5+ cuốn sách hay về danh nhân Việt Nam

Nước Việt Nam ta trong lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước đã có rất nhiều anh hùng, hào kiệt đã góp sức mình xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Có những anh hùng vang danh muôn đời và cũng có những anh hùng thầm lặng, tất cả họ đều thể hiện ngút trời khí chất và truyền thống dân tộc. Hãy cùng chúng tôi hiểu và tự hào hơn về truyền thống dân tộc qua những câu chuyện kể sinh động, hấp dẫn được giới thiệu trong những cuốn sách Danh Nhân dưới đây.

#1. Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam (Nguyễn Phương Bảo An)

Cuốn sách “Kể chuyện danh nhân Việt Nam” khắc họa, phản ánh một cách chân thực, sinh động cuộc đời, sự nghiệp cũng như những chiến công hiển hách của 27 danh nhân lịch sử dân tộc được trình bày theo thứ tự thời gian với mục đích lưu truyền cho các thế hệ sau.

“Cảm nhận đầu tiên của mình khi mua quyển sách này là thiết kế bắt mắt nhìn rất ấn tượng, khi đập vào mắt mình là những hình ảnh của Nguyễn Du, Nguyễn Trãi và Lý Thái Tổ cùng tựa đề Danh nhân Việt Nam. Nhờ có quyển sách này mà mình hiểu thêm về cuộc đời của các bậc hiền nhân. Cuốn sách này đã gửi gắm rất nhiều tình cảm lòng ngưỡng mộ cũng như sự tự hào dân tộc Việt Nam qua bao đời nay. Ngoài ra sách được trình bày khá đơn giản chủ yếu chắt lọc những ý chính. Rất đáng để mua và đọc thử.” (Vương Trang – Goodreads, 3/4/2019)

“Khá hấp dẫn. Riêng mình cảm thấy những danh nhân sách đề cập là những cái tên quá quen thuộc, tuy vậy cũng có một vài vị mà sách giáo khoa nhà trường ít hoặc chưa nói đến, nên sách vẫn rất có giá trị. Bên cạnh đó, thông tin sách đề cập khá đầy đủ và phong phú, đúng theo các tài liệu lịch sử, có thể yên tâm cho các em học sinh tìm hiểu, nội dung đa dạng hơn sách giáo khoa. Mình sẽ mua thêm những tập khác của bộ sách. Cuốn sách này rất đáng mua.” (Linh Đan – Goodreads, 7/8/2020)

“Kể Chuyện như một tủ sách đạo đức, rèn kỹ năng sống không thể thiếu trong trường học và trong giá sách của mỗi gia đình nhằm giáo dục con trẻ. Kể Chuyện – Thần Đồng Việt Nam được biên soạn công phu và khoa học, giúp các em thông qua đó có được nhiều bài học, kinh nghiệm, biết được những tấm gương người xưa, để các em nỗ lực phấn đấu, hoàn thiện nhân cách ngày một tốt đẹp hơn.” (Tuệ Nhi – Goodreads, 2/11/2019)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

74Nguồn ảnh: Fahasa

#2. Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam (Tập 6) – Danh Nhân Cách Mạng Việt Nam (Lê Minh Quốc)

Dân tộc ta vốn có truyền thống yêu nước nồng nàn. Sự nghiệp dựng nước và giữ nước là cuộc đấu tranh lâu dài, trải qua mấy ngàn năm để giành Độc lập – Tự do đã tạo nên những trang sử vẻ vang chính là do toàn dân ý thức được chân lý “không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Cuốn sách đề cập đến những nhân vật yêu nước nhằm thể hiện lòng biết ơn, ghi nhớ công lao của những người đã hy sinh, đã có nhiều cống hiến cho Tổ quốc.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

#3. Danh nhân đất Việt (Văn Lang – Nguyễn Anh – Quỳnh Cư)

Bộ sách giới thiệu về rất nhiều nhân vật lịch sử tiêu biểu của dân tộc ta qua các thời đại lịch sử kế tiếp nhau. Thông qua các câu chuyện sẽ giúp bạn thấy được phần nào những tấm gương cao đẹp về lòng yêu nước, tinh thần dũng cảm, xả thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc, về đạo đức, tài năng và trí thông minh sáng tạo, cũng như phẩm chất lao động cần cù, giản dị tiết kiệm của ông cha ta xưa kia.

