5+ cuốn sách về kim tự tháp

Nếu như phải chọn ra một công trình kiến trúc vĩ đại nhất, bí ẩn nhất của con người, chắc chắn Kim Tự Tháp sẽ là một ứng viên cực kỳ sáng giá. Cùng với xác ướp, tượng nhân sư, các kim tự tháp vĩ đại của người Ai Cập là chủ đề yêu thích của các bộ phim, câu chuyện phiêu lưu, truyện kinh dị… Cho đến nay, vẫn chưa có một câu trả lời chính thức, đầy đủ, chính xác nào cho những bí ẩn của Kim tự tháp. Vậy bạn còn chờ gì nữa, chúng ta hãy cùng khám phá Kim tự tháp trong những cuốn sách này nhé!

#1. Biên niên sử nhà Kane – Kim tự tháp đỏ (Rick Riordan)

Câu chuyện kể về Sadie và Carter đã phát hiện ra các vị thần Ai Cập đang thức dậy, và kẻ tồi tệ nhất trong số họ – Set – đã để mắt đến nhà Kane. Để chặn đứng ông ta, hai anh em đã bước vào một hành trình nguy hiểm khắp địa cầu – một cuộc tìm kiếm đưa họ đến gần hơn bao giờ hết với sự thật về gia đình họ, và những mối liên hệ của họ với một trật tự bí mật đã tồn tại từ thời đại của các Pharaoh.

“Cuốn sách này thật TỐT! Tôi thực sự, thực sự rất thích nó! Tòa nhà thế giới không phải là siêu kiên cố – tôi nghĩ đó là vấn đề chính và duy nhất của tôi, nhưng phần còn lại thì quá tuyệt vời. Thật khó để cạnh tranh với PJO và HOO, nhưng đây vẫn là một cuốn sách tuyệt vời của Riordan. Tôi cũng đánh giá cao rằng mặc dù nó vẫn là về các vị thần thần thoại, nhưng nó không phải là một bản sao chính xác của PJO là gì. Nó siêu khác biệt và tự nó là một câu chuyện thực sự độc đáo và thú vị. Tôi yêu Carter và Sadie và tôi thực sự hào hứng khi đọc phần còn lại của bộ ba! CHÚC CÁC BẠN VUI VẺ!”  (Mario the lone bookwolf – Goodreads, 7/8/2020)

“Kim tự tháp Đỏ (Kane Chronicles # 1) của Rick Riordan là một tiểu thuyết đồ họa dành cho trẻ em. Các hình ảnh minh họa rất tuyệt, phông chữ dễ đọc. Câu chuyện thật tuyệt vời và dễ theo dõi. Các nhân vật độc đáo và vui nhộn, ít nhất là những nhân vật tốt! Tất cả các nhân vật đều được phát triển tốt và đáng nhớ. Tôi đã nghĩ đây sẽ là một cuốn tiểu thuyết cỡ nhỏ bằng truyện tranh nhưng nó là một cuốn tiểu thuyết lớn, có độ dài đầy đủ. Một cuốn tiểu thuyết và một bộ phim trong một! Rất nhiều bất ngờ và hành động. Một cuốn sách tuyệt vời cho trẻ em và những người già giả vờ là trẻ em! Tôi lấy cuốn sách này từ thư viện.” (Montzalee Wittmann – Goodreads, 4/5/2021)

“nội dung chủ yếu về sự tương tác của thần Hy Lạp với thế giới hiện đại. Ý tưởng về hai người hùng cùng kể lại một câu chuyện được nhen nhóm từ khi ông còn đi dạy. Carter và Sadie Kane là hai nhân vật chính, lấy cảm hứng từ các học trò của ông. Ông tôn trọng truyền thống lâu đời của phương Tây về việc tách lịch sử Ai Cập khỏi lịch sử của các xã hội châu Phi khác.” (Huyn My – Goodreads, 5/7/2020)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

16-minNguồn ảnh: Tiki

#2. Năng Lượng Kim Tự Tháp Thời Đại Mới (Nhiều tác giả)

Những Kim Tự Tháp Ai Cập vẫn luôn là một nghi vấn lớn đối với nhân loại. Rất rất nhiều những câu hỏi đã được đặt ra, chẳng hạn: Ai đã xây dựng các Kim Tự Tháp? Họ xây dựng Kim Tự Tháp bằng cách nào? Và để làm gì? Nhưng không ai có thể trả lời chúng. Nói đúng hơn, không nhà khoa học nào có thể trả lời.

Năng lượng Kim Tự Tháp thời đại mới tiết lộ cho người đọc những hiểu biết về Kim Tự Tháp từ các bậc thầy thiền định. Nguồn gốc, mục đích, và nguồn năng lượng phi thường kỳ diệu ẩn tàng trong những Kim Tự Tháp. Năng lượng đó, nếu áp dụng trong đời sống, nó có thể giúp con người chữa lành mọi bệnh tật, làm bình an tâm trí, thăng hoa trong thiền định, bảo quản thực phẩm, tăng năng suất cây trồng… và rất nhiều tác dụng kỳ diệu khác nữa.

