5+ cuốn sách hay ngoại văn

Nếu bạn có khả năng đọc ngoại ngữ thì nên đọc nguyên tác những quyển sách tiếng anh hay nên đọc sau đây. Đây đều là những tác phẩm kinh điển trong lịch sử văn học nhân loại, đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau nhưng để hiểu cặn kẽ nhất và đúng nhất về tác phẩm không gì bằng nguyên tác.

#1. Harry Potter (J.K.Rowling)

Bộ truyện bảy tập Harry Potter là tác phẩm nổi tiếng nhất của nữ tác giả người Anh J. K. Rowling. Nội dung câu chuyện giả tưởng từng gây sốt trên nhiều thị trường sách này kể về cuộc chiến của cậu bé Harry Potter một mình chống lại một phù thủy hắc ám Chúa tể Voldemort, người đã giết cha mẹ cậu để thực hiện tham vọng làm chủ thế giới phù thủy.

“Mình nhận sách trong một buổi chiều mưa gió bập bùng, cứ lo không biết sách có làm sao không. Thật may là khi mở hộp mình cực cực cực kỳ hài lòng, sách mới, nhẹ, giấy đẹp, bìa in chữ nổi đẹp long lanh, thơm mùi sách mới. 7 cuốn sách này là một phần trong tuổi thơ mình, mãi iu” (Linh Lê – Tiki, 2019)

“Tôi yêu những cuốn sách này. Tôi chưa bao giờ tham gia cùng họ vào thời điểm thế giới bước vào “Cơn thịnh nộ của Harry Potter”, nhưng tôi không thể không thử đọc trước khi đánh giá. Cuối cùng thì họ đã đúng. Tác giả mang đến cho chúng ta một thế giới song song, nơi mà một lần nữa, bạn không thể không hy vọng nó có thật như bạn hay tôi. Lấy bối cảnh chủ yếu ở một ngôi trường mà, tôi dám nói rằng, mỗi người đọc những cuốn sách đều ước gì cha mẹ họ đã gửi cho họ khi họ còn nhỏ, câu chuyện dường như hấp dẫn với những phép thuật bí ẩn, những con người kỳ lạ, và xung quanh “chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo !? – ness). Dàn diễn viên chính gồm 3 nhân vật cung cấp thông tin, sự vui nhộn và đôi chút về sự trung thực và tàn nhẫn với nhau. Điều khiến nó thú vị hơn là thực tế là những đứa trẻ này vừa đi học vừa làm những việc chính xác có thể khiến chúng bị đuổi để diễn biến câu chuyện. Tuy nhiên, tôi không phải là một fan cuồng của Harry Potter. Tôi không mặc áo sơ mi “Muggle” hoặc có một cây đũa phép. Tuy nhiên, chiều sâu của câu chuyện rất liên quan đến những gì tôi thực sự muốn trong một cuốn sách. Trong một thời gian nhỏ, nó lại khiến tôi trở thành một đứa trẻ. Bạn sẽ không hối tiếc khi đọc điều này.” (Stephen – Goodreads, 4/6/2019)

“Bài phê bình đầu tiên của tôi là sự so sánh giữa Harry Potter và Chạng vạng Tuy nhiên, điều này thật ngu ngốc vì cả hai đều không thể so sánh được. Thành thật mà nói, nó thậm chí không đáng để thảo luận. Không chỉ Twilight không đến gần, mà thực tế là Harry Potter hơn các tác phẩm tương tự khác. Không ai sánh bằng hữu. Trích lời Samuel L. Jackson trong Pulp Fiction: Nó không phải cùng một sân bóng chày, cũng không phải cùng một giải đấu, thậm chí cũng không phải cùng một môn thể thao.” (Jess – Goodreads, 4/9/2016)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

12-minNguồn ảnh: Tiki

#2. The Adventures of Huckleberry Finn (Mark Twain) 

Đây là một quyển sách tiếng anh hay nên đọc đã trở thành tác phẩm kinh điển của thế giới. Sau những cuộc phiêu lưu cùng Tom Sawyer, Huck Finn được bà quả phụ Douglas đón về nuôi. Nhưng với tính cách thích phiêu lưu, ưa tự do mạo hiểm và sự xuất hiện đột ngột của người cha luôn hành hạ đã khiến Huck quyết định bắt đầu những cuộc phiêu lưu mới xuôi dòng Mississippi cùng một nô lệ da đen là Jim.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

#3. Me before you (Jojo Moyes)

“Me before you” là một câu chuyện tình yêu rất đặc biệt. Một cuộc sống rất đặc biệt của những con người đang hàng ngày phải đấu tranh giữa sự sống và cái chết. Là một góc nhìn khác của tâm trạng con người. Dù người đọc sẽ phải khóc rất nhiều cho số phận của các nhân vật nhưng mỗi người sẽ tự nhận ra được niềm may mắn của chính mình khi vẫn đang được sống, được trọn vẹn cho người ta yêu.

