5+ cuốn sách hay về freelancer

Làm Freelancer không chỉ là trào lưu phổ biến của người Mỹ mà hiện nay nó còn đang phát triển rất mạnh mẽ trên toàn Thế Giới, đặc biệt trong đó có Việt Nam. Bạn có biết Freelancer là gì và họ làm những công việc gì không?. Trở thành một người làm freelancer là cách nhanh chóng giúp bạn kiếm được thu nhập một cách thoải mái nhưng không hề dễ dàng. Nhiều bạn nghĩ, nghề freelancer chỉ cần ngồi máy tính, ra quán cafe mát mẻ, tự do thích thì kiếm tiền, không thích có thể nghỉ. Tuy nhiên, nghề freelancer không hề đơn giản và “ngon ăn” như vậy. Vậy công việc freelancer là gì và những điều bạn cần nắm vững trước khi bắt đầu làm nghề này, 5 cuốn sách về freelancer sau sẽ giải đáp giúp bạn.

#1. Con Đường Trở Thành Freelance Writer – Tôi Đã Kiếm 800.000.000 Một Năm Từ Viết Lách Như Thế Nào? (Linh Phan)

Lộ trình hướng dẫn đầy đủ từ cơ bản đến chuyên nghiệp cho Freelance Writer với 20 năm tích lũy của tác giả trong nghề viết.

Trải nghiệm từ một Freelance Writer viết cho Freelance Writer với văn phong dễ đọc, dễ ứng dụng và giải quyết chính xác những vấn đề mà người đọc gặp phải.

  • 40 cách kiếm tiền từ Viết lách tự do
  • 10 chiến lược tìm kiếm khách hàng ổn định cho người mới bắt đầu và nhiều hơn thế

“ tác giả viết về chuyên môn nhưng rất gần gũi, chân thành và truyền cảm hứng. Chỉ dẫn rõ ràng cho những ai muốn bắt đầu con đường freelance nói riêng và những ai yêu con chữ nói chung. Đáng tiền và công sức bỏ ra để đọc. 5 sao.Đọc xong thành fan của tác giả luôn.” (Hoàng Oanh – Tiki, 2021)

“Cuốn này thì quá nổi tiếng rồi. Rinh về để đọc xem có ý tưởng kiếm tiền ở nhà nè. Dân content chắc ai cũng biết đến chị.” (Đỗ Thị Phương Oanh – Tiki, 2020)

“Nội dung của cuốn sách rất hay. Phù hợp với những bạn mới bắt đầu tập viết lách và đã viết lách nhưng ít kinh nghiệm. Cuốn sách như kim chỉ nam để mọi bắt đầu kiếm tiền bằng nghề viết.” (Hiếu Qúy Lê – Tiki, 2020)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

12Nguồn ảnh: Fahasa

#2. Freelancer Muốn Tự Do Phải Tự Lo (Anh Tuan Le)

Cuốn sách “Freelancer – Muốn tự do phải tự lo” này ở đây để giúp bạn phát huy tốt nhất những ưu điểm, cũng như giải quyết ổn thỏa các mặt trái của nghề Freelance.

“Tự do” là điều mà hầu hết chúng ta đều hướng đến, nhưng không phải ai cũng đủ khả năng gánh vác tất cả trách nhiệm mà 2 chữ ấy đem lại. Hãy đọc cuốn sách này để sẵn sàng bạn nhé.

“Freelancer – Muốn tự do phải tự lo Sách được viết bởi một bạn rất trẻ nhưng phương thức và kiến thức trong sách khiến bản thân rất thích và học hỏi được nhiều. Từ phương pháp chia múi giờ làm việc đến các phương pháp lên kế hoạch và quản lý thời gian. Mình đọc 1 lèo cuốn sách trong 1 ngày, văn phong đơn giản, ngắn gọn, súc tích lại truyền cảm hứng.” (Thanh Trần – Tiki, 2021)

“Đóng gói chắc chắn , bìa sách đẹp , giấy tốt , nhẹ , đọc lâu ko bị mỏi mắt. Trong sách có nhiều thông tin bổ ích và phù hợp với mong muốn và tình trạng của mình hiện tại, , có những kinh nghiệm hay có thể mang ra áp dụng cho bản thân.” (Phạm Đức Long – Tiki, 2019)

“Đây là cuốn cẩm nang đầy đủ về Freelancer dể hiểu nhất mà mình từng đọc được
Cuốn sách giải thích xu hướng làm việc tự do, xu hướng này phổ biến ở những bạn trẻ đặc biệt là genZ, những điều được và mất khi lựa chọn xu hướng này. Chuẩn bị những gì để làm việc tự do, cách tự do trong khuôn khổ và cân bằng cuộc sống.
Không chỉ giúp người đọc hiểu được chính xác khái niệm “freelancer”, “Freelancer muốn tự do phải tự lo” còn giới thiệu nhiều phương pháp làm việc đơn giản mà hiệu quả, những ứng dụng thông minh hỗ trợ chúng ta quản lý công việc, những tip và thói quen giúp chúng ta trở nên kỷ luật hơn, hoàn thành mục tiêu tốt hơn.” (Phan THảo – Goodreads, 23/7/2021)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

14Nguồn ảnh: Tiki

#3. Người Viết Kiếm Sống (Hạ Chi)

