5 sách thiên văn học hay, cực hấp dẫn về vũ trụ, chòm sao

Sách thiên văn hiện nay được xuất bản rộng rãi trên thị trường, con người ngày càng thông thái hơn và đã khám phá ra nhiều bí mật của vũ trụ. Bạn muốn tìm hiểu về vũ trụ và các vì sao trong thiên hà rộng lớn này? Trong bài viết này hôm nay xin giới thiệu đến bạn đọc 5 cuốn sách thiên văn học hay, cực hấp dẫn về vũ trụ và các chòm sao. Chắc chắn rằng những cuốn sách hay về khoa học vũ trụ sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc lớn về vũ trụ.

#1. Cuốn Sách Khổng Lồ Về Các Ngôi Sao Và Các Hành Tinh (Emily Bone)

Cuốn sách khổng lồ về các chòm sao và các hành tinh bật mí những điều khó tin về vũ trụ này. Những kiến thức trong cuốn sách đều dễ hiểu thôi ví như trái đất chỉ là hành tinh nhỏ bé trong hệ mặt trời, mặt trời là quả cầu lửa toàn khí là khí, có những vì sao còn lớn hơn cả mặt trời,… Những điều dễ hiều ấy lại hấp dẫn hàng triệu độc giả, tại sao lại vậy? Các bạn hãy tìm mua cuốn sách để giải đáp câu hỏi này nhé!

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#2. Vật Lý Thiên Văn Cho Người Vội Vã (Neil Degrasse Tyson)

Vào lúc này hay lúc khác, mỗi người trong chúng ta hẳn đã từng nhìn lên bầu trời đêm và tự hỏi: “Tất cả mọi thứ có nghĩa gì? Làm sao mọi thứ vận hành? Và, đâu là vị trí của ta trong vũ trụ này?

Nếu bạn quá bận rộn không thể tiếp thu kiến thức về vũ trụ qua các lớp học, sách giáo khoa, hay phim tài liệu, nhưng bạn vẫn muốn tìm một con đường dẫn nhập ngắn nhưng đầy đủ ý nghĩa vào lĩnh vực này, cuốn Vật lý thiên văn cho người vội vã này là dành cho bạn.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#3. Vũ Trụ (Carl Sagan)

Vũ trụ truy tìm nguồn gốc của kiến ​​thức và phương pháp khoa học, pha trộn giữa khoa học và triết học, cũng như suy đoán về tương lai của khoa học. Cuốn sách thiên văn học này cũng thảo luận về cơ sở khoa học cơ bản bằng cách kể ra các giai thoại tiểu sử về nhiều nhà khoa học nổi tiếng xuyên suốt lịch sử, đặt những đóng góp của họ vào một bối cảnh rộng lớn hơn của sự phát triển khoa học hiện đại.

Qua lời kể trữ tình của Carl Sagan, người đọc sẽ có dịp du hành trong vũ trụ, khám phá thế giới từ vĩ mô của những thiên hà to lớn đến thế giới vi mô của những con vi khuẩn nhỏ bé trên Trái đất, đi từ những nền văn minh xa xưa đến tương lai của thế giới, cho ta thấy mối gắn bó hữu cơ của từng sự việc nhỏ nhặt với vũ trụ bao la và nghe những giọng điệu nhiều bè của Vũ trụ. Vũ trụ không chỉ là một vũ trụ vô tri, hỗn độn, mà còn là một thế giới có trật tự, có tri giác, đầy nhân văn và xúc cảm.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#4. Bản Thiết Kế Vĩ Đại (Stephen Hawking, Leonard Mlodinow)

Nội dung cuốn sách, như tác giả nói ngay từ dòng đầu tiên của chương một, là chuyện “Bí ẩn của kiếp nhân sinh”, là những câu hỏi tối hậu về sự sống, vũ trụ và vạn vật: Tại sao phải có cái gì đó chứ không phải là hư không? Tại sao chúng ta tồn tại? Tại sao là tập hợp các định luật vật lý cụ thể này chứ không phải các tập hợp khác?

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#5. Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ (Stephen Hawking)

Cuốn sách của Hawking rất thú vị và khiêu khích, và nó đặt ra một câu hỏi cơ bản: Bản chất là baroque hay parsimonious? Trong nền dân chủ của branes, tất cả các chiều đều được tạo ra như nhau.

Từ trạng thái lượng tử của Vụ nổ lớn, một loạt vũ trụ có thể xuất hiện. Hawking sử dụng nguyên tắc nhân học như dao cạo của Occam để cắt đứt những khả năng này. Ông tưởng tượng rằng sự sống chỉ có thể tồn tại trong một vũ trụ có ba chiều không gian, và một vũ trụ được thổi phồng và gần như trơn tru là cần thiết để những người quan sát tiến hóa. Theo cách nói của ông, “nguyên lý nhân học chọn ra các mô hình brane từ vườn thú vũ trụ rộng lớn được lý thuyết M cho phép”.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Yến Nhi