5+ cuốn sách hay về thuyết âm mưu

Thuyết âm mưu nghe qua rất hấp dẫn, ly kỳ nên được nhiều người tin theo.

Bản chất thực sự của Thuyết âm mưu là đưa ra các giả thuyết và bằng chứng nhằm thuyết phục mọi người rằng những điều họ đang tin là không đúng và chỉ ra một âm mưu lớn đằng sau sự việc đó. Chính sự bí ẩn đấy đã kích thích sự tò mò của không ít người muốn đào sâu tìm hiểu,  vì vậy tuyển tập 5 cuốn sách hay về thuyết âm mưu sau đây là dành cho bạn.

#1. Adoft Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít (John Toland)

Trong số các nhân vật trong lịch sử thế giới hiện đại, Adolf Hitler có lẽ là cái tên được nhiều người quan tâm nhất, không chỉ bởi những tội ác đáng ghê tởm mà tên trùm phát xít này gây ra cho thế giới, mà còn bởi những bí ẩn xung quanh cuộc đời của kẻ đã gieo rắc bao nỗi kinh hoàng cho người Do thái và làm thay đổi tiến trình của nhân loại.

Bằng lời văn uyên bác và lối phân tích sâu sắc, mạch lạc, Toland đã vén lên bức màn phủ kín xung quanh chân dung tên trùm độc tài của chủ nghĩa phát xít và giúp người đọc lần đầu tiên có được cơ hội chiêm ngưỡng một cách đầy đủ và rõ ràng nhất.

“Đối với cuốn sách của John Toland, ta thấy được những thông tin cực kỳ chân thực trong tầm hiểu biết của tác giả, ông viết với sự khách quan khó tin so với xuất thân của mình là một nhà văn Mỹ. Với những hiểu biết và suy đoán của mình qua các sự kiện đã xảy ra, tôi cảm thấy những miêu tả của ông là vô cùng chính xác, các sự kiện ông miêu tả, diễn biến tâm trạng của các lãnh đạo đế chế, kỹ năng và kiến thức thực sự của Hitler,… Tôi thấy được ý chí của Hitler, tôi hiểu được vì sao một người không có năng lực học thuật như ông ta có thể thành công.” (Phúc Lợi – Goodreads, 7/2/2020)

“Đang đọc dở và mình rất thích cuốn này Ông ta là thần tượng của mình 1 người trí tuệ xém nữa là trở thành bá chủ thế giới ở chiến tranh thế giới thứ hai r.” (Anh – Tiki, 2019)

“Cuốn sách này nói về cuộc sống của một người đàn ông cứng đầu và độc ác, Adolf Hitler. Anh ấy bắt đầu biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Ông ta đã gây ra cuộc chiến tranh tàn phá nhất trong lịch sử tất cả bởi vì nước Đức đã thua một cuộc chiến trước khi trở thành Fuhrer.” (Lunna – Goodreads, 8/11/2021)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

51-minNguồn ảnh: Tiki

#2. Chiến Tranh Tiền Tệ – Ai Thực Sự Là Người Giàu Nhất Thế Giới (Song Hong Bing)

Một khi đọc “Chiến tranh tiền tệ – Ai thật sự là người giàu nhất thế giới” bạn sẽ phải giật mình nhận ra một điều kinh khủng rằng, đằng sau những tờ giấy bạc chúng ta chi tiêu hàng ngày là cả một thế lực ngầm đáng sợ – một thế lực bí ẩn với quyền lực siêu nhiên có thể điều khiển cả thế giới rộng lớn này.

