6 sách hay về vợ chồng giúp gìn giữ và phát triển hạnh phúc gia đình

Tình yêu và hôn nhân chưa bao giờ là vấn đề ngừng “hot” trong xã hội hiện nay. Những cuốn sách về tình yêu hôn nhân luôn mang màu sắc chân thực, lôi cuốn giúp người đọc có những trải nghiệm trong tình yêu, kinh nghiệm trong hôn nhân để giữ hạnh phúc cho mình. Top 6 sách hay về tình yêu hôn nhân dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

#1. Hôn Nhân Chân Kinh – Đọc Kỹ Trước Khi Kết Hôn (Gari Chapman)

Bạn nghĩ cuộc hôn nhân của mình đã và sẽ như thế nào? Trước khi kết hôn bạn có chuẩn bị gì cho cuộc hôn nhân của mình không? Thực tế, rất nhiều cặp đôi chỉ tập trung chuẩn bị cho lễ cưới chứ không hề chuẩn bị cho hôn nhân. Lễ cưới chỉ kéo dài vài giờ, trong khi hôn nhân, chúng ta hy vọng sẽ kéo dài suốt phần đời còn lại. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc chỉ vì bạn đã kết hôn. Hôn nhân chân kinh không phải là cuốn sách lên kế hoạch cho một đám cưới. Đây là cuốn sách lên kế hoạch để bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Đúc rút từ chính những trải nghiệm của bản thân và của những cặp vợ chồng mà tác giả đã tư vấn, cuốn sách đề cập tới những vấn đề mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng gặp phải như: tình yêu sau hôn nhân, các bất đồng trong suy nghĩ, cách xin lỗi và tha thứ, vấn đề tình dục, kế hoạch tài chính, những xung đột khi sống cùng gia đình chồng/vợ, vấn đề tâm linh,… Sau đó, ông đưa ra những giải pháp hữu hiệu để giải quyết những vấn đề đó. Nếu bạn chưa hẹn hò và chưa có ý định kết hôn, cuốn sách này sẽ là bản kế hoạch chi tiết để bạn tiến bước trên con đường từ độc thân đến hôn nhân. Với những cặp đôi đang hẹn hò nhưng chưa kết hôn, cuốn sách sẽ giúp bạn tìm ra một cái kết có hậu cho tình yêu của mình.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki  hoặc Shopee hoặc Fahasa

#2. Đừng Kết Hôn Trước Tuổi 30 (Trần Du)

Tôi tin rằng hôn nhân là lời cam kết của cả một đời người, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi có quyền khinh khi những người sống độc thân trong xã hội. Nếu phân thế giới này thành “những người đã kết hôn bình thường” và “những người độc thân không bình thường”, thì bản thân sự phân chia này đã sai lầm rồi. Nó gạt bỏ rất nhiều người, cũng khiến cho quá nhiều người bên ngoài lằn ranh này có ảo tưởng sai lầm đối với cuộc sống.

Xã hội sẽ biến mối quan hệ mà chúng ta thực sự quý trọng – hôn nhân – thành mối quan hệ quan trọng duy nhất tron cuộc đời phụ nữ. Kết quả là người ta cho rằng những phụ nữ đã kết hôn là bình thường, và những người phụ nữ độc thân là không bình thường. Thái độ này đã thực sự hạ thấp và xem thường cuộc sống của toàn thể phụ nữ.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#3. 7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc (Stephen R. Covey)

7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc là một cuốn sách mà Stephen R. Covey rất tâm đắc trong số các tác phẩm của ông. Bởi lẽ đối với tác giả, gia đình là điều quan trọng nhất cũng như mục đích của nhiều người trong chúng ta hướng tới là một gia đình hạnh phúc. Mỗi cá nhân có thể là một cá thể khác biệt, là bác sĩ, là công nhân hay là gì đi nữa, chúng ta là những con người sống giữa những mối tương quan với nhau. Đến cuối đời, bạn sẽ không nghĩ nhiều về sự nghiệp hay vật chất, mà chính là thời gian và cách mà chúng ta đã sống với những người yêu thương của mình.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee  hoặc Fahasa

#4. Nội Tình Của Ngoại Tình (Esther Perel)

Nội tình của ngoại tình không hẳn là một quyển sách chỉ nói về sự phản bội trong tình cảm. Một mối quan hệ bất chính dạy chúng ta rất nhiều thứ về hôn nhân – những gì chúng ta kỳ vọng, những gì chúng ta mong muốn, những gì chúng cảm thấy mình xứng đáng phải có. Các mối quan hệ bất chính đưa ra một khung cửa độc nhất để nhìn vào thái độ cá nhân lẫn thái độ văn hóa mà chúng ta có về tình yêu, dục vọng và cam kết tình cảm. Thông qua việc xem xét và đánh giá tình yêu vụng trộm dưới nhiều góc độ khác nhau, tôi mong các bạn độc giả cùng tham gia khám phá về các mối quan hệ hiện đại trong rất nhiều biến thể khác nhau của nó với sự chân thành, sáng suốt và cả tranh cãi.

Ngày nay một cuộc đối thoại về các mối quan hệ bất chính dễ mang tính chia cắt, phán xét, và có lối suy nghĩ thiển cận. Xét dưới góc một nền văn hóa, chúng ta chưa khi nào cởi mở về tình dục hơn ngày nay, nhưng sự bội bạc vẫn còn chìm khuất đằng sau một đám mây của sự hổ thẹn và giấu giếm. Tôi hy vọng quyển sách này sẽ giúp xua đi sự im lặng ấy và mở ra một lối suy nghĩ và diễn đạt mới mẻ cho một trong những điều xưa cổ nhất trong cuộc sống của con người. Rất nhiều người đã viết ra cách ngăn ngừa và chữa lành sau khi sự đã xảy ra; nhưng ít ai viết về ý nghĩa và động cơ của các mối quan hệ bất chính. Càng ít hơn nữa những người nói về những điều mà chúng ta có thể học được từ các mối quan hệ và làm thế nào để kiến thức ấy có thể biến đổi và hoàn thiện các mối quan hệ của chúng ta.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#5. 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu (Gary Chapman)

Trong quyển sách thú vị này, Gary bật mí mỗi con người đều có một “ngôn ngữ tình yêu” khác nhau, một khi chúng ta nhận biết được ngôn ngữ ấy và biết cách sử dụng ngôn ngữ tình yêu của mình, bạn sẽ xây dựng được một tình yêu vững chắc và một gia đình hạnh phúc.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#6. Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim (John Gray)

Tác phẩm mang hơi hướng cổ điển nhưng cũng pha chất hiện đại. Cùng với những câu chuyện hay, đầy hấp dẫn và giá trị, cuốn sách thật sự đã là một hiện tượng giúp đàn ông và đàn bà hiểu nhau hơn, nhận thức được sự khác nhau. Giúp họ sống chân thành và cảm thông cho nhau để cùng xây dựng gia đình hạnh phúc hơn. Cuốn sách thật sự đáng giá cho mọi người, nhất là những người đã có gia đình riêng.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Yến Nhi