5+ cuốn sách về vũ trụ cho trẻ em

Vũ trụ bên ngoài cực kì bao la rộng lớn và huyền bí. Không biết ngoài đó có những thứ gì: thiên thạch, thiên hà, các ngôi sao, mặt trăng, mặt trời…  Liệu rằng có người ngoài hành tinh không? Để khơi dậy trí tò mò, sức khám phá và để giải đáp những thắc mắc ấy của trẻ nhỏ Tủ sách sẽ giới thiệu đến bạn đọc thiếu nhi và cả các bậc phụ huynh những cuốn sách hay và bổ ích về vũ trụ sau

#1. Sách Tương Tác Vừa Học Vừa Chơi – Vũ Trụ Diệu Kỳ (Rebecca Gilpin, Erica Harrison)

Cuốn sách tương tác toàn diện này tập hợp nhiều trò chơi đa dạng, giúp em tăng cường khả năng sáng tạo, tư duy, làm toán, đọc chữ. Các em có thể gặp ở đây những trò chơi thú vị, như tập nối điểm theo số, tập tô màu theo hình có sẵn, vẽ theo chủ đề, dán sticker, làm phép tính, giải đố, tìm điểm khác biệt, Sách được thiết kế khoa học, các bài tập có nhiều tình huống gần gũi, dễ hiểu, được minh họa bằng những hình vẽ sinh động, màu sắc tươi tắn.

“Sách nội dung phù hợp, hình ảnh kích thích trẻ. Các khái niệm hình thành giúp thể có thể nhận biết và ghi nhớ. Nhận được cuốn sách bé rất thích thú và bắt tay vào khám phá thế giới của mình 1 cách thoải mái nhất.” (Thanh Nga Dang – Tiki, 2020)

“Trang sách dày dặn, hình ảnh và màu in đẹp, nhiều hoạt động để chơi cùng bé. Trước đây mình hay tìm sách Usborne bản gốc để mua, nhưng giờ những đầu sách bản quyền dịch sang TV thế này cũng rất ổn về chất lượng in ấn, mà giá sách lại rẻ hơn nhiều.” (Giang Lê – Tiki – 2021)

“Sách cực kỳ dễ thương. Con mình rất thích. Chơi mê mẫn. Rất nhiều trò nên chắc phải lâu lâu nữa mới chơi xong cuốn này.” (Phuong Pham – Tiki, 2021)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

40-minNguồn ảnh: Tiki

#2. Cuốn Sách Lớn Đầu Tiên Của Tớ – Vũ Trụ (Catherine D. Hughes)

Tập sách Vũ Trụ với những minh họa ảnh đẹp và sống động, giúp các bạn nhỏ làm quen với vũ trụ bao la, không chỉ các hành tinh trong hệ mặt trời mà còn cả những nơi xa xôi hơn nữa như: hố đen, các tinh vân…

Trong sách các em sẽ tìm thấy:

– Hơn 100 hình mô phỏng vũ trụ và các bức ảnh tuyệt đẹp.

– Tin tức mới nhất về công cuộc chinh phục vũ trụ.

– Các câu chữ thật đơn giản cho việc đọc với những em mới tập đọc, và trong mỗi trang sách đều có các ví dụ minh họa thực tế vui nhộn.

– Các câu hỏi sau mỗi chương giúp các em kết nối nội dung trong sách và thực tế.

“sách rất xinh ạ, giấy dày, hình ảnh minh hóa bắt mắt, câu từ cũng dễ hiểu, e mình rất thích, tiki giao hàng cũng rất nhanh luôn ạ, tuy hơi đắt nhưng mình vẫn cắn răng mua cho e.” (Phạm Thị Minh Hằng – Tiki, 2018)

“Sách được in bằng giấy khá dày, màu đẹp, ngôn ngữ gần gũi, dễ hiểu đối với thiếu nhi. Bé mình rất thích đọc mặc dù là bé gái, bé tranh thủ đọc hiểu mỗi ngày để được mua thêm sách mới. Mình sẽ tiếp tục mua những quyển còn lại của bộ sách này ” Cuốn sách lớn đầu tiên của tớ. ” (Thanh Dung – Tiki, 2020)

“”Cuốn sách lớn đầu tiên của tớ” là bộ sách nằm trong loạt ấn phẩm được NXB Kim Đồng mua bản quyền của National Geographic, tổ chức khoa học và giáo dục phi lợi nhuận lớn nhất thế giới. Mỗi cuốn sách gồm các chương lớn, cung cấp lượng kiến thức phong phú, trải rộng nhiều vấn đề của tự nhiên, vũ trụ và cuộc sống con người. # Mỗi cuốn sách gồm các chương lớn, cung cấp lượng kiến thức phong phú, đặc sắc, trải rộng nhiều vấn đề của tự nhiên, vũ trụ và cuộc sống con người. # Hộp thông tin bổ trợ nằm rải rác trong suốt cuốn sách nhằm cung cấp các thông tin bổ sung, dựa trên các nội dung chính của từng mục kiến thức. # Dành cho các bậc phụ huynh: Cha mẹ sẽ tìm thấy nhiều thông tin và lời khuyên hữu ích ở cuối sách với rất nhiều trò chơi vui nhộn, liên quan đến các chủ đề, bản đồ thế giới hoặc vùng cư trú, bảng tra cứu theo vần.” (Kim Dung – Goodreads, 5/6/2020)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

41-min

Nguồn ảnh: Tiki

#3. Bách khoa tri thức về khám phá Thế giới cho trẻ em – Thiên văn học (Rachel Firth)

Nội dung của bộ sách Bách Khoa Tri Thức Về Khám Phá Thế Giới Cho Trẻ Em đề cập đến rất nhiều những vấn đề mà trẻ muốn biết, từ vũ trụ, trái đất đến giới động vật, thực vật, từ khoa học kỹ thuật đến xã hội cuộc sống.

