5+ cuốn sách về phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở là vấn đề rất được quan tâm tại các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Một ngôi nhà được thiết kế đúng phong thủy không chỉ giúp gia chủ thêm may mắn, tài lộc mà con mang lại cảm giác thoải mái trong quá trình sinh sống. Vậy bố trí không gian, đặt đồ đạc trong nhà như thế nào cho đúng để đúng phong thủy? Và nếu trót sai phạm thì phải hóa giải như thế nào? Mời các bạn cùng tìm đọc những cuốn sách sau đây

#1. Lạc Thư Cửu Tinh – Phong Thủy Nhà Ở (Hồ Kinh Quốc)

Cuốn sách “Lạc thư cửu tinh – phong thủy nhà ở” là tri thức phong phú về Huyền không phong thủy, bổ sung tri thức về Dịch Lý, Hà Lạc, Cửu cung Phi tinh, về mệnh số, đặc biệt là giúp bạn đọc biết cách tọa sơn lập hướng, hiểu nguyên tắc sắp xếp sao.

Cửu tinh và Cửu cung kết hợp với nhau. Cửu cung căn cứ vào sự thay đổi bố cục của Lạc thư, dùng phương thức 9 cung để đặt vào đó 9 chữ số từ 1 đến 9. Chính vì vậy mà có câu: “Trên trời có Cửu tinh, dưới đất có Cửu cung”, Cửu cung chính là cửu tinh trên trời được phản ánh dưới đất, từ đó căn cứ vào thuộc tính Ngũ hành và màu sắc của Cửu tinh để điền vào 9 cung. Sự tương ứng của nó là: Tham lang là Nhất bạch Thủy, Cự môn là Nhị hắc Thổ, Lộc tồn là Tam bích Mộc, Văn khúc là Tứ lục Mộc, Liêm trinh là Ngũ hoàng Thổ, Vũ khúc là Lục bạch Kim, Phá quân là Thất xích Kim, Tả phù là Bát bạch Thổ, Hữu bật là Cửu tử Hỏa.

“Lạc Thư Cửu Tinh mang đến cho bạn đọc nguồn tri thức phong phú về Huyền không phong thủy. Đây được xem là một trong những trường phái phong thủy chính yếu được ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Bộ môn này xuất hiện từ Trung Hoa từ rất sớm, nhưng tình hình lúc bây giờ không phù hợp để truyền bá công khai, rộng rãi. Mãi đến sau này mới được lưu truyền trong nhân gian nhờ các nhà phong thủy nổi tiếng bấy giờ như Ngô Cảnh Loan, Dương Quân Tùng. Huyền không học hướng con người tới cái nhìn toàn diện hơn về môi trường địa lý tự nhiên. Từ đó lựa chọn ra môi trường nào là tốt nhất. Ngoài những tri thức về bộ môn Huyền không học, bạn đọc cũng hiểu biết thêm về Dịch lý, Hà – Lạc, Cửu cung Phi tinh, biết cách tọa sơn lập hướng để áp dụng trong phong thủy nhà ở của mình. (Hanh – Goodreads, 22/6/2019)

“Với nội dung được trình bày rõ ràng, tỉ mỉ, có bản đồ minh họa, sơ đồ chi tiết giúp người đọc dễ nắm bắt được thông tin hơn. Quyển sách phong thủy này thực sự như một báu vật mà các bậc tiền bối đã bất chấp nguy hiểm để gìn giữ, lưu truyền lại cho nhân gian sau này. Ngày nay, những tri thức này vẫn được các nhà phong thủy đánh giá cao và sử dụng. Bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận nguồn tri thức này dễ dàng và chọn lọc áp dụng vào phong thủy nhà ở thực tế của mình” (Bich hi- Goodreads, 4/6/2020)

“cách trình bày mới mẻ, sáng tạo, ngôn từ thông dụng, dễ hiểu bạn đọc sẽ từng bước khám phá những nội dung thú vị, thâm thúy trong một học vấn uyên thâm đuợc bí mật lưu truyền từ xa xưa và biết cách chọn lọc tinh hoa, linh hoạt vận dụng tri thức này trong phong thủy nhà ở hiện đại.”  (Dung Phan – Goodreads, 21/1/2029)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

01Nguồn ảnh: Sachmoi.net

#2. Sắp Xếp Nhà Cửa Theo Phong Thủy (Lillian Too)

Cuốn sách cũng chỉ rõ mối liên hệ mật thiết giữa cách sắp xếp nhà cửa với sức khỏe cảu mọi thành viên trong gia đình bạn. Vì vậy, hiểu và ứng dụng đúng phong thủy để sắp xếp nhà cửa sẽ giúp bạn có được sức khỏe và tinh thần tốt, hạn chế những nguyên nhân dẫn đến trạng thái đau khổ, căng thẳng, bực bội hay khơi gợi những ký ức đau buồn dễ làm bạn trở nên trầm uất, kiệt sức. Đây là cuốn sách mang tính thực tế, ứng dụng cao giúp bạn có được niềm vui, hạnh phúc và sức sống trong chính ngôi nhà của mình.

