5+ sách về du lịch hay

Có rất nhiều thứ làm nên tuổi trẻ, trong đó có những chuyến đi đó đi đây, miễn là bạn muốn và bạn dám đi. Tuổi trẻ vì thế mà nhiều màu sắc hơn, cuộc sống của bạn cũng vì thế đầy đặn. Những trải nghiệm có được trong mỗi chuyến đi là vô giá.

Ngay bây giờ, khi chân còn khỏe, xăng còn rẻ, nếu như chưa có cho mình những chuyến đi thì hãy cùng tham khảo những cuốn sách dưới đây để tìm cho mình một địa điểm đi, một chuyến đi phù hợp nào.

#1. Bàn về văn hóa du lịch Việt Nam (Phan Huy Xu)

Cặp đôi Phan Huy Xu – Võ Văn Thành chắc chắn không còn xa lạ đối với các bạn trẻ quan tâm đến ngành du lịch. Cuốn sách “Bàn Về Văn hóa Du Lịch Việt Nam” có thể nói là sách “gối đầu giường” của những hướng dẫn viên du lịch nói chung và những ai đam mê du lịch nói riêng.

“Cuốn sách khá là tổng quan về ngành du lịch của Việt Nam. Nếu bạn là người chưa hề biết về du lịch thì NÊN ĐỌC để hiểu hơn về các nghiên cứu bằng chứng mà du lịch Việt Nam đã đạt được và cung như là những vấn đề gặp phải về Văn Hóa du lịch. Nhìn chung sách hơi hàn lâm, cung cấp nhiều cơ sở kiến thức để hiểu sâu hơn, nhưng giải pháp thì khá là chung chung, những kết quả nghiên cứu chưa được cập nhật, mong rằng tác giả sẽ cái thiện hơn về nội dung.” (Tran Hung – Tiki, 2020)

“sản phẩm giao hàng chất lượng, sách thiêng về cách viết giáo trình thi đem theo cũng OK lắm (e mới thi đem nó theo làm được 2 câu trong 3 câu của đề,,,,hihi) chất lượng giấy thì cũng tạm ổn (hơi mỏng)….xem nhìu nhất là bữa thi 10/1/2019 lật quá trời quá đất (đề mở)…ahihi” ( Ms Alethea – Fahasa, 1/3/2019)

“Cuốn sách BÀN VỀ VĂN HÓA DU LỊCH VIỆT NAM góp phần làm rõ một số vấn đề nhận thức cơ bản về văn hóa du lịch nói chung cũng như văn hóa du lịch ở Việt Nam nói riêng, trong đó có mối quan hệ giữa văn hóa và du lịch, nhận diện sự khác biệt giữa văn hóa du lịch và du lịch văn hóa, các thành tố của văn hóa du lịch, việc ứng xử văn hóa trong phát triển du lịch…

Bên cạnh đó, công trình cũng góp phần khái quát thực trạng du lịch Việt Nam từ góc nhìn văn hóa du lịch xoay quanh các thành tố như tài nguyên du lịch, du khách, nhà cung ứng dịch vụ du lịch, cộng đồng địa phương cũng như quản lý nhà nước về du lịch, về môi trường du lịch quốc tế với những ứng xử theo thông lệ quốc tế…” (NH Doanh – Goodreads, 23/5/2020)

>> Xem thêm thông tin sách  Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-du-lich-viet-nam-04-min-685x1024Nguồn ảnh: Fahasa

#2. Non nước Việt Nam 63 tỉnh thành (Nhóm Trí Thức Việt)

Với đội ngũ biên soạn của nhóm Trí thức Việt, cuốn sách sẽ dẫn chúng ta đi qua 63 tỉnh thành của Việt Nam với thông tin ngắn gọn nhưng vô cùng đầy đủ về tự nhiên, đặc trưng văn hóa, nghệ thuật, các điểm du lịch nổi tiếng và các món ăn đặc sản tại nơi đây.

“Quá ưng. Trước khi mua mình đã xem kỹ các đánh giá, quả ko làm mình thất vọng. Sách rất đẹp, từ bìa tới chất lượng giấy. Mùi giấy mới rất thơm, mình rất thích ngửi sách mới. Về nội dung cũng rất ưng luôn, ko chỉ là nói về địa lý đâu mà còn trình bày cả lịch sử vùng miền, rất hữu ích cho ai hay đi du lịch, trekking đây đó và ai ko đi thì cũng nên làm giàu kiến thức bản thân về đất nước VN.” – Tiến Chung (Tiki)

“Cuốn sách Non Nước Việt Nam 63 tỉnh thành được biên soạn như một cẩm nang Du lịch Việt Nam.