Cuốn sách cũng ghi lại những trải nghiệm tâm linh tuyệt diệu của một số người đã từng thiền định trong các Kim Tự Tháp Giza, Kim Tự Tháp Vĩ Đại… Họ đã nằm vào chiếc quan tài bằng đá, đã bị đe dọa bởi những thực thể như ma quỷ, đã tiếp xúc với những thực thể ánh sáng cấp cao, đã nhận những thông điệp – để rồi sứ mệnh của họ là mang thông điệp ấy trao truyền lại cho chúng ta.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

#3. Ai Cập Huyền Bí (Paul Brunton)

Trong chuyến du hành sang Ai Cập, tác giả đã dày công thâu thập được nhiều kinh nghiệm huyền linh và thần bí. Ngoài ra tác giả còn trình bày những khía cạnh bí ẩn khác của xứ Ai Cập mà ngày nay ít người được biết đến và mô tả lại những cuộc điểm đạo trong các đền thờ, kim tự tháp cùng khoa Huyền môn của một xứ sở có nền văn minh gần như cổ xưa nhất thế giới.

“Nếu bạn có niềm đam mê với lịch sử cổ đại và lịch sử tâm linh, bạn sẽ thích quan điểm “những năm 1930 ở Ai Cập” này về những điều bí ẩn và ma thuật. Những hình ảnh tuyệt vời bên trong những ngôi nhà, những ngôi đền cùng với những bức tranh cũ về kiến ​​trúc bao gồm cả Cairo những năm 1920/30. Anh ấy đã dành một buổi tối bên trong kim tự tháp vĩ đại khi bạn chỉ phải hối lộ một người bảo vệ và có một trải nghiệm thú vị.” (Gregory – Goodreads, 6/2020)

“Finnaly thấy vui vì một cuốn sách tuyệt vời mà tôi đã đọc trong vài ngày tới. Câu chuyện về chuyến du lịch tuyệt vời của những năm 30 ở Ai Cập, nơi tác giả gặp gỡ một loạt nhân vật đáng chú ý và bí ẩn, gợi cho tôi nhiều nhớ đến chuyến du lịch của chính tôi đến Ai Cập. Lý thuyết của ông về một lịch sử thay thế của Ai Cập Cổ đại rất mới mẻ và tuyệt vời nhưng chủ yếu là truyền cảm hứng.” (Tet Roberts – Goodreads, 8/11/2018)

“Nếu bạn có niềm đam mê với lịch sử cổ đại và lịch sử tâm linh bạn sẽ yêu cái nhìn “những năm 1930 ở Ai Cập” này về những bí ẩn và phép màu. Những hình ảnh đáng kinh ngạc bên trong nhà cửa, đền thờ cộng với những bức ảnh kiến trúc cổ xưa bao gồm những năm 1920/30 Cairo. Ông ấy đã dành cả buổi tối trong kim tự tháp khi bạn chỉ cần hối lộ một lính gác và có một trải nghiệm thú vị.” (Zack – Goodreads, 6/2017)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

17-minNguồn ảnh: Tiki

#4. Ai Cập Sinh Tử Kỳ Thư (Minh Quang)

Ai Cập sinh tử kỳ thư là cẩm nang chỉ dẫn cho linh hồn hướng tới sự bất tử của Ai Cập cổ đại. Trong đó, “Bản thảo của Ani” là cuốn bản thảo ghi chép hoàn chỉnh nhất nội dung của Ai Cập sinh tử kỳ thư. Theo như những gì ghi chép trong cuốn sách, cuộc hành trình mà linh hồn phải trải qua để được bất tử sau khi chết thật ly kỳ và lắm gian nan. Sau khi người ta ta chết đi, linh hồn của họ sẽ trở về cõi âm, sau đó đi qua từng con đường nhỏ âm u dưới sự hướng đạo của thần chỉ dẫn và chiến thắng các loài ma quỷ đáng sợ. Trong quá trình tôi luyện này, chính linh hồn cũng không ngừng trưởng thành, họ dần dần hồi phục được các khả năng như khi còn sống , đồng thời cũng có được các phép màu thần thông…

