5+ cuốn sách hay về Atlantis

Cái tên Atlantis từ lâu đã trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của lịch sử. Nhiều bản ghi chép hé lộ về một nền văn minh chìm sâu dưới đáy đại dương, mở ra tham vọng kiếm tìm dù chỉ là tàn dư của Atlantis. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 5 cuốn sách hay về nền văn minh Atlantis bí ẩn cho bất kỳ ai quan tâm nhé.

#1. Gene Atlantis (A.G.Riddle)

Khát khao thoát khỏi bóng ma quá khứ vẫn từ lâu ám ảnh, bác sĩ Kate Warner quyết tâm rời California để đến Jakarta, dồn hết tâm huyết nghiên cứu gene Atlantis – một mã gene bí ẩn nắm giữ chìa khóa lý giải sự tiến hóa của loài người, hy vọng tìm ra liệu pháp mới chữa trị cho trẻ em mắc chứng tự kỷ. Nhưng liệu pháp đó, hóa ra, lại nguy hiểm và quyền năng hơn gấp bội so với những gì cô có thể tưởng tượng. Một cánh cửa dẫn đến bước tiến hóa tiếp theo của loài người và viết lại lịch sử của giống loài có thể mở ra, nhưng đồng thời, nếu lọt vào tay Hội Immari – tổ chức cổ xưa đã 2000 năm lịch sử – đó cũng chính là sự kết thúc cho nhân loại…

Cùng David Vale, đặc vụ của tổ chức tình báo Tháp Đồng Hồ, Kate phải chạy đua với thời gian, giải đáp vô số bí ẩn về nguồn gốc loài người, xâm nhập vào những ngóc ngách khuất nẻo nhất của thế giới, đào bới đến tận cùng những quá khứ đã từ lâu bị chôn vùi…

70000 năm trước, loài người đã sống sót qua nguy cơ tuyệt chủng.

Nhưng giờ đây, nhân loại liệu có còn cơ hội?

“ Về nội dung thì lúc đầu mình đọc thấy hơi nản, nhưng về sau thì khá cuốn và hấp dẫn nên cũng không mất quá nhiều thời gian để đọc xong, sách thuộc thể loại giả tưởng, khoa học pha một chút trinh thám và lồng ghép vài sự kiện có thật. Đáng tiếc là không biết đến bao giờ mình mới được cầm tập 2,3 của series này để được đọc trọn vẹn, mong Nhã Nam có thể phát hành trọn bộ”- Tente (Tiki)

“Truyện thuộc thể loại giả tưởng, lúc đầu đọc hơi rối vì nhiều nhân vật ở nhiều bối cảnh khác nhau nhưng về cuối truyện liên kết tất cả lại khiến cho mọi thứ trở nên rõ ràng. Truyện có 3 phần, phần 1 rất hay rồi chắc phải mua thêm cuốn 2,3 xem kết cục như thế nào”- Bùi Trang Nhung (Tiki)

“Một gam huyền bí, một thìa hành động, rắc thêm chút gia vị lãng mạn trên nền khoa học về lý thuyết tiến hóa và di truyền học, A.G. Riddle tạo nên Gene Atlantis- không chỉ thỏa mãn các fan của thể loại khoa học viễn tưởng nói riêng mà còn thu hút độc giả nói chung khi khéo léo đi từ sự sâu thẳm tận cùng trong hệ gene mỗi cá thể đến tầm vĩ mô về sự tồn tại và nguy cơ tuyệt chủng của nhân loại. Tất cả không chỉ nằm ở chọn lọc tự nhiên mà còn bởi hệ quả từ những cuộc chiến được châm ngòi bởi chính con người.
Giống một kịch bản techno- thriller hơn là một tác phẩm văn học.” – Trà (Goodreads)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

111Nguồn ảnh: Fahasa

#2. From Atlantis to the Sphinx (Colin Henry Wilson)

From Atlantis to the Sphinx đưa chúng ta từ cấu trúc của các kim tự tháp và mục đích của các trục nội thất quanh co của nó đến các thành phố thời tiền sử của Mỹ bằng các bản đồ biển cổ đại dường như cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của Nam Cực trước khi nó được bao phủ bởi băng.

