5+ cuốn sách hay về Putin

Bằng ngòi bút sâu sắc, 5 cuốn sách hay về Putin phác họa rõ nét chân dung người có ảnh hưởng to lớn với nước Nga và hiểu rõ từng chặng đường sự nghiệp chính trị của ông…

#1. Nhân Vật Số Một Vladimir Putin (Vladimir Vladimirovich Putin, Nataliya Gevorkyan, Natalya Timakova, Andrey Vladimirovich Kolesnikov)

Với cuốn sách này, độc giả sẽ khám phá ra một tính cách độc đáo, tầm nhìn vĩ đại của một nguyên thủ quốc gia thầm lặng, mạnh mẽ và đầy cá tính.

“Một quyển sách khá thú vị về 1 trong những người quyền lực nhất thế giới, người đưa nước Nga trở lại với những giá trị vốn có của họ. Tác phẩm đã khắc họa khá đầy đủ và chi tiết về cuộc đời và sự nghiệp của V. Putin, qua đó ta thấy 1 Putin trầm tính nhưng đầy quyết đoán và bản lĩnh. Tôi nghe nhiều người giới thiệu về cuốn sách này từ 4 năm về trước nên rất háo hức khi được cầm nó trên tay và quả thực tôi đã không phải thất vọng. Điểm trừ duy nhất là sách hơi thiên về liệt kê các sự kiện, việc kèm thêm nhiều hình ảnh tuy làm chân thật thêm nhưng bù lại người đọc thấy khá khô khan, cảm xúc chưa nhiều lắm.” (Phạm Trung Đức – Goodreads, 22/11/2020)

“Đây là một cuốn sách có nội dung rất hay. Nhưng chỉ tiếc là khâu in ấn không được tốt cho lắm. Lề phải chữ in rất sát gáy làm cho nhiều chữ rất khó đọc. Giấy mỏng và chữ in cũng không thật sự sắc nét. Cảm giác giống 1 quyển đc in lại hơn là 1 quyển đc xuất bản. Cuốn sách được trình bày rất hay. Dưới dạng các câu phỏng vấn và những người trực tiếp phỏng vấn. Nhưng rất tiếc là 1 cuốn sách nói về 1 nhân vật mà ngay từ lúc bắt đầu không hề liệt kê tiểu sử của ông Putin 1 chút nào cả. Tóm lại đây là 1 cuốn sách hay, đáng để đọc. Có lỗi nhỏ nhưng vẫn chấp nhận được”  (Tùng Hứa – Goodreads, 3/2019)

“Những quyết định bất ngờ nhưng sáng suốt đúng lúc đã làm thay đổi đối trọng giữa các cường quốc và tạo cho mình một vị thế và uy tín hiếm có trong một thời gian ngắn nhất.

Các bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản lĩnh một con người mà sự nghiệp và ảnh hưởng với thế giới chúng ta mới chỉ bắt đầu.” (Hạnh – Goodreads, 6/2/2019)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

40-minNguồn ảnh: Tiki

#2. Putin – Logic của quyền lực (Hubert Seipel)

Bằng ngòi bút sâu sắc, Hubert Seipel phác họa chân dung người có ảnh hưởng lớn với nước Nga rất rõ nét. Theo đó, Vladimir Putin tốt nghiệp khoa Luật Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg năm 1975. Những giai đoạn trong cuộc đời ông trùng khớp với những thời khắc bước ngoặt của lịch sử Nga.

“Đọc để biết rõ hơn vì sao nhân dân Nga lại ủng hộ và trung thành với Putin đến vậy. Ông quả thực là một người phi thường. Sách đẹp, giao đúng hạn.” – Phan Xuân Lâm

“Nội dung chủ yếu là các bài phỏng vấn Putin về các vấn đề chính trị, hiện tượng xã hội, các sự kiện nổi cộm thời gian qua. Chất lượng sách thì tốt, giấy màu ngà đỡ nhức mắt.” – Nguyễn Vân Thùy

“Với 21 chương và gần 400 trang sách, Putin – Logic của quyền lực ra đời với mục đích góp thêm một tiếng nói và cái nhìn về nước Nga, về Putin. Và dĩ nhiên, nó không dễ được đón nhận và đã gây ra nhiều tranh cãi, thậm chí từng bị đồng nghiệp của Hubert Seipel xé bỏ. Nhưng tại Đức, nó cũng đã tái bản đến 5 lần.”

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

41-minNguồn ảnh: Sachmoi.net

#3. Putin Từ Trung Tá KGB Đến Tổng Thống Liên Bang Nga (Lý Cảnh Long)

Ngày 31 tháng 12 năm 1999, sau khi nguyên tổng thống Boris Nikolayevich Yeltsin từ chức, Putin trở thành quyền tổng thống Nga. Ngày 26-03-2000, Putin giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống và trở thành tổng thống thứ hai của Liên bang Nga trong suốt hai nhiệm kỳ (2000-2004), (2004-2008).

Putin, 47 tuổi, trước đây chưa mấy ai biết đến, một “ngôi sao chính trị mới” đã từng trải ở KGB, vẫn còn thiếu những thành tựu chính trị, vì sao lại có thể nhanh chóng lên đến tột đỉnh quyền lực, điều này làm nảy sinh một loạt nghi vấn đối với mọi người: Putin nhanh chóng nổi lên dựa vào đâu? Năng lực? Vận may? Ô dù? Hay là sự lựa chọn của lịch sử?

