5 cuốn sách hay về phù thủy mở rộng trí tưởng tượng của bạn

5 cuốn sách hay về phù thủy kể những câu chuyện ly kỳ và hấp dẫn về phép thuật và phù thủy sẽ chắp cánh cho trí tưởng tượng của bạn bay cao bay xa trong vùng trời giả tưởng.

#1. Boxset Harry Potter (J. K. Rowling)

Bộ truyện bảy tập Harry Potter là tác phẩm đáng tự hào nhất, nổi tiếng nhất đồng thời cũng là tác phẩm mang lại danh tiếng cho sự nghiệp văn chương của nữ tác giả người Anh J. K. Rowling.

Nội dung câu chuyện giả tưởng từng gây sốt trên nhiều thị trường sách này kể về cuộc chiến của cậu bé Harry Potter một mình chống lại một phù thủy hắc ám Chúa tể Voldemort, người đã giết cha mẹ cậu để thực hiện tham vọng làm chủ thế giới phù thủy.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#2. Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl (Diana Wynne Jones)

Cô gái Sophie Hatter đang sống và làm việc yên ổn trong cửa hiệu bán mũ của bố mẹ ở Ingary, xứ sở của những đôi ủng bảy lý và áo tàng hình thì bỗng một ngày, mụ phù thuỷ xứ Waste xuất hiện biến cô thành bà già xấu xí. Quyết tâm giải cứu bản thân mình, Sophie đi tới lâu đài bay tìm kiếm sự giúp đỡ của Pháp sư Howl – kẻ vốn bị đồn là khoái “ăn tươi nuốt sống” trái tim của những cô gái trẻ. Một hành trình dài đang ở phía trước, liệu rằng họ có đánh bại được mụ phù thủy hay không?

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#3. Cách Treo Cổ Một Phù Thủy (Adriana Mather)

Tựa đề của cuốn sách nghe có vẻ rùng rợn, tiêu cực, nhưng thật ra đằng sau đó là một câu chuyện rất ấm áp, ngọt ngào kể về một cô gái tên Samantha trở về nơi sinh ra mình, Salem – quê hương của phù thủy. Là hậu duệ của Cotton Mather, cô trở thành mục tiêu bắt nạt tại trường mới, đứng đầu là hội Hậu duệ hùng mạnh của những phù thuỷ đã bị buộc tội và sát hại. Các nhân vật của Adriana Mather sống động trên từng trang sách, trong một câu chuyện lôi cuốn có cả phiêu lưu, bí ẩn, khát khao, tín ngưỡng, thù hận và tình yêu.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#4. Trái Tim Phù Thủy (Genevieve Gornichec)

Trong cuốn tiểu thuyết bùng nổ cảm xúc, tái hiện tuyệt đẹp “Thần thoại Bắc Âu”: Trái Tim Phù Thuỷ của Genevieve Gornichec. Câu chuyện bắt đầu theo cách mà hầu hết các câu chuyện về phù thủy đều kết thúc: cháy trên giàn thiêu – hình phạt từ thần Odin vì lão bị từ chối ban lời tiên tri. Ngọn lửa dữ dội khiến phù thuỷ Angrboda bị thương và mất đi sức mạnh. Mụ phù thuỷ già trong hình hài của người thiếu nữ đẹp chạy trốn vào sâu trong rừng thẳm, nơi mà mụ gặp người đàn ông tự xưng là Loki – bậc thầy lừa lọc nhưng cũng đầy sức quyến rũ.

Tất cả dè chừng và ngờ vực rồi cũng biến thành tình yêu mãnh liệt. Họ kết hôn và sinh ra ba đứa trẻ – ba số phận bí ẩn – mà Angrboda muốn nuôi nấng và bảo bọc ở rìa của các thế giới, tránh khỏi con mắt nhìn-thấu-mọi-chuyện của thần Odin. Nhưng lịch sử sẽ không được viết, nếu tình yêu không đi cùng thù hận và niềm tin không đi cùng sự phản bội…Từ những câu chuyện cổ xưa quen thuộc, cuốn tiểu thuyết này đã dệt nên một câu chuyện mới mẻ, sống động, logic, và đầy khiêu khích về cuộc đời của một phù thuỷ bị ruồng bỏ, một người tình của Loki và cũng là một người mẹ vĩ đại.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#5. Bí Mật Của Nicholas Flamel – Nữ Phù Thủy (Michael Scott)

Tiến sĩ John Dee đã xé toạt thành phố này ra từng mảnh trong mọi cố gắng chặn đứng Nicholas Flamel bất tử cùng với John và Sophie Newnam. Đường phố Paris chìm trong đống đỗ nát, Norre Dame bị phá hủy, ngôi nhà của Comete de Saint-Germain bị san bằng. Dee đã đã lấy được cuốn sách của pháp sư Abraham, nhưng hắn vẫn còn mất hai trang mà các Elder Đen tối rất cần để thực hiện Lợi Hiệu triệu cuối cùng. Không có hai trang đó, câu thần chú không thể cất lên được, và Dee ý thức rõ ràng Elder Đen tối sẽ không nghỉ ngơi bao lâu họ chưa nắm quyền và loài người chưa bị hủy diệt – mà hắn cũng vậy, hắn cũng chưa nghỉ ngơi được đâu.

Trái tim Nicholas Flamel hầu như muốn vỡ ra khi dõi theo Paris yêu quý của ông đang nát vụn ra trước mắt mình. Thành phố này đã bị Dee và Machiavelli phá hủy, nhưng thật tình Flamel cũng đóng vai trò của mình trong việc hủy hoại ấy, Sophie và John Newnam cho thấy mọi dấu hiệu chứng tỏ hai đứa đúng là cặp song sinh huyền thoại, và Flamel phỉa bảo vệ bọn trẻ cùng hai trang sách khỏi các Elder Đen tối.

“Sau khi đọc Harry Potter xong thì mình rất muốn kiếm bộ truyện khác kiểu dạng như vậy và đã tìm thấy series này. Phải nói là đọc cuốn quá trời luôn, vừa đọc vừa thót tim vì những tình huống nghẹt thở của 2 chị em, mình đọc liền 1lần mà gần hết cả quyển luôn Xứng đáng 5* chất lượng!” – Vương Thị Lan Anh (Tiki)

“Bộ truyện hay, một bộ truyện Bí Mật của Nicolas Flames bất tử lôi cuốn người đọc từ các chương. Mang âm hưởng thần bí.” – Vũ Nhường (Tiki)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Yến Nhi