5+ cuốn sách về Tiktok không thể bỏ qua

TikTok đang bùng nổ ở mọi nơi và đã trở thành một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà tiếp thị đã bắt đầu nhìn thấy tiềm năng của nền tảng này. Kinh doanh đi cùng với xu hướng thì mới có thể phát triển và tiếp cận gần hơn với nhiều tập khách hàng. Dưới đây là 5 cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.

#1. Tiktok Marketing (Markus Rach)

Cuốn sách này là một hướng dẫn TikTok marketing, trả lời những câu hỏi của các nhà marketing khi nghĩ về TikTok, gợi ý những cách thức khả thi mà các thương hiệu có thể tận dụng tối đa Tik Tok. Nhiều thương hiệu kết hợp việc điều hành các kênh riêng của họ và làm việc với những người có ảnh hưởng để truyền bá nội dung đến đối tượng rộng hơn.

“TikTok đang bùng nổ ở mọi nơi và đã trở thành một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà tiếp thị đã bắt đầu nhìn thấy tiềm năng của nền tảng này. Kinh doanh đi cùng với xu hướng thì mới có thể phát triển và tiếp cận gần hơn với nhiều tập khách hàng. TikTok đã thu hút được sự chú ý lớn từ nhiều nhà kinh doanh khi mạng xã hội này có thể tạo ra những content vô cùng đặc sắc, đồng thời còn là một kênh marketing hiệu quả.” (Vũ Thùy Linh – Tiki, 2020)

“Cuốn sách này là một hướng dẫn TikTok marketing, trả lời những câu hỏi của các nhà marketing khi nghĩ về TikTok, gợi ý những cách thức khả thi mà các thương hiệu có thể tận dụng tối đa TikTok. Nhiều thương hiệu kết hợp việc điều hành các kênh riêng của họ và làm việc với những người có ảnh hưởng để truyền bá nội dung đến đối tượng rộng hơn. Các thương hiệu cũng có thể thực hiện chiến dịch TikTok marketing của mình bằng cách khuyến khích các thử thách kèm hashtag trên TikTok. Khi thử thách #hashtag được đưa ra trên TikTok, mọi người có thể tham gia chỉ bằng vài lần nhấp chuột.” (Mai Ha – Goodreads, 2/3/2021)

“Nhiều người nghĩ TikTok chỉ thích hợp với những ngành hàng bình dân, rẻ tiền. Tuy nhiên, ngay cả những thương hiệu nổi tiếng như Dolce & Gabbana, Nike, Pepsi, Prada cũng đã tham gia tích cực vào nền tảng TikTok. Kết quả là họ đã tăng được cả nhận diện thương hiệu cũng như mức độ yêu thích dành cho thương hiệu. Vậy nên có thể nói đây là một kênh mà các marketers không nên bỏ qua.” (Khanh Vy – Goodreads, 2021)

>> Xem thông tin sách tại Tikihoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-tiktok-01-min-1024x1024-minNguồn ảnh: Tiki

#2. Chinh phục 1 triệu follow Tiktok – Tiết lộ bí mật kiếm tiền tỷ của các TikToker nổi tiếng (Thiều Vân Anh)

Cuốn sách sẽ giúp bạn:  Đưa ra chiến lược dài hạn, mục tiêu phù hợp với từng cá nhân khi sử dụng Tik Tok; chuyển đổi Follow Tiktok xây dựng cộng đồng khách hàng ở các kênh trên mạng xã hội để tận dụng tối đa tệp khách hàng; biến bạn trở thành người từ không ai biết tới hàng triệu người biết trên mạng xã hội và bán bất kỳ thứ gì có trong tay.

