5 sách hay về giấc ngủ cải thiện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của bạn

5 cuốn sách hay về giấc ngủ giúp bạn hiểu thêm nhiều điều về giấc ngủ và biết cách điều chỉnh giấc ngủ của mình để có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần tốt hơn.

#1. Bạn Muốn Có Giấc Ngủ Ngon (W. Chris Winter)

Chưa tới 10% người bệnh từng đến gặp bác sĩ chỉ để giải quyết vấn đề về giấc ngủ. Hơn nữa, theo Tổ chức nghiên cứu Giấc ngủ Hoa Kỳ (National Sleep Foundation), chỉ có 30% bác sĩ hỏi thăm bệnh nhân về giấc ngủ của họ. Điều này thật sốc, bởi chúng ta dành khoảng một phần ba cuộc đời để ngủ cơ mà!

Từ mong muốn giúp đỡ các bệnh nhân và thân chủ của mình, The Sleep Solution – Bạn muốn có giấc ngủ ngon? đã được bác sĩ W. Chris Winter viết ra nhằm xác thực với những người đang phải vật lộn với giấc ngủ, đồng thời truyền đạt những gì ông đã học được trong hơn hai mươi năm làm việc ở lĩnh vực này.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#2. Ngủ Ít Vẫn Khỏe (Tsubota Satoru)

Nếu có thể lĩnh hội “Phương pháp ngủ ngon trong 5 tiếng” được giới thiệu trong cuốn sách Ngủ ít vẫn khỏe, cho dù thời gian dành cho giấc ngủ của bạn có ngắn đi chăng nữa, cũng sẽ không có chuyện bạn phải trải qua một buổi sáng khổ sở, không tỉnh táo, mệt mỏi vẫn còn chưa biến mất, và làm việc kém hiệu quả do cả ngày trong trạng thái buồn ngủ.

“Phương pháp ngủ ngon trong 5 tiếng” của cuốn sách này truyền đạt tới bạn đọc kỹ thuật sở hữu tính hợp lý cả về y học lẫn sinh lý học để trở thành “người ngủ ngắn”. Phương pháp ngủ ngon trong 5 tiếng tức là, cho dù bạn chỉ ngủ trong một thời gian ngắn thôi, cả não bộ và cơ thể vẫn có cảm giác tràn đầy sinh khí, đôi mắt và tinh thần hoàn toàn trong trạng thái tỉnh táo. Nhờ đó, mọi hoạt động trong ngày đều đạt hiệu quả cao nhất.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#3. Sao Chúng Ta Lại Ngủ (Matthew Walker PhD)

Là cuốn sách về giấc ngủ đầu tiên được viết bởi chính một chuyên gia khoa học hàng đầu, giám đốc Trung tâm về Khoa học Giấc ngủ Con người của trường Đại học California, Berkeley, Sao chúng ta lại ngủ trở thành một cuộc khám phá mang tính đột phá về giấc ngủ, giải thích việc chúng ta có thể khai thác được sức mạnh biến đổi của giấc ngủ nhằm làm thay đổi cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn như thế nào.

Giấc ngủ từ lâu đã trở thành một trong những khía cạnh quan trọng nhất song lại được hiểu đúng giá trị ít nhất về sự sống, sức khỏe và tuổi thọ của con người chúng ta – cho tới khi xuất hiện sự bùng nổ những cuộc khám phá mang tính khoa học trong hai thập kỷ qua đã bắt đầu soi rọi ánh sáng mới mẻ về chủ đề này. Giờ đây, chuyên gia giấc ngủ kiêm nhà khoa học thần kinh xuất sắc Matthew Walker sẽ giải thích thật cặn kẽ về tầm quan trọng to lớn của giấc ngủ, điều vốn tồn tại giữa bao chức năng hoạt động khác của cơ thể, giúp tăng cường khả năng học tập và ra quyết định, hiệu chỉnh lại cảm xúc, củng cố lại hệ miễn dịch và điều tiết sự thèm ăn của chúng ta. Với lối viết rõ ràng, cấu trúc trình bày vấn đề lôi cuốn, từ ngữ dứt khoát và dễ hiểu vô cùng, Sao chúng ta lại ngủ sẽ hoàn toàn làm biến đổi sự đánh giá và hiểu biết của độc giả về giấc ngủ và cả những giấc mơ.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#4. 7 Ngày Thiết Lập Nếp Ngủ Cho Con Yêu (Violet Giannone)

