5 Sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện Hay Cho Bạn Đọc

Sách rèn luyện tư duy phản biện hiện đang là loại sách được nhiều người quan tâm hiện nay. Nhưng để lựa chọn được một cuốn sách hay là điều không hề dễ dàng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Đây là sách rèn luyện tư duy phản biện được coi là chìa khóa để bạn thoát khỏi lối suy nghĩ bế tắc. Từ đó giúp bạn giải quyết được các vấn đề khó khăn một cách hiệu quả hơn. Đối với cuốn sách tư duy phản biện này được tác giả Zoe Mckey sẽ khai phá được trí óc của người đọc, chứa đựng những bí quyết hoặc những chiến lược của cá nhân thành công. Từ đó giúp người đọc khám phá được chiều sâu suy nghĩ của mình, đánh thức được khả năng sáng tạo, nắm bắt cơ hội của bản thân. Bạn sẽ không ngại mơ ước, sẵn sàng vượt qua sự lo lắng và quản lý quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính.

Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong vấn đề liên quan đến kinh tế, bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình. “Tư duy nhanh và chậm”, cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sư hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn.

Bạn có bao giờ tư đặt câu hỏi cho mình rằng, bạn tư duy nhanh hay chậm chưa? Có thể bạn sẽ tư duy theo lối trông mặt mà bắt hình rong, đánh giá mọi vật bằng cảm quan của mình. Mọi quyết định sẽ dụa trên cảm xúc hay tư duy của một cách cẩn thận và chậm rãi. Tư duy nhanh và chấm sẽ đưa cho bạn những lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Cuốn sách rèn luyện tư duy phản biện này chưa nhiều thông tin, những lời vô cùng quý giá. Sách này sẽ giúp bạn hiểu sâu những giả định, quy trình ẩn sau những ý kiến, tư tưởng mà bạn cần tương tác. Để từ đó bạn có thể thấu suốt được bí mật của ngôn từ, những sự giả định hay ngụy biện và có thể đưa ra những lập luận chặt chẽ.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Đây là cuốn sách rèn tu duy phản biện giúp bạn thay đổi suy nghĩ, bạn chế được những quyết định vội vàng. Bên cạnh đó còn giúp bạn có thể bình tĩnh, quyết định sáng suốt hơn trong bất cứ trường hợp nào đi chăng nữa. Việc tư duy logic là điều bạn cần làm kể cả trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Những sai lầm trong việc ra quyết định đều bắt nguồn từ các lỗi tư duy tưởng như đơn giản, nhưng dần dà chúng tích tụ thành những thành kiến khó bỏ. Vậy mà hiếm khi chúng ta nhận ra điều đó, nên sai lầm cứ nối tiếp sai lầm, dẫn đến bao hối tiếc vì những quyết định không đúng cho cuộc đời mình: Cứ mãi đeo bám một công việc dù biết trước chẳng thu được lợi lộc gì; cho rằng một dự án thành công suôn sẻ là do tài năng và trí lực, còn thất bại do ngoại cảnh khách quan; bán cổ phiếu lúc đã quá trễ, hoặc bán quá sớm… Và đó chỉ là một vài trong số hàng loạt các sai lầm “cơ bản” được Dobelli mổ xẻ phân tích qua 99 chương sách ngắn gọn, súc tích với những ví dụ minh họa thiết thực giúp ta có thể nhận diện và né tránh chúng.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Không biết cách tư duy, không hoàn thành được công việc, con người sẽ không thể nào tồn tại trong xã hội hiện đại. Nhưng có bao giờ bạn được dạy về kỹ năng tư duy trên trường học? Liệu đến khi bạn đi làm, có cấp trên nào sẵn lòng dạy bạn cách tư duy?

Khi là “lính mới”, bạn sẽ phải làm những việc bạn chưa từng làm, không thể thoái thác trách nhiệm cho ai khác. Bạn sẽ phải chủ động học hỏi và quan sát cách làm của những người có kinh nghiệm. Nhưng dù có chăm chỉ đến đâu thì khi bắt tay vào công việc bạn cũng khó lòng tránh khỏi sai sót. Tuy thế, đừng vội nản chí – vì tình trạng này có thể được cải thiện nhanh chóng nếu bạn học được cách tư duy hợp lý.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Yến Nhi