5+ sách hay về Thomas Edison – Người mang ánh sáng đến cho nhân loại

Thomas Alva Edison là một nhà phát minh và thương nhân đã phát triển rất nhiều thiết bị có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống trong thế kỷ 20. Ông được một nhà báo đặt danh hiệu “Thầy phù thủy ở Menlo Park”, ông là một trong những nhà phát minh đầu tiên ứng dụng các nguyên tắc sản xuất hàng loạt vào quy trình sáng tạo, và vì thế có thể coi là đã sáng tạo ra phòng nghiên cứu công nghiệp đầu tiên.

#1. Thomas Edison – Thiên Tài Bắt Đầu Từ Tuổi Thơ (Rasmus Hoài Nam)

Cuốn sách gồm những câu chuyện viết về cuộc đời của nhà sáng chế thiên tài Thomas Alva Edison. Ông là một trong những nhà phát minh giàu ý tưởng nhất trong lịch sử nhân loại, có tổng cộng đến 1.500 phát minh được cấp bằng sáng chế – một tượng đài khổng lồ.

Thuở thiếu thời, Edison theo học ngôi trường độc nhất trong thị trấn. Sau rất nhiều lần gây “tai họa” ở lớp bởi những tìm tòi thí nghiệm, cô giáo của Edison đã cho rằng cậu là một đứa trẻ hư hỏng, điên khùng và đần độn. Điều này đã khiến bà Nancy, mẹ của Thomas Edison hết sức tức giận, bà quyết định dạy con học tại nhà. Bà không chỉ dạy Edison về học vấn mà còn rèn luyện cho cậu một phẩm chất đạo đức tốt đẹp. Chính bà đã tạo nên một thiên tài phát minh làm thay đổi lịch sử nhân loại.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#2. Chân Dung Những Người Làm Thay Đổi Thế Giới -Thomas Alva Edison Là Ai? (Magaret Frith & John O’Brien)

“Thiên tài được tạo lập từ 1% cảm hứng và 99% mồ hôi.”

Từng câu, từng chữ miêu tả một cách chân thực nhất nội tâm cảm xúc nhân vật cũng những hình ảnh minh họa sống động giúp cho bất kỳ ai cũng có cảm nhận như chúng ta đang được chính những vị danh nhân ấy kể chuyện cho nghe vậy. Biết đâu trong số chúng ta sau khi đọc xong bộ sách này sẽ có người sẽ trở thành những Albert Einstein, Newton, Edison thế hệ tiếp theo!

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#3. Những Bộ Óc Vĩ Đại: Vua Sáng Chế Edison (Kim Youri, Han Chulhoo)

Bộ sách Những bộ óc vĩ đại là bộ truyện thiếu nhi bao gồm các câu chuyện cảm động về các danh nhân thế giới kết hợp với các hoạt động vừa học vừa chơi thú vị, bổ ích.

Bộ sách được xây dựng một cách đa dạng với các chuyên mục “Góc Thú vị”, ”Góc Tri thức”, “Góc Sinh hoạt” bao gồm các hoạt động nuôi dưỡng tính sáng tạo, bồi dưỡng tri thức, đồng thời định hướng và xây dựng các thói quen và lối suy nghĩ đúng đắn cho trẻ em.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#4. Danh Nhân Thế Giới – Edison (Neung In Publishing Company)

Thuở nhỏ, nhà phát minh Edison là một cậu bé hay tò mò. Để trứng nở ra gà con, cậu đã ấp trứng như gà mái. Cậu cho bạn uống axít đun sôi với hi vọng bạn bay được lên trời, suýt nữa thì nguy to. Cậu luôn làm khó người lớn bởi những câu hỏi hóc búa. Thói quen của cậu là luôn tìm hiểu nguyên do và quy luật của mọi sự vật, hiện tượng. Mặc dù không thích ứng được với việc học ở trường nhưng bằng sự nhẫn nại, kiên trì Edison vẫn quyết theo đuổi bằng được hoài bão của mình. Cậu đi bán rau quả, bán báo trên tàu để lấy tiền mua sách, dụng cụ thí nghiệm.

Để chế tạo bóng đèn điện, Edison hầu như thức trắng đêm thí nghiệm trên tất cả mọi thứ như sợi chỉ, râu, tóc… Còn để chế tạo ra ắc quy kiềm, ông phải tiến hành 50.000 cuộc thí nghiệm trong vòng 10 năm… Edison gặp rất nhiều thất bại nhưng ông không nản chí. Tài năng, lòng say mê, kiên trì, nhẫn nại của ông đã đem lại cho nhân loại hơn 1.300 phát minh. Đó là những thứ vô cùng quý giá mà Edison đã dành tặng cho chúng ta.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc  Shopee hoặc Fahasa

#5. Edison Mà Tôi Biết (Henry Ford)

Henry Ford, người sáng lập đế chế xe hơi Ford có mối quan hệ lâu dài với nhà phát minh nổi tiếng nhất thế giới, Thomas Edison. Ford viết cuốn sách này cùng Samuel Crowthers. Cuốn sách được công ty sách Cosmopolitan xuất bản năm 1930. Edison mà tôi biết được viết bằng lối văn chân phương, không hợp với thị hiếu của độc giả lúc bấy giờ nên bán chậm và không được tái bản. Mặc dù là những người dẫn đầu ngành công nghiệp Mỹ song Edison và Ford không được chú ý nhiều trong những năm 1930 khi thế giới đang trải qua Đại khủng hoảng. Cuốn sách này bị lãng quên trong suốt 75 năm qua dù chứa đựng những giá trị to lớn đối với những ai muốn tiếp thị kinh doanh hiệu quả thời nay…

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Yến Nhi