Thị trường viết đang ngày càng phát triển. Bạn có thể viết báo, viết sách, viết kịch bản, viết blog, viết nội dung tiếp thị, viết quảng cáo… với thu nhập cao và sự nghiệp dài hạn. Thế nhưng lĩnh vực này ở Việt Nam vẫn chưa được chú ý và đào tạo bài bản. Hầu như mọi người viết đều tự mò đường mà đi tới, và vì vậy nhiều người đã bỏ cuộc. Thậm chí, bỏ ngay từ đầu vì suy nghĩ “viết không phải là một nghề xứng đáng để nghiêm túc”. Quyển sách này sẽ giúp bạn tự tin theo đuổi nghề viết. Quan trọng hơn, bạn sẽ thấy trân trọng nhu cầu được viết của mình và từ đó có động lực để viết mỗi ngày.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

#4. Tài Lẻ Đẻ Ra Tiền (Nhật Ký Mưu Sinh Của “Con Nghiện” Tự Do) (Trang “CHO”)

Bạn yêu tiền và luôn hy vọng có được cuộc sống tốt hơn? Nhưng không phải ai cũng biết cách biến năng lực, sở trường, đam mê của bản thân để kiếm “bộn tiền”.

Vậy, làm sao có thể làm được nhiều việc cùng lúc? Dùng vài ba tài lẻ liệu có “hái” ra tiền?

Đây cũng là những trăn trở, băn khoăn của hàng trăm bạn trẻ đã inbox cho tác giả mỗi ngày. Trang “CHO” không thể trả lời trong phút mốt, lời hồi đáp sẽ là những câu chuyện rất đời, được chia sẻ trong TÀI LẺ ĐẺ RA TIỀN – Nhật ký mưu sinh của “con nghiện” tự do.

“Nói sao nhở, mình thấy sách rất cuốn hút qua cách kể chuyện dí dỏm của chị Trang. Dù nhỏ xinh nhưng đọc rất cuốn và khiến mình suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống an an ổn ổn của mình hiện tại. Đọc cũng nửa cuốn rồi mình thấy đúng là tuổi trẻ mà cứ lạc quan lên, chúng ta giỏi hơn mình tưởng và kiếm tiền để tự do thật là lý tưởng. hiu hiu. Mình đã sống nhiều sợ hãi nhiều năm qua.” (Tuyết Trinh – Tiki, 2020)

“nội dung thì miễn bàn, tuyệt vời, lối viết văn gần gũi pha chút dí dỏm, mình nghĩ là cuốn sách này phù hợp với các bạn trẻ bây giờ nhất là các bạn 9x.” (Nguyễn Thị Hào – Tiki, 2021)

“Tôi không phải là diễn giả chia sẻ cách kiếm tiền triệu đô, nhưng những công việc tôi đã và đang theo đuổi đã cho mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với tưởng tượng. Tôi mong TÀI LẺ ĐẺ RA TIỀN sẽ giúp bạn nhận ra: Bạn tài hơn bạn vẫn nghĩ! Hay chí ít, cuốn sách này sẽ tiếp thêm động lực để bạn trở thành một người đa-zi-năng, chơi thật, sống chất.” (Huyền lê – Tiki, 2020)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

13Nguồn ảnh: Fahasa

#5. Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do – Sống Đời Tự Tại (Vincent Pugliese)

Bạn có tin rằng một người đàn ông có thể thoát khỏi những khoản nợ “ngập đầu” như học phí thời đại học, mua nhà, mua xe, sang sửa nhà cửa… chỉ trong vòng 4 năm, đồng thời có dư giả thời gian cho vợ con của mình thay vì hối hả làm việc đêm ngày?

Vincent Pugliese đã làm được điều mà ai cũng mong muốn này. Tất cả sẽ được kể lại trong cuốn sách FREELANCE TO FREEDOM.

“Đây không phải là cuốn sách viết về tiền bạc. Cũng không bàn đến thị trường chứng khoán hay đầu tư. Trong sách hoàn toàn không có bất kỳ bảng biểu hay công thức nào. Thậm chí nó cũng không đả động gì đến cách để kiếm thêm được tiền. Cuốn sách này viết về sự tự do. Về việc tạo ra thời gian cho bản thân. Về việc sống một cuộc đời mà trong đó bạn không phải quanh quẩn bó tay buộc chân với một công việc mình ghét bỏ. Về việc kiến tạo một cuộc sống nơi bạn được thoải mái làm điều mình thích..” (Nguyen – Fahasa, 2020)

“Sách rất hay , nói về định hướng nghề nghiệp và mọi mặt trong cuộc sống của mình giúp cho mình có thể nhìn mọi việc đơn giản nhẹ nhàng hơn . Giành thời gian cho mình , gia đình . Thiết kế cuộc sống đang mơ ước.” (Guy Guy – Tiki, 2019)

“Tôi nhận thấy cuốn sách Freelance to Freedom nhắc nhở chúng ta về một hiện thực mà bạn và tôi không nên quên: Chính chúng ta nắm giữ sự ổn định của bản thân. Rất nhiều người mong muốn, kiếm tìm sự ổn định trong tính lệ thuộc mà quên rằng không tổ chức, đơn vị nào cần chịu trách nhiệm cho thói dựa dẫm ấy. Một thời gian dài chìm đắm trong tính ổn định sẽ tỷ lệ thuận với sự trì trệ- tai hại nhất là cấy vào tư duy không tạo ra giá trị nhưng vẫn nhận có thể về giá trị. Hậu quả là ngay khi thị trường việc làm có biến động thì nhiều người buộc phải chờ đợi sự trợ giúp. Vì tính “ổn định” rất tạm bợ đã khiến họ hoàn toàn chưa từng nghĩ đến việc tự chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ thông qua việc có một kế hoạch quản lý tài chính cá nhân rõ ràng hay đa dạng hóa nguồn thu nhập từ các nghề tay trái.” (Kim Liên – Goodreads, 12/6/2020)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

15-minNguồn ảnh: Fahasa

Kim Huế