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#3. Atlantis – The Lost Continent Finally Found (Arysio Santos)

Tác giả Arysio Santos là một nhà khí hậu học, nhà địa chất và nhà vật lý hạt nhân được đánh giá cao. Ông cũng là một học giả về lịch sử, văn hóa dân gian, ngôn ngữ và huyền bí. Trong tác phẩm này, ông dựa trên tất cả các ngành này, cũng như các bản đồ cổ, các cuộc đối thoại của Plato, và những câu chuyện dân gian, để cung cấp cho bạn đọc những thông tin hấp dẫn nhất về sự biến mất của toàn bộ một nền văn minh cổ xưa và độc đáo của nhân loại.

“Tôi là một người đam mê Atlantis .. Tôi đã đọc rất nhiều cuốn sách liên quan đến Atlantis. Nhưng tôi phải nói rằng, cuốn sách này đưa ra giả thuyết tốt nhất … tác giả có lẽ chính xác nhất rằng Atlantis nằm ở Indonesia … hoặc ít nhất là ở đâu đó trên Ấn Độ Dương. Trên thực tế, một cuốn sách cổ của người Hindu cũng đề cập đến một lục địa chìm có tên là Atala … mà theo cuốn sách, nó nằm ở đâu đó xung quanh Indonesia” (Anita Moormann – Goodreads, )

“Cuộc tìm kiếm cuối cùng cũng đã thất bại, giáo sư Arysio Santos là một trường hợp thuyết phục và nghiên cứu tốt về Atlantis ở khu vực Indonesia. Khi trải qua tác phẩm bậc thầy và uyên bác này, độc giả sẽ thấy những định kiến của mình bị thách thức. Plato nói rằng Atlantis nằm phía sau những cột trụ của Hercules. Chúng ta có xu hướng giả định rằng các cột trụ hay Hercules nằm ở eo biển Gibraltar, nhưng Santos, dựa vào việc nghiên cứu cẩn thận các văn bản cổ đại, cho thấy cái tên Cột của Hercules thời cổ đại đã được áp dụng ở nhiều địa điểm. Santos đã đưa ra một trường hợp thuyết phục rằng phù hợp nhất với cột trụ của Hercules là eo biển Sunda nối Ấn Độ Dương với Thái Bình Dương. Tất nhiên, cuốn sách còn có nhiều thứ hơn thế này, là một cách đọc thiết yếu cho tất cả những ai quan tâm đến bí ẩn Atlantis..” (Edwin Aprizal – Goodreads/ 4/8/2022)

“Mình thật sự rất thích cuốn sách này. Tôi không biết liệu huyền thoại Atlantis có nghiêm túc biến tôi thành một kẻ lập dị không, nhưng nếu có, tôi không quan tâm. Toàn bộ thời kỳ đồ đồng và những kỳ quan của những nền văn minh cổ đại này mê hoặc tôi và nếu có thể sống bất cứ lúc nào thì đó sẽ là trong thời kỳ hoàng kim của Minoan Crete hay trong thời đại Atlantis.” (Andrew – Goodeads, 2021)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

112Nguồn ảnh: Sachmoi.net

#4. Epic Unearthed (Thomas Turner)

Sau thời kỳ băng hà, thế giới như chúng ta biết bây giờ trông khá khác biệt. Trong khi các sông băng bắt đầu tan chảy khắp hành tinh, mực nước bắt đầu tăng 300 feet, chôn vùi bất cứ bằng chứng nào về các nền văn hóa sống gần bờ biển cổ xưa. Tuy nhiên, trong 5 thập kỷ qua, các nhà khảo cổ đã tìm thấy những nền văn minh mới lớn hơn người Ai Cập và người Sumer, có niên đại 12.000 năm. Epic Unearthed đưa người đọc đến một nền văn hóa bị lãng quên : Atlantis.