“Ngay từ tựa đề của sách thì các bạn ít nhiều cũng hình dung ra được nội dung mà tác giả muốn đề cập đến ở đây là gì. Cụ thể, tác giả đưa ra 162 cách sắp xếp, bố trí nhà cửa, nội thất làm sao đem lại sự hài hòa tổng thể nhất và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Trọng tâm là các yếu tố sức khỏe, thể chất, tinh thần của con người sẽ chịu tác động như thế nào thông qua việc bài trí nhà cửa. Dựa trên các nguyên lý phổ biến từ trước nay trong phong thủy là khí, năng lượng, tự nhiên, khoa học.” (Vi vi – Goodeads, 2/8/2021)

“Đọc xong quyển sách này, bạn đọc sẽ hiểu ra được các mối liên hệ mật thiết với nhau giữa sức khỏe, tinh thần các thành viên trong gia đình mình và cách sắp đặt nhà cửa là như thế nào. Từ đó, có cái nhìn mới mẻ và toàn diện hơn để chăm lo tốt cho đời sống tinh thần của tất cả mọi người. Nếu gia đình bạn đang gặp phải những tình trạng căng thẳng, giận hờn, bực bội, đau khổ thì 162 cách mà tác giả đề cập chắc chắn sẽ giúp ích được gì đó cho gia đình các bạn. Niềm vui, hạnh phúc suy cho cùng chính là những điều mà con người luôn đi tìm trong cuộc sống. Đấy cũng chính là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến mọi người.” (Trương Yến – Goodreads, 4/6/2021)

“Điểm đặc sắc của trước tác “Sắp xếp nhà cửa theo Phong thủy” không thể nhấn mạnh, đó là các “chỉ dẫn” ở đây không chỉ bó hẹp ở các thế phạm về Dương trạch mà còn mang cả những thủ pháp mang tính chất quân bình về tâm lý đặc sắc.” (Minh Dự – Goodreads, 7/2/2017)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

022-minNguồn ảnh: Tiki

#3. La Bàn Phong Thủy Toàn Thư (Dương Quân Tùng, Ngô Bạch)

La Bàn Phong Thủy Toàn Thư là cuốn sách về phong thủy của tác giả Ngô Bạch được viết nhằm giải đáp các vấn đề liên quan đến la bàn, phong thủy.Sách được xuất bản vào năm 2019 và có tổng cộng là 408 trang.

Sách chuyên hướng dẫn cách sử dụng la bàn và xác định tọa độ của các hướng trong việc xây dựng nhà hay chiêu tài. Đồng thời, sách sẽ giúp bạn lựa chọn những nơi vượng khí, đảm bảo đem đến sự may mắn, sức khỏe, thành đạt cho gia chủ.

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#4. Minh triết Việt trong văn minh Đông phương (Nguyễn Vũ Tuấn Anh)

Cuốn Minh triết Việt trong văn minh Đông phương của nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh nhằm mục đích góp phần làm sáng tỏ cội nguồn văn hiến của dân tộc Việt qua sự phân tích những di sản văn hóa truyền thống bằng các phương pháp mang tính khoa học như trong tinh thần đã trình bày ở trên. Các kết quả nghiên cứu này tạo cơ sở để có thể khẳng định rằng dân tộc Việt với bề dày lịch sử gần 5000 năm văn hiến tính từ thời Hùng Vương dựng nước là chủ nhân đích thực tạo dựng nên văn minh Đông phương mà nền tảng tri thức là lý thuyết Âm Dương Ngũ hành.

Cuốn sách có nội dung phong phú với rất nhiều những bức tranh dân gian, những câu chuyện cổ tích, những câu ca dao, đồng dao, … trong di sản văn hóa truyền thống Việt cùng với những luận giải sáng sủa, đầy tính thuyết phục, nhằm khai sáng các nội hàm của thuyết Âm Dương Ngũ hành.

