5+ cuốn sách về quản trị doanh nghiệp

Quản trị chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất kỳ ai. Đây chính là kỹ năng quan trọng mà mỗi người, đặc biệt là những nhà quản lý, cần trau dồi. 5 cuốn sách hay nhất về quản trị doanh nghiệp dưới đây sẽ là sự trợ giúp đắc lực giúp bạn đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.

#1. Nhà lãnh đạo không chức danh (Robin Sharma)

Cuốn sách tóm gọn thông qua câu chuyện một ngày làm thay đổi cả đời của nhân vật chính, người đã từng có một tương lai cực sáng rạng nhưng lại bị dòng đời xô đẩy và đánh mất niềm tin vào cuộc sống, niềm tin vào chính bản thân mình. Đây không phải là cuốn sách dành riêng cho những nhà lãnh đạo “có chức danh”, nó dành cho tất cả mọi người, bởi mỗi người là một nhà lãnh đạo riêng cho chính bản thân mình. Cuốn sách đưa ra những từ viết tắt về những quy tắc chúng ta nên áp dụng, làm cho kiến thức dung nạp vào tâm trí người đọc một cách chủ động mà không cần phải cố gắng nhồi nhét như những cuốn sách khác.

“Được giới thiệu bởi một trong những người quản lý của tôi. Rất thú vị. Tôi muốn tiếp tục đọc nó.” (Jenny – Goodreads, 2018)

“Một cuốn sách mà tôi muốn giới thiệu cho bất kỳ ai. Thật tốt khi nó nhắc nhở rằng chúng ta có thể tốt hơn nếu chúng ta tận tâm và kiên trì từng bước đạt được ước mơ của mình và không chờ đợi thành công từ trên trời rơi xuống” (Selena – Goodreads, 2021)

“Cách Robin đại diện cho các ý tưởng và cách anh ấy muốn truyền tải thông điệp “bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo ngay cả khi bạn không có chức danh” thực sự tuyệt vời.” (Nama – Goodreads, 2019)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

21Nguồn ảnh: Tiki

#2. Thuật Quản Trị (Brian Tracy)

Theo lời tác giả, trong suốt thời gian làm việc của mình, ông đã tư vấn cho hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn nhà quản trị mỗi năm. Và trong tất cả những nhà quản trị giỏi và tồi ấy, chỉ có 20% số đó làm nên 80% kết quả.

Cuốn sách Thuật Quản Trị này sẽ cung cấp cho bạn các kỹ thuật và công cụ, phương thức và ý tưởng để thuộc nhóm 20% nhà quản trị hàng đầu ấy.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#3. Vị Giám Đốc Một Phút (Ken Blanchard – Spencer Johnson)

“Vị giám đốc một phút” kể về quá trình tìm kiếm và tích lũy những kinh nghiệm quản lý của một chàng trai trẻ vừa tốt nghiệp đại học. Trong suốt hành trình kéo dài ròng rã nhiều năm, anh đã chứng kiến nhiều cách quản lý khác nhau nhưng vẫn chưa tìm ra người và nơi mình mong được gặp, mãi cho đến khi anh gặp được một vị giám đốc rất đặc biệt – vị giám đốc một phút. Đây là người thành công với phương pháp làm việc chỉ gói gọn trong vòng một phút nhưng rất hoàn hảo: vừa tạo hiệu quả công việc cao nhất, vừa xây dựng được một môi trường làm việc thân thiện giữa các nhân viên với nhau.

“Cuốn sách ngắn này gói gọn nhiều lời khuyên về cách quản lý hiệu quả thành một câu chuyện ngụ ngôn. Các lời khuyên rất thực tế và không quá thuyết giáo.” (Cici – Goodreads, 6/7/2018)

“Tôi muốn giới thiệu cuốn sách này cho bất kỳ ai đang giám sát người khác trong vai trò quản lý. Người quản lý trong một phút là một câu chuyện kể về một người đàn ông trẻ đang tìm kiếm các kỹ năng quản lý hiệu quả nhất. Thông qua câu chuyện ngụ ngôn này, Kenneth Blanchard và Spencer Johnson tìm cách chỉ ra điều gì tạo nên phương pháp quản lý hiệu quả nhất, một phương pháp cho phép nhân viên đổi mới và sáng tạo.” (Gabriela – Goodreads, 3/11/2019)

“Cuốn sách rất hay và nhẹ nhàng. Tôi đã đọc nó khi lái xe buýt từ Manama, Bahrain đến Al Medina, KSA.” (Yousif Al Zeera – Goodreads, 8/12/2020)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

22-Nguồn ảnh: Fahasa

#4. Một Đời Quản Trị (Phan Văn Trường)

Với mong muốn giúp đỡ những nhà kinh doanh trẻ, những người đang và sẽ làm công việc quản trị, Giáo sư Phan Văn Trường đã viết nên cuốn sách “Một đời quản trị”. Chính xác hơn là ông ghi lại những gì tinh túy nhất và giản dị nhất của một doanh nhân người Việt tầm cỡ thế giới. Có thể nói cuốn sách này vừa là nhật ký vừa là tâm sức cả đời của ông trong những tháng ngày lăn lộn trên thương trường. Ông mong rằng khi cầm trên tay cuốn sách, độc giả có thể suy ngẫm và rút ra cho mình những bài học để áp dụng vào thực tiễn.

“Rất thích triết lý chủ chốt là lãnh đạo là từ TÂM, từ sự yêu thương, quan tâm và tin tưởng, gần gũi nhân viên của mình. Có vậy nhân viên mới tận tâm, hết mình và cống hiến cho tập thể được.” (Vinh Nguyễn – Goodreads, 5/3/2019)

“Bác Trường viết quản trị như kể chuyện đời, vừa gần gũi vừa dày dạn kinh nghiệm. Ai mà làm trong doanh nghiệp lớn sẽ thấy nhiều điều thiết thực.” (Chinh Nguyen – Goodreads, 3/12/2020)

“Cuốn sách là những kiến thức, kinh nghiệm và những lời khuyên vô cùng quý giá mà tác giả, người đã từng nắm rất nhiều những vị trí quan trọng trong các tập đoàn đa quốc gia gửi tới giới trẻ, với mong muốn thế hệ trẻ có thể tự mài giũa bản thân trước khi bước ra cuộc đời khắc nghiệt.” (Mai Anh Nguyễn – Goodreads, 23/5/2020)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

24--minNguồn ảnh: Fahasa

#5. Đắc nhân tâm (Dale Carnegie)

Đây là quyển sách quản trị học duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Tác phẩm được đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất, có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới. Đắc nhân tâm là cuốn sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. . Là một người quản trị doanh nghiệp thì việc đọc quyển sách này giúp bạn hoàn thiện chính bản thân mình. Giúp bạn vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công hơn.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Kim Huế