5+ cuốn sách hay về Samsung

Samsung – từ một xưởng máy nhỏ với 36 công nhân trở thành một thương hiệu toàn cầu. Quá trình ấy là cống hiến của những nhà lãnh đạo tài ba, những công nhân chăm chỉ. Hãy cùng điểm qua những cuốn sách viết về Samsung, viết về những con người đã xây dựng nên một Samsung lớn mạnh như thế nhé.

#1. Thay Đổi Tất Cả Chỉ Trừ Vợ Và Con (E. Ji Sung) 

Xuyên suốt nội dung của sách không chỉ là con đường thành công của Lee Kun Hee – cựu chủ tịch tập đoàn Samsung mà còn là của cả đất nước Hàn Quốc. Từ cuộc đời của Lee Kun Hee, một con người rất đỗi bình thường vào những năm 20 tuổi, thất bại vào những năm 30 tuổi và rồi trở thành doanh nhân tài giỏi vào những năm 40 tuổi, ta thấy được tầm quan trọng của sự nỗ lực và thay đổi để vươn lên và thành công trong cuộc sống cho dù là bạn đang ở bất cứ độ tuổi nào.

“Sách mới, bookcare cẩn thận. Riêng mình thích đọc những sách về doanh nhân cụ thể, cuộc đời, nỗ lực và quan điểm sống của họ hơn là những sách quan điểm chung và ví dụ không rõ ràng. 5 sao cho dịch vụ của Tiki.” (Dương Thị Thanh Huyền – Tiki, 2018)

“Cuốn sách không khác nhiều về nội dung cơ bản so với các sách self-help khác của các tác giả từ Mỹ. Tuy nhiên ấn tượng đầu tiên bởi tiêu đề của sách đã thực sự lôi cuốn mình. Xuyên suốt nội dung của sách không chỉ là con đường thành công của Lee Kun Hee – cựu chủ tịch tập đoàn SAMSUNG mà còn là của cả đất nước Hàn Quốc. Từ cuộc đời của Lee Kun Hee, một con người rất đỗi bình thường vào những năm 20 tuổi, thất bại vào những năm 30 tuổi và rồi trở thành doanh nhân tài giỏi vào những năm 40 tuổi, ta thấy được tầm quan trọng của sự nỗ lực và thay đổi để vươn lên và thành công trong cuộc sống cho dù là bạn đang ở bất cứ độ tuổi nào. Với triết lý mang đậm chất Á Đông, “Thay Đổi Tất Cả Chỉ Trừ Vợ Và Con” thực sự rất gần gũi và là một phương châm tuyệt vời!!!!” (Hông Quan – Goodreads, 2/2015)

“Quyển sách này sẽ giúp bạn tìm hiểu các bí quyết về phát triển bản thân và hoạch định tương lai của Lee Kun Hee, con người huyền thoại đã đưa Samsung từ một xưởng máy nhỏ với 36 công nhân trở thành một thương hiệu toàn cầu. Hãy khám phá nguyên lý sống và làm việc của con người đã từng được chọn là một trong số 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới (Tạp chí Time, năm 2005) và là một trong những nhà kinh doanh tài giỏi nhất thế giới (Tạp chí Financial Time, 2004)” (Bich Huyen – Goodreads, 4/5/2016)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

1-minNguồn ảnh: Fahasa

#2. Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung (Ji Pyeong Gil)

Cuốn sách này sẽ cho bạn biết những thay đổi chiến lược nhạy bén và tài tình của chủ tịch Lee từ khi nhận chức đến hiện nay như thế nào. Bạn cũng hiểu được tinh thần làm việc, ý chí quyết tâm và phong cách quản lý độc đáo và phần nào độc đoán của Lee Kun Hee.