“Chiến tranh tiền tệ – Sự thống trị của quyền lực tài chính Cuốn sách nhiều thuyết âm mưu nhất mà mình từng đọc từ trước đến nay, Tác giả đã khéo léo phác họa lại bức tranh tổng thể về kinh tế và chính trị, quá trình hình thành và lưu thông tiền tệ của các nước chiếm ưu thế thượng phong lúc bấy giờ ở Châu Âu và Châu Mỹ. Sự hình thành này đã tạo nên những bước ngoặt lịch sử góp phần cho sự phát triển vượt bậc trong mảng ngân hàng và tài chính hiện nay. Nếu là dân kinh tế, hay đam mê về kinh doanh hãy đọc tác phẩm này để có nhiều kiến thức về tiền nhé.” (Xuân – Goodreads, 9/1/2017)

“những nội dung tiêu biểu nhất mà tác giả đã khám phá được gồm: 1. Lý giải về người giàu nhất thế giới. 2. Những biến cố xảy ra trên thế giới đều có thể trở thành cơ hội của các nhà tài phiệt.” (Nhật Nguyệt – Tiki, 2020)

“Câu chuyện được viết hướng đến những độc giả Trung Quốc. Bỏ qua những quan điểm cá nhân của tác giả do có thể gây tranh cãi thì đây là một cuốn sách nên đọc, đặc biệt là các bạn học chuyên ngành tài chính.
Tác giả đã vẽ lên một bức tranh tả thực về bí ẩn sau những cuộc chiến tranh thế giới, về nguyên nhân sâu xa của những vụ ám sát tổng thống Mỹ, về các quyền lực thực sự đang thống trị thế giới. Gấp cuốn sách vào, điều đọng lại trong tâm trí tôi đó là sức mạnh của đồng tiền thật quá kinh khủng. Nó khiến người ta có thể bất chấp mọi thủ đoạn và sai khiến cả thế giới. Cuốn sách mở ra cho ta một câu hỏi: liệu trật tự nào đang được sắp xếp cho thế giới của chúng ta ngày nay?” (Bùi – Goodreads, 20/2/2018)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

51-minNguồn ảnh: Tiki

#3. Cô Gái Mù Chữ Phá Bom Nguyên Tử (Jonas Jonasson)

Cô gái mù chữ phá bom nguyên tử – cuốn tiểu thuyết mới đầy chuyện li kì quái dị của Jonas Jonasson, tác giả của Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất.

Nombeko được sinh ra trong một căn lều bé tí tẹo ở Johannesburg, thành phố lớn nhất Nam Phi. Ngay từ lúc nhỏ xíu, cô đã mau chóng hiểu rằng thế gian này chẳng hứa hẹn gì với cô ngoài việc cô hoặc chết sớm, vì ma túy, vì rượu hay chỉ vì đơn giản là tuyệt vọng vì màu da châu Phi. Thay vì thế, Nombeko có những kế hoạch vĩ đại hơn nhiều. Cô tự học đọc học viết, bằng mưu mẹo và sự liều lĩnh đáng kinh ngạc, cô thoát khỏi khu ổ chuột với những viên kim cương lậu bạc triệu.

Đời cô là chuỗi sự cố điên khùng nối tiếp điên khùng. Cô chẳng hề muốn sống đời nô lệ ở đất nước phân biệt chủng tộc nhưng cũng chẳng mong mình trở thành cố vấn bất đắc dĩ cho dự án bom nguyên tử. Vậy mà cô phải làm cả hai với trí tuệ siêu việt về tính toán. Nhưng không gì có thể ngăn cản cô lập kế hoạch trốn thoát tới Thụy Điển, nơi cô gặp cặp sinh đôi Holger, mà một trong số đó nuôi âm mưu làm cách mạng lật đổ vương triều.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

#4. Mật Mã Da Vinci (Dan Brown)

Mật mã Da Vinci là một cuốn tiểu thuyết. Hơn thế, nó còn là một cuốn tiểu thuyết đặc biệt. Tính đến thời điểm này, Mật mã Da Vinci của tác giả Dan Brown đã nắm giữ vị trí bestseller liên tục 132 tuần tại Mỹ,được dịch sang 44 thứ tiếng, hơn 36 triệu bản sách đã được tiêu thụ và đang được dựng thành phim. Giới bản bắt đầu nhắc đến cuốn sách như một siêu phẩm của mọi thời đại.

