5 cuốn sách hay về anh hùng dân tộc Việt Nam đầy hấp dẫn

5 cuốn sách hay về anh hùng dân tộc Việt Nam kể lại lịch sử của dân tộc việt nam và những chiến công anh hùng từ ngàn xưa cho đến ngày nay.

#1. Sử Việt – 12 Khúc Tráng Ca (Dũng Phan)

Tác phẩm “Sử Việt – 12 khúc tráng ca” kể về 12 câu chuyện dựng nước và giữ nước thời phong kiến, được chọn lọc theo tính chất quan trọng và hùng tráng trong dòng chảy lịch sử Việt Nam. Cuốn sách là sự kết hợp của những tư liệu lịch sử đã được kiểm chứng, xen kẽ với nhận định và đánh giá của người biên soạn. Tác phẩm kể lại các câu chuyện Sử Việt đầy hấp dẫn bằng một cách tiếp cận hoàn toàn mới, không phải như tiểu thuyết dã sử, nhưng cũng không phải là một tài liệu chuyên khảo khô khan.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#2. Trần Nhân Tông (Lê Phương Liên & Tạ Huy Long)

Trần Nhân Tông (1258 – 1308) được sử sách ngợi ca là một trong những vị vua anh minh nhất trong lịch sử. Trong thời gian trị vì, ông đã lãnh đạo nhân dân qua hai cuộc chống xâm lược Nguyên Mông (1285 và 1287). Sau khi truyền ngôi cho Thái tử Trần Thuyên, Trần Nhân Tông xuất gia tu hành tại cung Vũ Lâm (Ninh Bình). Đến năm 1299, ông rời đến Yên Tử (Quảng Ninh) tiếp tục tu hành và thành lập Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#3. Hưng Đạo Vương (Phan Kế Bính & Lê Văn Phúc)

Có lẽ trong lịch sử nước nhà cuộc đối đầu ở thế kỷ 13 giữa một Đại Việt nhỏ bé và một đế chế Mông Cổ hùng mạnh, từng dẫm nát không biết bao nhiêu quốc gia từ Á sang Âu luôn để lại cho người Việt rất nhiều cảm xúc. Ngày đó đứng trước họa ngoại xâm, cha ông xưa cũng từng mang nhiều nỗi lo lắng nhưng vận mệnh của cả dân tộc khiến không ai có thể làm ngơ. Một tấc đất quê hương cũng không thể nhường, bởi tôn miếu xã tắc nhất định không thể để cho giặc vô cớ dày xéo. Vào thời khắc nguy nan ấy, dân tộc ta đã may mắn có được một người con anh hùng, đó chính là Trần Quốc Tuấn. Ông là người đã đứng ra gánh vác giang sơn, lập nên những chiến công vang dội, mang lại bình yên cho trăm họ. Đến nay, công trạng ấy vẫn còn sáng ngời trong sử sách và sống mãi trong lòng người dân Việt.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#4. Đại Tướng Võ Nguyên Giáp – Người Anh Hùng Huyền Thoại (Nguyễn Hòa & Lê Trung Kiên)

Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp – người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trọn cả cuộc đời với hơn 80 năm hoạt động cách mạng liên tục, Đại tướng đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Với hơn 30 năm trên cương vị Tổng Tư lệnh Quân đội, Bí thư Quân ủy Trung ương, Đại tướng luôn nêu cao tấm gương sáng về tinh thần cách mạng tiến công, sáng tạo trong nghệ thuật quân sự, nghệ thuật cầm quân, quyết chiến và quyết thắng, đánh bại mọi âm mưu và thủ đoạn chiến tranh thâm độc của kẻ thù.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#5. Danh Tướng Việt Nam (Nguyễn Khắc Thuần)

Danh Tướng Việt Nam là bộ sách gồm 4 tập, đây là một công trình khảo cứu về sử học của nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Thuần.

Bộ sách giới thiệu một cách súc tích về lí lịch cuộc đời cũng như sự nghiệp vẻ vang của những người con ưu tú nhất trong công cuộc chống lại các thế lực xâm lăng tàn bạo và thiện chiến. Đó thực sự là những ngôi sao mãi mãi toả sáng trong sử sách và trong kí ức bất diệt của cả dân tộc ta.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Yến Nhi