5 cuốn sách hay về mẹ sẽ khiến bạn rơi nước mắt

Có thể bây giờ, bạn vẫn chưa đủ chín chắn để nhận biết hay để hiểu hết tình yêu của mẹ dành cho mình, có đôi lúc bạn cảm thấy mẹ không thương mình, hay trách mắng mình, hoặc mẹ yêu em hay anh hay chị hơn. Nhưng đến một lúc lớn hơn, khi đó bạn đã trở thành mẹ, bạn sẽ hiểu được tình yêu bao la của mẹ dành cho mình.

#1. Hãy Chăm Sóc Mẹ (Shin Kyung Sook)

Hãy chăm sóc mẹ kể về người mẹ bị lạc ở ga tàu của thủ đô Seoul khi cùng chồng mình lên thăm các con: cậu con trai cả Hyung-chol, hai cô gái Chi-hon và Yun,…Và thế là cuộc hành trình mẹ bắt đầu. Một cuộc hành trình đan xen những dòng hồi tưởng về một người mẹ giàu đức hi sinh, một người vợ tảo tần.

Cuốn sách mang đến thông điệp: ” Đừng để quá muộn, hãy yêu thương chừng nào còn có thể. Đừng giống như họ khi mẹ mất tích mà chỉ biết mẹ với những thông tin về ngày sinh, hình dáng bên ngoài và địa điểm lạc cùng với tấm ảnh cũ chụp đã lâu. Đừng giống họ khi mẹ mất tích mới chợt nhận ra tại sao mẹ thích những dịp sinh nhật, dịp lễ khác cũng chỉ một điều “mẹ thích cả nhà tập trung đầy đủ về thăm mẹ”, chỉ có ước mong nhỏ nhoi của mẹ mà họ cũng không làm được chứ đừng nói là báo đáp công ơn to lớn sự hi sinh của mẹ dành cho gia đình.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#2. Mẹ, Thơm Một Cái (Cửu Bả Đao)

Không cần nhiều lời hoa mỹ, lòng yêu thương mẹ của Cửu Bả Đao đầy ắp những trang anh viết trong giai đoạn bên giường bệnh người mẹ. Tình cảm thiêng liêng đó vốn chẳng riêng ai, thật dễ lan truyền tới mỗi chúng ta, nên mỗi khi mở cuốn sách này ra, tim ta lại rung lên những nhịp xốn xang về Mẹ.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#3. Hạt Giống Tâm Hồn: Xin Đừng Làm Mẹ Khóc (Nhiều tác giả)

Xin đừng làm mẹ khóc” là những câu chuyện giản dị mà đầy ý nghĩa, sâu sắc về người mẹ, về tình mẹ con – một tình yêu thương vô điều kiện và không gì có thể sánh bằng.

Trong những trang sách này, bạn sẽ tìm lại được và nhận ra những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương, cảm xúc về mẹ, tìm về ký ức tuổi thơ thân thương gắn bó bên mẹ, và cả những suy tư trăn trở về mẹ, về lỗi lầm, về tất cả những gì mẹ đã hy sinh cho chúng ta… ” Tình mẹ cao cả, bao la rộng lớn, mãi trường tồn với thời gian: “Mẹ! Có nghĩa là mãi mãi. Là cho đi không đòi lại bao giờ”.

>>Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#4. Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt (Doãn Kiến Lợi)

Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt đánh giá rất cao vai trò của giáo dục gia đình trong việc định hình nhân cách những đứa trẻ. Và tất nhiên, không thể thiếu trong mọi phương pháp dạy trẻ, Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt có nền tảng bằng tình yêu thương của người mẹ dành cho con.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#5. Người Mẹ Lang Thang (Hika Harada)

 

Người mẹ lang thang” là một câu chuyện về Hiromi – một người phụ nữ đã kì lạ nhưng cao thượng khi đi khắp nước Nhật và trở thành “mẹ nuôi” của những đứa trẻ kém may mắn trong cuộc sống. Cô đã chăm sóc những đứa trẻ chỉ có bố mà thiếu vắng tình yêu của mẹ, những ông bố thường xuyên vắng nhà dài ngày hay những đứa trẻ bị mẹ ngược đãi và bỏ nhà đi.

Nhẹ nhàng, lắng đọng và buồn đến nao lòng, câu chuyện về một người mẹ giản dị, mộc mạc với đức hy sinh to lớn và tình yêu vô bờ bến dành cho các con đã lan toả đến trái tim của hàng triệu bạn đọc toàn Châu Á, trở thành một hiện tượng văn học của năm.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Yến Nhi