“Epic Founded là cuốn sách đầu tiên tôi đọc bởi Thomas Turner, nhưng nó là một cuốn sách rất thú vị. Nó khiến tôi bị cuốn hút ngay từ đầu. Tác giả đã đặt một cảm giác lịch sử và tưởng tượng của cuốn sách khiến cuốn sách trở thành một cuốn sách đọc tuyệt vời. Nó có chi tiết tuyệt vời, dòng chảy tốt đến nó, và nó dễ đọc. Tôi thích cách cuốn sách hướng tới lịch sử. Tôi rất quen thuộc với Atlantis, và điều đó khiến cuốn sách này trở nên thú vị hơn. Tôi đã đọc một vài cuốn tiểu thuyết xoay quanh Atlantis, nhưng cuốn tiểu thuyết này thì khác. Nó có nhiều mô tả hơn như thể tác giả đã tận mắt chứng kiến Atlantis. Đọc tiểu sử của tác giả trên trang Amazon của anh ấy, tôi biết được anh ấy tình cờ gặp phải văn bản. Tác giả này độc đáo và có phong cách viết độc đáo. Tôi mong chờ được đọc thêm nhiều sách của anh ấy trong tương lai. Tôi đặc biệt giới thiệu cuốn sách này cho bất cứ ai yêu thích những cuốn sách mang lại cảm giác lịch sử cho họ.​” (Rutland – Goodreads, 23/2/2019)

“Epic Unearthed được viết bởi Thomas D. Turner là một tiểu thuyết dài 228 trang. Nó có bốn mươi chương, tất cả bằng chữ số La Mã với những tiêu đề thú vị. Cuốn sách kết thúc với việc Duncan sẽ đến Tây Ban Nha trong chuyến phiêu lưu tiếp theo. Mình rất vui vì nó sẽ là series.
Nghiên cứu tuyệt đối về cuốn tiểu thuyết này thật đáng kinh ngạc. Tôi thích những chi tiết. Tôi thích khi một câu chuyện lịch sử biên giới với ảo tưởng, và đặc biệt là khi tác giả có thể làm mờ đi những đường nét. Tôi cũng đã có một vài thứ trên Google để tìm hiểu. Tôi rất mê Atlantis. Tôi muốn giới thiệu cuốn sách này.” (Henry – Goodreads, 5/7/2021)

“Khác với tôi nghĩ, nhưng cốt truyện rất chắc chắn. Những cảnh chiến đấu rất sống động. Có hai thế giới khác nhau đang diễn ra cùng một lúc và nó giữ mối quan tâm của tôi đến cùng. Darious và Quentin là hai nhân vật yêu thích của tôi trong câu chuyện. Có rất nhiều trí tưởng tượng được đưa vào cuốn tiểu thuyết. Với cuốn sách khác biệt và giàu trí tưởng tượng. Tôi cho nó điểm mà tôi nghĩ là phù hợp.” (Lunna – Goodreads, 12/3/2021)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

114-minNguồn ảnh: Sachmoi.net

#5. Atlantis – The Lost Continent Finally Found (Arysio Santos)

Tác giả Arysio Santos là một nhà khí hậu học, nhà địa chất và nhà vật lý hạt nhân được đánh giá cao. Ông cũng là một học giả về lịch sử, văn hóa dân gian, ngôn ngữ và huyền bí. Trong tác phẩm này, ông dựa trên tất cả các ngành này, cũng như các bản đồ cổ, các cuộc đối thoại của Plato, và những câu chuyện dân gian, để cung cấp cho bạn đọc những thông tin hấp dẫn nhất về sự biến mất của toàn bộ một nền văn minh cổ xưa và độc đáo của nhân loại.

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Kim Huế