“Đây là một quyển sách hiếm hoi biên dịch và biên tập lại khá chính xác những chi tiết và hình ảnh của một trong hai quyển sách nổi tiếng nhất của người Ai Cập cổ đại: The Book of the Dead. Ban đầu mình rất tò mò nhưng khá chần chừ khi đặt mua, sau đó cảm thấy quyển sách này rất đáng sở hữu, nhất là với những ai say mê nền văn minh rực rỡ huy hoàng nhất của 4,000 năm trước. Giấy in hơi mỏng một tí nhưng phần nội dung in màu lại rất ấn tượng, giống như đang cầm một cuốn kỳ thư vậy. Đây không chỉ là “hướng dẫn viên” đưa chúng ta qua hành trình trước và sau cái chết của người Ai Cập cổ đại, mà còn tường thuật và liên hệ đến điều người hiện đại cực kỳ quan tâm: chúng ta sẽ chết như thế nào và chết để làm gì. Nếu bạn đã có sẵn một chút am hiểu về thế giới của họ và một nền tảng triết học thì sẽ càng thấy nội dung quyển sách rất đặc biệt và lôi cuốn.” (Phong – Fahasa, 2016)

“Đối với tôi đây là quyển sách hay vì: Nhắc tới sự huyền bí, người ta thường nghĩ ngay tới nền văn minh bên sông Nile với kỹ thuật ướp xác, lời nguyền, bùa chú của người Ai Cập. Họ cũng sở hữu “cuốn sách của cái chết” – một tác phẩm được đồn đại có khả năng tập hợp những ma thuật ở thế giới bên kia. Cũng giống như tử thư tây tạng. Ai Cập sinh tử kỳ thư cũng là cẩm nang chỉ dẫn cho linh hồn hướng tới sự bất tử của Ai Cập cổ đại.” (Lợi Huỳnh – Tiki, 2015)

“Ai Cập sinh tử kỳ thư – Đồ giải được biên soạn dựa theo tác phẩm nổi tiếng nói trên của người Ai Cập. Tác giả đã tiến hành giải thích những lời kinh sâu xa, khó hiểu, làm rõ mối quan hệ của từng nội dung, đồng thời xâu chuỗi chúng lại thành một câu chuyện hoàn chỉnh. Nét đặc sắc của cuốn sách là đã sử dụng khá nhiều hình minh họa quý giá trong Bản thảo của Ani, tiến hành giải thích theo trình tự của lời kinh để ý nghĩa rõ ràng và người đọc có thể nắm bắt các nội dung một cách dễ dàng hơn.” (Hang Hoang – Goodreads, 8/2018)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

18-minNguồn ảnh: Tiki

#5. Thần Thoại Ai Cập (Donna Jo Napoli, Christina Balit)

Ra đời bên bờ sông Nile thuộc mảnh đất châu Phi xa xôi, thần thoại Ai Cập làm người đọc ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp diệu kỳ của trí tưởng tượng, bởi những câu chuyện phi thường nhưng giàu tính nhân văn.

Đến với cuốn sách, người đọc sẽ biết thêm về những vị thần vĩ đại đã tạo nên vũ trụ và muôn loài như thần Mặt trời Ra, thần Bầu trời Nut, nữ thần Ẩm ướt Tefnut… bên cạnh đó, cuốn sách cũng cho chúng ta thấy một góc nhìn khác từ những vị thần rất bình dị mà câu chuyện về họ tưởng như là chính câu chuyện của loài người, trong đó, đẹp nhất có lẽ là câu chuyện về Aset, nữ thần hết lòng vì chồng con…

“Sách có hình thức đẹp, bìa dày cứng và trang sách là giấy bóng màu. Mình cứ tưởng là giấy thường như các cuốn thần thoại hi lạp mình hay đọc. Vì sách trình bày theo kiểu sách vừa hình minh họa vừa chữ trên giấy bóng màu nên thật sự là nội dung mình thấy không đủ chi tiết như những tài liệu mình xem trên Internet. Tuy nhiên nếu chỉ độc giải trí, cho biết hoặc mua cho trẻ em thì tuyệt. Với mấy bé thích sách, thích tìm tòi và hiểu về các câu chuyện, văn hóa hay thần thoại thì đây là quà tuyệt vời đấy” (Phạm Vũ Phương Vy –Tiki, 2017)

“giao nhanh, sp đóng gói đẹp. Mình thấy sách này rất hay, sách đã liệt kê ngắn gọn nhất có thể những vị thần Ai Cập từ khởi nguyên và cũng mô tả khái quát đất nước và con người Ai Cập lúc bấy giờ.” (Hana – Tiki, 2017)

“Ta sẽ gặp ở đây những vị thần tạo nên vũ trụ và muôn loài như thần Mặt trời Ra, thần Bầu trời Nut, nữ thần Ẩm ướt Tefnut… nhưng ta cũng gặp ở đây những vị thần rất bình dị mà câu chuyện về họ tưởng như là chính câu chuyện của loài người, trong đó, đẹp nhất có lẽ là câu chuyện về Aset, nữ thần hết lòng vì chồng con…” (Minh Trí – Goodreads, 6/9/2019)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

20-minNguồn ảnh: Tiki

Kim huế