Là một Y tá với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và tư vấn về giấc ngủ trẻ em, cuốn sách 7 ngày thiết lập nếp ngủ cho con yêu của tác giả Violet Giannone, R.N sẽ giúp cha mẹ hiểu được tầm quan trọng của giấc ngủ. Tìm thấy những hướng dẫn tuyệt vời để có thể luyện cho bé ngủ ngon và sâu giấc chỉ sau 7 ngày.

“Sách in đẹp, có hình ảnh bắt mắt, nội dung hay. Các mẹ lần đầu tiên như mình có thể tham khảo để nuôi bé tốt hơn. Nhờ cuốn sách này mà mình đỡ áp lực hơn khi chăm bé, cũng có cơ sở để ông bà thay đổi quan điểm nuôi con & không bắt ép con mình theo kiểu chăm không phù hợp như hồi xưa nữa” (Nguyen Giang – Tiki, 2019)

“Sách hay và nhiều kiến thức bổ ích cho bố mẹ trong quá trình luyện ngủ cho con” (Hoàng Thúy – Tiki, 2019)

5 7 ngay thiet lap nep ngu cho con-min

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#5. Người Giải Mã Giấc Mơ ( Nắng)

Giấc ngủ chiếm tới 1/3 cuộc đời của bạn, và nó luôn đi cùng với những giấc mơ. Bạn không thể không ngủ, và vì thế cũng không thể không mơ. Dù bạn có nhớ hay không, những giấc mơ vẫn đến với bạn hàng đêm, tự kể những câu chuyện của nó và chờ bạn khám phá. Có những giấc mơ chẳng ai muốn gặp như ác mộng… Có những giấc mơ kéo dài nhiều đêm như phim truyền hình dài tập… Tất cả chúng đều mang ý nghĩa riêng và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống thực của bạn.

Phương Nhi cũng từng chẳng để ý gì đến các giấc mơ, cho đến khi gặp một giấc mơ lặp lại hàng đêm, và rồi gặp chàng trai trong mơ ở cuộc đời thực. Learun – tên chàng trai kì lạ ấy – là một người giải mã giấc mơ. Những người này có thể xâm nhập vào giấc mơ của bạn, còn có thể kéo bạn vào giấc mơ của họ. Lạc vào thế giới giấc mơ, Phương Nhi đã đánh mất những điều quan trọng. Và trong hành trình tìm lại chúng, cô cũng tìm thấy sứ mệnh thực sự của bản thân.

“Một câu chuyện rất lý thú, ban đầu mình như một câu chuyện giả tưởng nhưng không phải. Các giấc mơ được đề cập trong cuốn sách đều rất đời thực, có thể bất cứ ai trong số chúng ta đều gặp. Các giấc mơ này được giải thích và luận giải theo khoa học. rất đáng nên đọc để có thể hiểu hơn về sâu thẳm bên trong bạn.” (Ha Candy – Tiki, 2018)

“Trước đây không nghĩ nhiều về giấc mơ lắm nhưng khi đọc cuốn này thì mình tiếp thu được khá nhiều thông tin thú vị về giấc mơ. Sách thiết kế đẹp, dễ đọc lại rất ưa mắt. (Lê Kiều Trinh – Tiki, 2018)

“Mình rất thích những cuốn sách về chiêm tinh học khi thấy cuốn sách người giải mã giấc mơ liên quan tới chiêm tinh học mình mua liền.Bìa sách đẹp và bí ẩn,chất liệu giấy tốt và thơm. Nội dung sách mình rất thích,những cuộc phiêu lưu khám phá về những giấc mơ và nhẹ nhàng,lôi cuốn và mỗi giấc mơ điều có ý nghĩa riêng và những bài học của nó,vì trong giấc mơ người ta thể hiện cảm xúc thật và con người thật của mình. Bạn nào có thích chiêm tinh học thì đây là một cuốn sách rất phù hợp” (Trần Duy Khánh – Tiki, 2017)

6 nguoi giai ma giac mo-min

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Yến Nhi