Sách được minh họa bằng những bức tranh sinh động, ngôn ngữ của đơn giản, dễ hiểu. Mỗi một chủ đề giúp trẻ nhận thức thế giới, tăng cường tri thức, nâng cao khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng.

Ngoài ra, sách còn giới thiệu những trang web chứa đựng nhiều thông tin, trò chơi và hoạt động thú vị, cập nhật thêm các tin tức mới nhất về các chủ đề.

“Sách khá chi tiết về nội dung nhưng cách trình bày có phần đơn điệu và hình ảnh không thật sự bắt mắt. Xin lỗi vì lười chụp ảnh thực tế.” (LBK – Tiki, 2021)

“Mấy bạn bé nhà mình rất thích thú với những hình ảnh trong cuốn sách, nhìn rất thực tế.” (Nguyễn Thanh Thủy – Tiki, 2020)

“Ban đầu cũng hơi lo sợ sách cho trẻ em thì nhiều hình ít thông tin, nhưng nhờ đọc đánh giá của các bạn mua trước khen nội dung không hề ít nên tự tin mua luôn. Đọc rất thích, mua về đọc trong 2 ngày xong lên đánh giá liền luôn. Sách in chữ to dễ đọc, hình màu đẹp, ngôn từ gần gũi như trò chuyện chứ không quá học thuật, nội dung kiến thức thiên văn phổ thông vẫn đầy đủ để bạn có hứng thú theo dõi các chòm sao hay quan sát các hành tinh gần trái đất bằng mắt thường. Nhân tiện, mình chỉ muốn hỏi lịch theo dõi chòm sao trong sách là theo âm lịch hay dương lịch thôi.” (Quách Loan – Tiki, 2021)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

44-minNguồn ảnh: Tiki

 

#4. Biết tuốt về thiên văn (Heidi Fiedler)

Píp píp, mời lên tàu du hành vũ trụ! Tên tớ là BIẾT TUỐT. Tớ sẽ đưa cậu đi thám hiểm không gian. Đảm bảo cứ lật một trang mới, cậu sẽ phải “ồ, à” về những điều kỳ thú trong vũ trụ bao la của chúng mình.

Đầu tiên chúng mình sẽ đi thăm tất cả các hành tinh trong Hệ mặt trời, từ Sao Thủy tới Sao Hải Vương. Rồi tớ sẽ đưa cậu tiến xa hơn tới Dải Ngân Hà và các thiên hà láng giềng khác. Vừa đi, tớ sẽ vừa giải thích cho cậu hiểu thế nào là Vành đai tiểu hành tinh, Tinh vân, hay Siêu tân tinh. Cậu còn được bật mí một chút về Hố đen nữa.

Đó, tất cả những gì thường bị mọi người cho là khô khan, tớ sẽ giúp cậu thấy thú vị vì chúng mình sẽ VỪA HỌC VỪA CHƠI! Và khi mình tạm biệt nhau, tớ xin hứa danh dự với cậu, cậu sẽ biết tuốt về thiên văn cho xem!

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

#5. Bách khoa tri thức về khám phá thế giới cho trẻ em – Stars And Planets – Các ngôi sao và các hành tinh ( Simon Holland)

Bách khoa tri thức về khám phá thế giới cho trẻ em là bộ sách được biên soạn dành riêng cho các bạn nhỏ từ 6 tuổi trở lên. Bộ sách cực kỳ hấp dẫn với:

  • Nội dung đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội bao gồm thiên văn, động vật, lịch sử, địa chất, thiên nhiên
  • Ảnh chụp minh họa chân thực, sắc nét có sức tác động mạnh đến thị giác của các bạn nhỏ.
  • Lối viết đơn giản, mạch lạc, kèm theo bảng thuật ngữ giải thích rõ ràng ý nghĩa của các từ chuyên môn trong từng chủ đề.
  • Nhiều trò chơi thú vị giúp các em ôn lại những kiến thức vừa được học.

“Sách này rất đáng đồng tiền, thậm chí hơn thế nữa. Nhiều thứ về khoa học vũ trụ luôn là điều cuốn hút. Đó là những gì cuốn sách này có. Mình mua cuốn này cho cháu, nhưng lâu lâu cũng đọc ké vì thích” (Lê Phạm Ngọc Vũ – Tiki)

“Cuốn sách rất bổ ích cho trẻ em. Cháu mình rất thích tìm hiểu về tự nhiên nên mình mua cuốn sách này về cho nó. Sách đẹp, bìa cứng cáp, hình ảnh minh hoạ sinh động, có trò chơi để củng cố kiến thức.” (Nguyễn Việt Hải – Tiki)

“Sách rất hay, mình đọc còn thấy thú vị, bạn nhỏ nhà mình thích lắm. hình ảnh đẹp, sắc nét. Giao hàng nhanh.” (Nguyễn Thị Son – Tiki)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

43-mNguồn ảnh: Tiki

Kim Huế