Cuốn sách giới thiệu một cách có hệ thống các thông tin cơ bản về 63 tỉnh thành; cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan về tỉnh, thành được giới thiệu: khái quát ngắn gọn về vị trí địa lý, các đơn vị hành chính, dân số, dân tộc, văn hóa – du lịch….” (Khổng Yến Giang – Tiki, 23/3/2019)

Ở mỗi tỉnh thành, cuốn sách điểm qua và mô tả tương đối kỹ các tuyến, các điểm du lịch: danh thắng tự nhiên, công trình kiến trúc văn hóa – nghệ thuật, bảo tàng, làng nghề thủ công, lễ hội truyền thống, các chợ…

Cuốn sách Non nước Việt Nam 63 tỉnh thành không chỉ là cẩm nang cho du khách mà còn là tài liệu thiết thực, bổ ích cho các hướng dẫn viên du lịch và những người thích khám phá, tìm hiểu về đất nước Việt Nam” (Hang Hoang – Tiki, 2020)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-du-lich-viet-nam-02-min-768x768Nguồn ảnh: Fahasa

#3. Những mảng màu du lịch Việt Nam (Võ Văn Thành, Phan Huy Xu)

“Những mảng màu du lịch Việt Nam”không chỉ là cẩm nang cho khách du lịch mà nó còn là một báo cáo xã hội với nhiều số liệu thực tế, nhiều vấn đề thời sự. Cuốn sách cho thấy tầm nhìn đa dạng về đất nước Việt Nam từ vĩ mô đến vi mô, từ chính sách đến sản phẩm, từ đào tạo đến sử dụng nguồn lực.

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#4. Du lịch Việt Nam từ lý thuyết đến thực tiễn (Võ Văn Thành, Phan Huy Xu)

Sau 30 năm đổi mới, nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành Du lịch nói riêng đã phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành tựu to lớn, tuy nhiên hiện nay ngành du lịch nước ta còn bộc lộ nhiều yếu kém và tăng trưởng chậm so với một số nước ASEAN.

Để củng cố những yếu điểm về ngành du lịch, hai tác giả gồm Phan Huy Xu – Võ Văn Thành, đã cho ra đời tác phẩm “Du lịch Việt Nam – Từ lý thuyết đến thực tiễn”, nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch Việt Nam bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế.

“Tác phẩm tập trung những bài viết luận về du lịch học nói chung và du lịch Việt Nam nói riêng. Ngành Du lịch Việt Nam phải gấp rút giải quyết những vấn đề thực tiễn như: ô nhiễm môi trường, sản phẩm du lịch, về đào tạo, làng nghề, thái độ ứng xử với du khách, xây dựng cơ sở hạ tầng và kỹ thuật, xây dựng sản phẩm đặc thù, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường du lịch quốc tế … Đồng thời, ngành Du lịch cần tập trung nghiên cứu những vấn đề lý luận về du lịch học, văn hóa du lịch, quản trị du lịch để làm cơ sở vững chắc cho sự phát triển du lịch bền vững.” (Zin Zin – Goodreads, 3/4/2020)

“Cuốn sách gồm 3 phần. Phần 1: Luận về du lịch học Việt Nam, tập hợp những bài viết mang tính chất lý luận về du lịch học nói chung và du lịch Việt Nam nói riêng; Phần 2: Một số lĩnh vực Du lịch ở Việt Nam bao gồm những bài viết của chúng tôi về những vấn đề cụ thể của du lịch Việt Nam như: tài nguyên du lịch, sản phẩm du lịch, về đào tạo, làng nghề v.v..; Phần 3: Một số thuật ngữ du lịch học cơ bản trình bày những thuật ngữ cơ bản về du lịch học và du lịch Việt Nam.” (Kim Kim – Goodreads, 2/5/2019)

“Lý thuyết và thực tiễn có mối quan hệ biện chứng. Lý thuyết đúng đắn sẽ soi đường cho thực tiễn phát triển. Ngược lại, thực tiễn sẽ bổ sung và làm phong phú lý thuyết. Hiện nay, ngành Du lịch nước ta rất cần nghiên cứu và ứng dụng những lý thuyết về du lịch hiện đại để hoạt động du lịch thích hợp với thời kỳ hội nhập quốc tế. Trong những năm qua, đã có một số nhà nghiên cứu về du lịch học, một số viện nghiên cứu, trường đại học đã tổ chức các cuộc hội thảo quốc tế và trong nước về du lịch có giá trị về lý luận cũng như thực tiễn.” (Huyen – Goodreads, 29/6/2020)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

sach-ve-du-lich-viet-nam-05-min-768x768Nguồn ảnh: Fahasa

#5. On The Road – Trên đường (Jack Kerouac)

On the Road là tác phẩm được nhà văn Jack Kerouac “thai nghén” từ đầu thập niên 1940. Ra mắt vào năm 1957, tiểu thuyết này nhanh chóng được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt. Nội dung cuốn sách xoay quanh hành trình của anh nhà văn trẻ Sal Paradise cùng những người bạn, bắt đầu từ Massachusetts rồi đi qua các bang khác khắp Hoa Kỳ. Trải nghiệm lý thú và đậm chất thơ qua ngòi bút Jack Kerouac đã đánh đúng tâm lý độc giả những năm 50 của thế kỷ trước, thế hệ xem du lịch là hành trình của tâm tưởng, đi để thực sự được “sống”. Dù đã hơn nửa thế kỷ đi qua nhưng Trên Đường vẫn là tựa sách gối đầu của không ít người thích du lịch và khám phá.

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Kim Huế