“5 sao cho mật mã Da Vinci của Dan Brown. Hầu hết mọi người đã xem bộ phim và có lẽ chưa đọc cuốn sách. Thật là một mất mát cho họ!

Tuy nhiên, tôi biết nhiều người không thích sách của Brown, tin rằng anh ta quá thương mại hóa và phóng đại phong cách của mình. Trong khi tôi có thể hiểu tại sao có người lại nghĩ như vậy, tôi không đồng ý. Tôi yêu sự phức tạp của câu chuyện, thực tế và hư cấu, bài kiểm tra sức mạnh nhân vật, câu đố, những quan điểm khác nhau. Nó hoàn toàn hấp thụ tôi… Vì vậy tôi thuộc vào loại người yêu mến anh ấy và phong cách viết của anh ấy, cho dù người khác nghĩ rằng anh ấy không tuyệt vời. Không có nghĩa là tôi không thích những cuốn tiểu thuyết kinh điển và được viết phong phú hơn nơi mà nó là hình ảnh và những từ ngữ cũng chiến thắng.” (Triệu Nghĩa – Goodreads, 7/8/2020)

“Mỗi mùa hè tôi thường thích đọc truyện hành động và phiêu lưu mạo hiểm. Thể loại này có vẻ hoàn hảo cho thời tiết nóng bên ngoài vì tất cả các hành động đều tạo nên một khúc cao trào nóng bỏng. Tuần trước tôi tham gia vào một cuốn nhật ký tên là Dự án Pepys trong một trong những nhóm tôi tham gia, đọc sách giải trí. Người viết nhật ký truyền tải thông tin văn học thích hợp hàng ngày đến những người cùng trang lứa. Thật tình cờ là tác giả Dan Brown đã tổ chức sinh nhật tuần trước, và vì tôi chưa bao giờ đọc cuốn sách bán chạy nhất của ông ấy, cuốn nhật ký nhắc tôi rằng mùa hè là thời điểm tốt nhất để tham gia vào bộ phim kinh dị này.” (Bùi Anh Thư – Goodreads, 10/6/2020)

“Nói chung, có vẻ như mọi người hoặc là yêu say đắm cuốn sách này hoặc là họ cực kỳ ghét cuốn sách này. Tôi tình cờ là một trong những người đầu tiên. Về phần tôi, tôi không xem cuốn sách như một bản cáo trạng của Giáo hội Công giáo nói riêng nhưng về chủ nghĩa cực đoan tôn giáo và tôn giáo can thiệp vào quá trình chính trị nói chung. Sự kiểm soát chính trị không chính đáng được trao cho các tổ chức tôn giáo cực đoan như CBN là một vấn đề mà chúng ta buộc phải giải quyết bằng cách này hay cách khác.” (Huy – Goodreads, 9/10/2019)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

52-minNguồn ảnh: Sachmoi.net

#5. Những Âm Mưu Từ Đảo Jekyll – Nhận Diện Cục Dự Trữ Liên Bang (G. Edward Griffin)

Tiền từ đâu mà có?

Nó được lưu hành như thế nào?

Ai là ngưòi đầu tiên tạo ra nó?

Bạn sẽ tìm ra những bí mật về ma lực của đồng tiền trong cuốn sách này. Một chủ đề tẻ nhạt chăng? Hãy thử chờ nhé. Bạn sẽ bị lôi cuốn chỉ trong vòng 5 phút.

Những Âm Mưu Từ Đảo Jekyll tựa như một câu chuyện trinh thám, nhưng tất cả những gì được viết trong đó đều là sự thật.

Cuốn sách phơi bày những mưu đồ bất lương trong lịch sử tiền tệ và tài chính thế giới: nguyên nhân của chiến tranh, nạn lạm phát và những vòng tròn thịnh – suy…

Chắc chắn, khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận của mình về thế giới này.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Kim Huế