Danh Nhân Đất Việt  với những câu chuyện kể sinh động, hấp dẫn về các Danh Nhân lịch sử Việt Nam sẽ giúp người Việt hiểu và tự hào hơn về truyền thống dân tộc. Cảnh ở đây tuyệt quá!.” (Nguyễn Quyên – Tiki, 2020)

“Nước Việt Nam ta trong lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước đã có rất nhiều anh hùng, hào kiệt đã góp sức mình xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Có những anh hùng vang danh muôn đời và cũng có những anh hùng thầm lặng, tất cả họ đều thể hiện ngút trời khí chất và truyền thống dân tộc. Cũng được đấy chứ.” (Đặng Đức Kiên – Goodreads, 20/2/2019)

“cuốn sách giúp bạn đọc cảm nhận và trân trọng những truyền thống tốt đẹp của ông cha ta xưa kia, càng thêm gắn bó và tự hào về lịch sử dân tộc, kế thừa và phát huy nó trong sự nghiệp cách mạng hiện nay.” (Kim Dung – Goodreads, 20/3/2019)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

75Nguồn ảnh: Sachmoi.net

#4. Các vị nữ danh nhân Việt Nam (Lê Minh Quốc)

Sách viết về 28 nữ danh nhân Việt Nam qua các thời kỳ: Hai Bà Trưng, Lê Chân, Bà Triệu, Ỷ Lan, Đoàn Thị Điểm, Hồ Xuân Hương, Bùi Thị Xuân, Từ Dũ, Bà huyện Thanh Quan, Sương Nguyệt Ánh, Đạm Phương, Năm Phỉ, Cô Giang, Nguyễn Thị Nhỏ, Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Định, Thích nữ Huỳnh Liên, Nhất Chi M Sách in lần 3 có chỉnh sửa, bổ sung nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam.

“Bìa đẹp, giấy tốt, có hình ảnh minh họa. Nội dung viết hay súc tích nên mua sách. Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.” (Lê Mai Hồng Ngọc – Tiki, 2020)

“Đây là quyển sách nhà thơ Lê Minh Quốc, nằm trong bộ “Kể chuyện danh nhân Việt Nam” do Lê Minh Quốc biên soạn. Tác giả đề cập đến 28 nữ danh nhân Việt Nam qua các thời kỳ và cung cấp cho người đọc nhiều thông tin về lịch sử, những đóng góp của họ cho đất nước ở từng giai đoạn lịch sử khác nhau. Những nhân vật được chọn để viết: Hai Bà Trưng, Lê Chân, Bà Triệu, Ỷ Lan, Đoàn Thị Điểm, Từ Dũ, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Định, Nhất Chi Mai…” (Pham Xuan Huy – Goodreads, 4/5/2020)

” Về đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng! Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị! (Minh – Tiki, 2019)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

76Nguồn ảnh: Fahasa

#5. Danh nhân quân sự Việt Nam (Lê Minh Quốc)

Sách viết về 17 danh nhân quân sự Việt Nam:

 1. Ngô Quyền,
 2. Đinh Bộ Lĩnh,
 3. Lê Hoàn,
 4. Lý Thường Kiệt
 5. Trần Quốc Tuấn
 6. Lê Lợi
 7. Nguyễn Huệ
 8. Trương Định
 9. Võ Duy Dương
 10. Nguyễn Trung Trực
 11. Hoàng Hoa Thám
 12. Tôn Thất Thuyết
 13. Phan Đình Phùng
 14. Nguyễn Duy Hiệu
 15. Đinh Công Tráng
 16. Nguyễn Thiện Thuật
 17. Võ Nguyên Giáp.

Đây là tập sách hay, có giá trị lịch sử và văn học, qua nghệ thuật viết theo lối kể chuyện với việc tổng hợp các dữ liệu công phu, hấp dẫn.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Kim Huế