“Điều mình thích nhất ở cuốn sách này và quyết định mua nó là thông điệp nhắn gửi đến tương lai và là tầm nhìn xa của Lee Kun Hee tài ba : nếu ta không thay đổi Hàn quốc về mặt công nghệ thì ta sẽ trở nên tụt hậu. Mình thích cách mà cuốn sách được bổ sung những biểu đồ , tỉ lệ phần trăm ,… những thứ ấy không chỉ cho mình thấy được gã khổng lồ công nghệ xứ Kim chi – Samsung không chỉ giỏi và tài năng , Mình còn có thể thấy được mỗi lần Samsung có chiến lược gì đều câu được khách hàng một cách thông minh . Ngoài ra , cuốn sách này làm thích thú với lĩnh vực mà xưa nay mình nghĩ vốn khô khan – công nghệ thông tin. Theo mình ông là một tấm gương cho bao người dân Hàn quốc học hỏi . O6ng đã thay đổi được cái nhìn của thế giới đối với không chỉ đối với Samsung mà còn với nước Hàn.” (Kim Huyen – Goodreads, 4/3/2020)

“Có thể do mình đọc khi có những trông đợi quá nhiều vào bài học từ một tấm gương của tinh thần và sự quyết liệt, cũng có thể do mình không quen lắm với dạng sách kinh tế… dù thế nào đi nữa thì với mình, đây thật sự là cuốn sách gây thất vọng khiến mình rất tiếc số tiền bỏ ra. Tuy trên tựa đề có “lựa chọn chiến lược” và “kỳ tích”, lời giới thiệu cũng có chi tiết câu nói nổi tiếng của Lee Kun Hee khá ấn tượng nhưng nội dung sách lại là những lời thuật đều đều, chung chung và buồn chán mà thôi.” (Vũ – Goodreads, 3/7/2021)

“Rất cảm ơn người đã viết ra cuốn sách hay như thế này .Nó giúp cho không chỉ riêng tôi mà tất cả những người đang đọc quyển sách này thêm hành trang mới để bước vào tương lai mới đang chờ đón chúng tôi,và cuốn sách còn là công cụ hữu ích đối với những người đang mất phương hướng trong cuộc sống hiện tại và chưa có mục đích rõ ràng trong tương lai .Thật là khâm phục người đứng đầu samsung từ một thương hiệu bình dân trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay” (Bach Vu – Goodreads, 4/2018)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

2-minNguồn ảnh: Fahasa

#3. Phong Cách Samsung (Moon Huyng Jin)

Lời than phiền chúng ta nghe nhiều nhất về công việc hẳn là,có quá nhiều việc phải làm mà không có đủ thời gian. Đào sâu bản chất của hiện tượng này, chúng ta sẽ chạm tới một câu hỏi lớn hơn, đó là ta đã làm việc một cách thông minh với phương pháp đúng đắn?

Albert Einstein từng nói, “Để thay đổi kết quả thì phải thay đổi quá trình”; quá trình đó chính là phương pháp làm việc. Sự khác biệt trong phương pháp sẽ dẫn tới sự khác biệt về kết quả?

Từ những câu hỏi này, tác giả đã dẫn chúng ta tiếp cận phương pháp làm việc của Samsung: chuyên nghiệp, ý thức mục tiêu, đối mặt với thách thức không sợ hãi, luôn hướng tới sự hoàn hảo trong mọi việc.

Đó cũng chính là nền tảng làm nên thành công của Samsung hôm nay. Phong cách Samsung không phải là bản tổng kết của những huyền thoại mà là cuốn cẩm nang chứa đựng các “chuẩn mực” đối với những nhân viên trẻ tuổi đầy nhiệt huyết và ước mơ đồng thời là những “hướng dẫn” sáng tạo vận mệnh cho họ.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

#4. The Samsung Way – Đế Chế Công Nghệ Và Phương Thức Samsung (JaeYong Song – KyungMook Lee )

Những triết lý quản trị kinh doanh ấn tượng của chủ tịch Lee Kun Hee đã giúp đưa Samsung từ một kẻ theo đuôi nhanh nhạy lên vị trí dẫn đầu thị trường như thế nào? Bí quyết nào, phương thức sản xuất và quản trị kinh doanh nào đã thực sự tạo kỳ tích Samsung? Cuốn sách rất thú vị này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi lớn đó.