“Chinh Phục 1 Triệu Follow TikTok – Tiết Lộ Bí Mật Kiếm Tiền Tỷ Của Các TikToker Nổi Tiếng – Nó không đơn giản là một cuốn sách mà nó là tâm huyết, là trí tuệ, là kinh nghiệm trên chính trường TikTok mà nữ doanh nhân muốn trao gửi tới mọi người. Thực sự khi bạn cầm cuốn sách tôi tin bạn sẽ bị hút và đọc đến trang cuối cùng…” (An Vy – Tiki, 2021)

“Cuốn sách Chinh Phục 1 Triệu Follow TikTok – Tiết Lộ Bí Mật Kiếm Tiền Tỷ Của Các TikToker Nổi Tiếng được tác giả viết ra nhằm:

– Đưa ra chiến lược dài hạn, mục tiêu phù hợp với từng cá nhân khi sử dụng TikTok
– Xây dựng nội dung kiếm tiền nhanh chóng, tránh việc có Follow nhưng không có tiền
– Xác định nội dung thu hút, tạo ra tử huyệt trong video để thu hút khách hàng xem đi xem lại
– Chuyển đổi Follow Tiktok xây dựng cộng đồng khách hàng ở các kênh Youtube, Facebook để tận dụng tối đa tệp khách hàng
– Biến bạn trở thành người từ không ai biết tới hàng triệu người biết trên mạng xã hội và bán bất kì thứ gì có trong tay.” (Din Din – Goodreads, 2/3/2021)

“Là phụ nữ, có thể nhiều người sẽ chọn cho mình lối đi nhàn nhã hơn nhưng chị lại chọn con đường có nhiều thử thách và còn giúp đỡ được nhiều người phụ nữ khác có thêm thu nhập trong thời điểm đầy khó khăn của dịch bệnh. Mình tin sẽ rất nhiều người trân quý điều đó. Cuốn sách với rất nhiều kiến thức và trải nghiệm quý báu của chị, ngôn từ gần gũi, đời thường chắc chắn sẽ là cuốn cẩm nang không thể thiếu của những ai đang bắt đầu hành trình chinh phục một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay.” (Huyen – Tiki, )

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-tiktok-02-min-1024x1024-minNguồn ảnh: Tiki

#3. TikTok Tất Tần Tật – 138 bí kíp giúp bạn phá đảo thế giới ảo (Chiêu Thương Ca, Vương Phi Đồng)

Mạng xã hội video ngắn TikTok đang bùng nổ và sôi động hơn bao giờ. Bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà sản xuất nội dung, thậm chí thành công và đưa tên tuổi của mình tới một tầm ảnh hưởng khác nhờ TikTok.

Trái ngược với định kiến về tính chất “trẻ” trên nền tảng TikTok, rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ đều đang lấn sân sang mạng xã hội này và đạt được những thành công nhất định. Bên cạnh những cá nhân đơn lẻ, những đội ngũ nhỏ là những cửa hàng, những thương hiệu xa xỉ mang tầm quốc tế, tất cả đều đã và đang thành công trong việc tạo dựng chỗ đứng trên TikTok. Sẽ chẳng bất ngờ nếu bạn bắt gặp video ngắn của một học sinh cấp 3 viral bên cạnh một nhãn hàng quốc tế. Những video ngắn vài chục giây đang thay đổi tất cả, dù là cá nhân nhỏ bé hay những thương hiệu triệu đô.

Nhưng TikTok không phải là một nền tảng dễ dàng chinh phục. Thay vì mạo hiểm mang thương hiệu của mình ra thử nghiệm, bạn hoàn toàn có thể trang bị những bí kíp để chinh phục nền tảng này ngay từ những video đầu tiên bằng TikTok Tất Tần Tật.

