổ phiếu và cả các doanh nghiệp được định giá thấp hơn đáng kể so với giá trị thực của chúng, rồi sở hữu chúng vĩnh viễn, còn Soros nổi tiếng nhờ những vụ mua bán khổng lồ và chớp nhoáng tại các thị trường tiền tệ.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#5. Warren Buffett Làm Giàu (Robert P. Miles)

Trong cuốn “Warren Buffett Làm Giàu” là một câu chuyện về cách tạo ra sự giàu có phi thường mà không cần đến tài sản thừa kế, không cần điểm khởi đầu thuận lợi bằng việc tiếp nhận một công ty gia đình, không cần phải làm những điều mà tất cả những người khác đang làm, không cần thông tin “tay trong” hay những mối liên hệ đặc biệt, không cần phải lãnh lương và những khoản cổ phiếu thưởng cực kỳ hậu hĩnh của một người làm công cao cấp. Và trên tất cả, con người này đã có kế hoạch hoàn trả sự giàu có của mình trở lại cho xã hội.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Yến Nhi