“Nếu ai là tín đồ của Samsung hoặc Android, hoặc là người thích nghiên cứu về quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, quản trị chiến lược thì quyển sách The Samsung Way – Đế Chế Công Nghệ Và Phương Thức Samsung của Tác giả JaeYong Song – KyungMook Lee xứng đáng là 1 tài liệu tham khảo hữu ích. Nếu Apple của Steve Jobs nổi lên chủ yếu nhờ mac và iphone thì samsung xứng đáng được gọi là 1 đế chế khi nghiên cứu và kinh doanh đa ngành như điện tử, điện lạnh, công nghệ, xứng đáng là ngọn đuốc tự hào của người Châu Á.” (Nguyễn Đức Huy – Goodreads, 2020)

“Một cuốn sách mô tả chi tiết văn hóa quản lý của Samsung. Rất thú vị và nghiên cứu mới nhất của nó đã tiết lộ bí quyết thành công của Samsung trong việc trở thành một tổ chức đẳng cấp thế giới.” (Jiwa Rasa – Tiki, 2019)

“Samsung quả thực đã hóa rồng kể từ khi chủ tịch Lee Kun Hee lên nắm quyền và đưa Samsung từ một nhà sản xuất hàng nhái giá rẻ vươn mình trở thành một con rồng châu á thực sự trong lĩnh vực điện tử nói chung và điện thoại di động nói riêng. Quyển sách The Samsung way theo cá nhân tôi là một tài liệu khá là đầy đủ về tập đoàn chaebol này. Phương thức Samsung bao gồm các tư duy về quản trị sắc xảo, cách thức phát triển sản phẩm mới cách tân và thời thượng mà còn thay đổi cả hệ thống phân phối sản phẩm bằng cách thay đổi các nhà phân phối để sản phẩm tới tay khách hàng một cách đơn giản nhất. Phương thức Samsung là cả một hệ thống tư duy quản trị và chiến lược cực kỳ xuất sắc mà tất cả chúng ta cần phải học tập.” (Bona – Goodreads, 4/5/2020)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

3-minNguồn ảnh: Fahasa

#5. SamSung & Tôi – Lựa Chọn & Thay Đổi (Tô Chính Nghĩa)

Qua cuốn sách này, tác giả muốn bằng chính cuộc đời của mình, thông qua những nỗ lực, kinh nghiệm, kiến thức cũng như những kết quả anh đã gặt hái được để chia sẻ với thế hệ tiếp theo, với mong muốn giúp họ hiểu rõ hơn con đường thành công, đạt được mục tiêu, hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn, văn minh hơn và giàu có hơn.

“cuốn sách Samsung và tôi sẽ là những hướng dẫn giúp các bạn trẻ nhìn ra được những quy luật, quy tắc điển hình để có thể thành đạt và hạnh phúc trong sự nghiệp cũng như cuộc sống, không phí phạm thời gian cho các phép thử, làm lại quá nhiều lần.” (Lê Thị Ngọc Hân – Tiki, 2019)

“Mình rất thích những hướng đi , chiến lược của Samsung đưa ra để có thể tồn tại và cạnh tranh với các thương hiệu cao cấp trên thế giới . Sách có nhiều dẫn chứng cụ thể , rõ ràng , chi tiết nên khi đọc mình cảm thấy cực kì tin tưởng . Samsung thật tài giỏi , mình thật sự thật sự cảm thấy ngưỡng mộ những con người ở xứ sở Hàn Quốc này đã đem đến vinh quang không chỉ cho đến thương hiệu của mình mà cả thế giới đều phải bái phục trước ông hoàng công nghệ – Samsung này. Đây là một cuốn sách rất đáng đồng tiền cho những ai muốn học hỏi chiến lược và tầm nhìn xa của người Hàn. The Samsung Way quả thật rất bổ ích” (Nguyễn Hoài Ngọc – Goodreads, 8/11/2018)

“mình đã có dịp đọc qua cuốn sách này rồi, rất hay và có nhiều điều để học hỏi, mình cũng chẳng phải chuộng hàng ngoại, đọc để có thêm hiểu biết. Samsung thành công nhưng cũng có vài tai tiếng bên mảng đt nên hãng cũng có không ít antifan nhưng có anti hay không cũng phải công nhận 1 điều là Samsung là một tập đoàn tài giỏi. Từ 1 hãng nhỏ bé vươn lên đứng trong hãng top TG, xếp hãng vượt qua hàng loạt các tên tuổi lớn của NB không phải là điều dễ dàn” (Minh Triệu – Goodreads, 8/10/2019)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

4-minNguồn ảnh: Fahasa

Kim Huế