TikTok Tất Tần Tật – 138 bí kíp giúp bạn phá đảo thế giới ảo với 10 chương sách sẽ giúp bạn “chơi” TikTok một cách “lý trí” nhất:
Nắm bắt cơ hội và định vị mình trên Tiktok
Bí quyết sản xuất nội dung chất lượng cao để thu hút sự chú ý
Tận dụng sức mạnh của quảng cáo và cách tiếp thị để làm chủ TikTok
Không chỉ là một “cuộc chơi”, đánh giá kết quả để tối ưu kênh và đi đến mục tiêu thu nhập thay vì giải trí đơn thuần” (Dung Nguyen – Goodreads, 2/3/2021)

“Cuốn sách này dành cho các nhà marketing, sinh viên và ngành marketing và tất cả mọi người, những ai muốn chinh phục nền tảng đang làm mưa làm gió khắp thế giới. TikTok Tất Tần Tật sẽ là những nấc thang vững chãi đưa bạn đến đỉnh cao đó.” (Huy – Tiki, 2021)

“Đọc xong cuốn sách này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về nền tảng tiktok. Rất hay mng nên mua để tìm hiểu tiktok từ đầu nha Đúng như tên gọi “tiktok tất tần tật” cho những bác nào mới bước chân vào nền tm này ạ” (HUYEN – Tiki, 2022)

>> Xem thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

z3276937758941_fba5f3f4b2caf0636d1578eb967ff8fc-minNguồn ảnh: Tiki

 

#4. TikTok For Dummies (Jesse Stay)

Trong TikTok For Dummies, nhà chiến lược kỹ thuật số chuyên gia và tác giả Jesse Stay mang đến một cuộc thảo luận dễ đọc và mạnh mẽ về cách bạn có thể tương tác với hàng triệu người dùng của TikTok một cách thú vị và hiệu quả. Anh ấy sẽ hướng dẫn bạn qua các bước tạo và bảo mật tài khoản, tìm nội dung tốt nhất để tương tác và tạo video của riêng bạn phản ánh bạn hoặc doanh nghiệp của bạn theo cách tốt nhất có thể.

>> Xem thêm thông tin sách  Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

#5. Attention Factory: The Story of TikTok & China’s ByteDance (Matthew Brennan)

Là sự kết hợp sáng tạo giữa kể chuyện và phân tích, Attention Factory là sự lựa chọn hoàn hảo cho các chuyên gia kinh doanh, nhà đầu tư công ty công nghệ và bất kỳ ai đam mê về cách Internet đang tác động đến cuộc sống của chúng ta.

“Cuốn sách này cung cấp một khởi đầu tốt để hiểu cách TikTok trở nên phổ biến như thế nào và tại sao nó lại thành công trong không gian video ngắn trong khi nhiều đối thủ cạnh tranh trên mạng xã hội của nó đã thất bại. Tôi hoàn toàn thích thú với lời tường thuật của Matthew về câu chuyện nguồn gốc của TikTok, cùng với những mô tả toàn diện của anh ấy về sự khác biệt tinh tế trong văn hóa và bối cảnh công nghệ cạnh tranh ở Trung Quốc.” (Frank – Goodreads, 2020)

“Vui vẻ và hấp dẫn. Bao gồm tất cả mọi thứ từ câu chuyện của những người sáng lập, đến việc mua bán và sáp nhập có liên quan đến công nghệ. Ngay cả đối với những người đã theo dõi sự nổi lên của TikTok, rất nhiều chi tiết không lọt ra khỏi Trung Quốc. Breezy read – đã hoàn thành nó chỉ trong hơn một ngày.” (Dalan – Goodreads, 10/2/2021)

“Rất nhiều lời khuyên kinh doanh từ Hoa Kỳ đã đến Ba Lan (cảm ơn Chúa các doanh nhân ở Hoa Kỳ sử dụng tiếng Anh!) Lời khuyên từ Trung Quốc chỉ mới bắt đầu. Nếu trong sách của Mỹ và châu Âu bạn không thấy “bất cứ điều gì mới mẻ và đáng ngạc nhiên” thì bây giờ bạn có thể đọc về một trong những gã khổng lồ công nghệ lớn nhất Trung Quốc.” (Dung- Goodreads, 6/12/2020)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-tiktok-05-min-minNguồn ảnh: Tiki

Kim Huế