“Đọc hết quyển sách này, người đọc sẽ biết được: Định nghĩa rõ ràng, cụ thể nhất của Âm Dương là gì? Ngũ hành là gì? Nó thuộc về nền văn hiến Việt như thế nào? Trong sách, tác giả đã xác định nền văn hiến Việt là hậu duệ của nền văn minh cổ xưa, và chính là chủ nhân đích thực sáng tạo ra thuyết Âm Dương ngũ hành và Kinh Dịch chứ không phải nền văn minh của chúng ta. Điều này đã được tác giả chứng minh vào cuối sách bằng những những dẫn chứng thiết thực và thuyết phục.” (Kim Quyn – Goodreads, 7/9/2017)

Minh triết Việt trong văn minh Đông phương được xem là cuốn sách công phu nhất của ông. Quyển sách sẽ làm sáng tỏ những bí ẩn của vũ trụ thông qua việc mô tả toàn bộ vấn đề liên quan đến thuyết Âm Dương ngũ hành và Kinh Dịch.” (Bach Vu – Goodreads, 6/7/2019)

“Cuốn sách tuy không đi sâu vào phong thủy nhà đất, song việc hiểu được kiến thức cơ bản của phong thủy cũng là tiền đề để hiểu rõ hơn về phong thủy nhà đất và ứng dụng nó vào thực tế cuộc sống.” (Mym – Goodreads, 2019)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

03Nguồn ảnh: Tiki

#5. Phong Thủy Toàn Tập – Nghệ Thuật Bài Trí Nhà Cửa Theo Khoa Học Phương Đông (Lillian Too)

Trong cuộc sống thực tiễn, cuốn sách “Phong Thủy Toàn Tập – Nghệ Thuật Bài Trí Nhà Cửa Theo Khoa Học Phương Đông” đã đưa ra những lời khuyên rất cần thiết và hữu ích về cách kiến tạo một môi trường sống thoải mái, hài hòa và ổn định, giúp bạn hiểu được mối tương quan sâu sắc giữa khoa học Phong thủy, môi trường xung quanh với cuộc sống, con người.

Thật sự, đây có thể gọi là cuốn từ điển bách khoa toàn thư về phong thủy về tất cả các đề tài liên quan đến đời sống và công việc hàng ngày của con người như: xây dựng nhà cửa, bài trí văn phòng làm việc, phòng ngủ, sân vườn… kể cả việc tìm hiểu tính cách con người trong công việc, cuộc sống, chọn lựa một thái độ thành công khi đi phỏng vấn xin việc, hoặc những quy tắc phong thủy trong các chuyến công tác xa… nhằm giúp mọi người nâng cao tinh thần, tăng cường năng lượng, phát triển công việc, đạt được hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

“Quyển sách này chứa đựng nhiều tri thức quý báu về phong thủy trong đời sống hàng ngày của con người. Bao gồm xây dựng nhà cửa, bài trí văn phòng, sắp xếp phòng ngủ, xây dựng sân vườn, tìm hiểu về các tính cách của con người, quy tắc phong thủy khi đi công tác xa. Thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đó chính là giúp mọi người nâng cao đời sống tinh thần tràn đầy năng lượng, tìm được nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Ngoài phong thủy nhà ở, các bạn cũng có mở rộng thêm hiểu biết của mình về các vấn đề có liên quan.” (Dunqq – Goodreads, 7/9/2020)

“Phong thủy Toàn tập là một cuốn sách rất cần thiết cho mọi gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, kiến trúc sư, và cả những nhà nghiên cứu khoa học. Sách sẽ giúp chúng ta ứng dụng ý nghĩa của thuyết Phong thủy vào đời sống hiện đại nhưng vẫn không đi sai lệch các nguyên tắc lưu truyền từ ngàn xưa.” (Kim Anh – Goodreads, 7/8/2019)

“quyển sách phong thủy này tác giả khai thác mới mẻ và sâu hơn về nguyên lý áp dụng khoa học, kinh nghiệm của phong thủy phương Đông vào thực tế cuộc sống. Vì tính chất văn hóa tương đồng nên cách bài trí, lối kiến trúc nhà ở của người Việt Nam là rất thích hợp để vận dụng những gì tác giả chia sẻ vào thực tế. Được biết thì phong thủy sắp xếp nhà cửa là một trong những cách đơn giản để giải trừ họa xấu.” (Hung – Goodreads, 6/2021)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

04Nguồn ảnh: Tiki

Kim Huế