Putin đã làm thế nào để lãnh đạo nước Nga bước ra khỏi khủng hoảng, khôi phục kinh tế, khôi phục hình tượng và địa vị nước lớn của Nga sau những năm cầm quyền hỗn loạn của Yeltsin?

Putin là một nhân vật chính trị chứa đựng nhiều ẩn số, cuốn sách Putin – Từ Trung Tá KGB Đến Tổng thống Liên Bang Nga sẽ giúp độc giả tìm hiểu, làm sáng tỏ phần nào lý do tại sao nhà lãnh đạo Putin lại được giới truyền thông khen ngợi và đông đảo nhân dân Nga yêu mến.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee[/at hoặc Fahasa.

#4. Đối Thoại Với Putin (Oliver Stone)

Cuốn sách là một chuỗi các cuộc phỏng vấn Vladimir Putin do Oliver Stone thực hiện trong bốn chuyến đi khác nhau tới Nga từ năm 2015 tới 2017.

Trên tinh thần đó, cuốn sách sẽ đem lại những thông tin chưa từng xuất hiện, hé lộ những điều thú vị (và có lẽ cả đáng sợ) về cách thế giới này đang vận hành.

“Tác phẩm rất thành công trong việc làm thay đổi quan điểm của chúng ta.” – The New York Times

“Một nghệ sĩ với khả năng hùng biện và truyền đạt thông tin phi thường mà khó lòng có ai phản bác được.” – Miami Herald

“Cuốn sách hấp dẫn chứa đầy thông tin chi tiết về mọi thứ và mọi thứ theo quan điểm của Tổng thống Putin. Ông ấy là một người đàn ông và một nhà lãnh đạo vĩ đại, người đặt đất nước của mình lên hàng đầu và trả lời cho không ai khác ngoài người dân Nga. Tôi đã có được sự tôn trọng mới dành cho Tổng thống Putin sau khi đọc cuốn sách này và tôi giới thiệu nó cho mọi người!” (Preacher – Goodreads, 8/9/2020)

“Putin rõ ràng là một người thông minh. Không có cách nào để tôi đánh giá sự thật của những gì anh ấy nói nhưng điều đó thật thú vị vì nó khác với những gì các phương tiện truyền thông thông thường trình bày.” (Mommalibrarian – Goodreads, 5/6/2020)

“Đây là một loạt các cuộc phỏng vấn mà tôi đã nghe trên sách audio. Giám đốc nổi tiếng Oliver Stone đã tiến hành những cuộc phỏng vấn này trong khoảng thời gian hai năm với Vladimir Putin, Tổng thống, Thủ tướng và sau đó là Chủ tịch Liên bang Nga. Chúng bao gồm rất nhiều chủ đề liên quan đến thế giới ngày nay. Tôi đã chọn nghe cuốn sách âm thanh này sau khi nhận ra rằng Putin dường như có ý nghĩa hơn về các vấn đề toàn cầu so với các nhà lãnh đạo thế giới khác trong những năm gần đây. Tôi rất ngạc nhiên với những gì tôi tìm thấy trong cuốn sách âm thanh này. Mọi người, dù bạn có là fan của Putin hay không, ít nhất cũng nên thử điều này một lần. Trên thực tế, bạn nên thử nếu bạn thực sự không thích Putin và nghĩ rằng ông ấy là mối đe dọa lớn nhất đối với hòa bình thế giới ngày nay. Anh có thể sẽ ngạc nhiên đấy.” (Huyen My – Goodreads, 6/7/2020)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

42-minNguồn ảnh: Tiki

#5. Gia Tộc Tổng Thống V.V. Putin (Alekxandr Putin)

Đây là cuốn sách thuật lại một cách chi tiết lịch sử các cuộc tìm kiếm, nội dung các cuốn gia phả trong 6 thế hệ, kết quả nghiên cứu trong các cơ quan lưu trữ quốc gia, các công trình tìm hiểu mang tính phân tích của các công dân cùng với gia đình Putin ở các địa phương trong nước Nga, các giả thuyết về nguồn gốc dòng họ.

“Giao hàng nhanh, sách nguyên vẹn, tốt. Nội dung sách không biết là do chất lượng dịch thuật hay là do bản gốc – nhìn chung không hấp dẫn và hơi rối rắm. Nhưng vẫn khuyến khích cho những ai muốn tìm hiểu về gia tộc của vị Tổng thống “gấu thép đã tôi thế đấy” của Nga -V.V. Putin, người đã đưa nước Nga về lại vị trí hùng cường trên thế giới.” (Can Long – Goodreads, 22/1/2019)

“Cuốn sách “Gia tộc Tổng thống V.V.Putin” thuật lại lịch sử gia tộc Tổng thống Liên bang Nga V.V.Putin, bắt đầu từ thủy tổ nổi tiếng đầu tiên của thế hệ thứ 12 ra đời trong khoảng những năm 1610-1630, đến đời các tiếp theo, cho tới những năm V.V. Putin học trường phổ thông.” (Kim Quyn – Goodreads, 4/7/2019)

“Cuốn sách đã lý giải được lý do vì sao, V.V. Putin trở thành một Tổng thống của nước Nga hùng mạnh với những phẩm chất vô tiền khoáng hậu; được nhân dân Nga quý trọng và chiếm được uy thế, vị trí đặc biệt trong lòng nhân dân Nga.” (khanh – Goodreads, 22/1/2017)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

43-minNguồn ảnh: Sachmoi.net

Kim Huế