“Nội dung thì mình đã xem phim rồi nên trong sách cũng tương tự, và tất nhiên là cũng có nhiều điểm khác nên mng nếu tò mò hay thích quá thì hãy mua đi nha đừng chần chờ. Mình chỉ ước đã mua quyển này sớm hơn thôi”  (Nancy Phạm – Goodreads, 6/7/2018)

“Về nội dung: Cuốn sách này làm bạn sẽ phải đọc đi đọc lại để cảm nhận được từng lời nói hay cảm xúc của mỗi nhân vật. Ai đọc rồi thì hãy xem phim luôn nha bìa sách cũng chính là hai diễn viên chính luôn đó” (Hoàng Oanh – Tiki, 2017)

“Đây là một trong những cuốn sách hay nhất mà tôi từng đọc. Hay đến nỗi khiến tôi muốn hạ xếp hạng của tất cả những cuốn sách khác mà tôi đã đọc để đây (và có thể là Công chúa của Cỗ máy đồng hồ) là cuốn sách duy nhất được xếp hạng 5 sao. Hiện tại tôi không thể mô tả chính xác cuốn sách này đã lay động tôi như thế nào và khiến tôi phân tích suy nghĩ của chính mình, vì hiện tại tôi vẫn đang khóc, nhưng chỉ biết rằng nó đã xảy ra. Hoàn toàn tuyệt vời.” (Zoë – Goodreads, 8/11/2016)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

13-minNguồn ảnh: Tiki

#4. The Fault In Our Stars – John Green (John Green)

The Fault In Our Stars – John Green là một cuốn sách dễ đọc không quá nhiều từ khó, giúp bạn hiểu được cách dùng từ trong một câu của người bản xứ, còn nội dung thì thật sự rất tuyệt. Chuyện xảy ra trong 1 trung tâm dành cho những người đặc biệt. Mặc dù bị bệnh nhưng 2 nhân vật đều rất lạc quan, dường như căn bệnh đó rất đỗi bình thường. Dù trong hoàn cảnh khó khăn nào, hạnh phúc luôn tồn tại, nó chỉ là cách ta chọn để nhìn cuộc đời.

“Sách dễ đọc không quá nhiều từ khó, nếu bạn đọc bạn sẽ dần hiểu được cách dùng từ trong một câu của người bản xứ, còn nội dung thì thật sự rất tuyệt. Highly recommend!!” (Nguyễn Hoài Thuận – Tiki, 2017)

“Quá xinh, quá tuyệt vời, xin cảm ơn! Nội dung câu chuyện mà tác giả ẩn chứa bên trong từng từ ngữ, câu văn. Và trước khi rước em nó về thì mình cũng tìm hiểu qua cuốn này rồi, dù chưa đọc nhưng đây đã từng là một kiệt tác của nền văn học Mỹ.” (Phương Linh – Tiki, 2018)

“Đọc bằng trái tim đôi khi nguy hiểm, nhưng đó là cách duy nhất tôi biết để đọc. Tôi thề với cuốn sách này làm tôi cảm thấy bệnh và chết đi một chút, và có lẽ một phần nhỏ trong tôi đã làm vậy. Những trang giấy này chứa đựng một lượng đau đớn không thể tả nổi, nỗi đau đớn tột cùng, nhưng những khoảnh khắc kỳ diệu bên trong, có lẽ hiếm hoi, nhưng vô cùng độc đáo, khiến trải nghiệm này trở nên vô cùng đáng giá. Một câu chuyện luôn bi thảm, chắc chắn sẽ làm anh khóc hết lần này đến lần khác. Vô cùng cảm động, và, đôi khi, rất truyền cảm hứng và nâng cao; với một phần đáng kể của những khoảnh khắc hài hước nữa. Đẹp đến đau lòng. Có rất nhiều trích dẫn và những khoảnh khắc cần ghi nhớ. Rất đáng giới thiệu. Một kiệt tác trẻ tuổi.” (Peter – Goodreads, 8/7/2019)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

14-minNguồn ảnh: Tiki

#5. Jane Eyre (Charlotte Bronte)

Đây là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của tác giả người Anh Charlotte Bronte. Nội dung tác phẩm nói về cuộc đời của một người con gái nghèo tỉnh lẻ đã kiên cường vật lộn với số phận phũ phàng để bảo vệ phẩm giá và tự khẳng định vị trí xã hội của mình bằng cuộc sống lao động lương thiện. Quyển sách tiếng anh hay nên đọc này chứa đựng văn phong trữ tình, kếp hợp hài hòa giữa chủ nghĩa nhân văn, hiện thực lãng mạn, bút pháp tinh tế điêu luyện tạo nên cho tác phẩm một sức sống mạnh mẽ, sức cuốn hút đầy thi vị.

“Đọc Jane Eyre, điều khiến mình khâm phục nhất là ở giá trị nhân văn của cuốn sách này. Jane Eyre là hình ảnh một người phụ nữ có tinh thần tự lập và ý thức phản kháng sâu sắc, cô hiểu rõ con người mình, biết được đâu là điều mình muốn và đâu là con đường phù hợp với mình. Dù ngoại hình không phải là lợi thế nhưng Jane đã chinh phục người khác bằng vẻ đẹp tâm hồn. Charlotte cũng cho người đọc thấy bài học về nhân quả, nếu khi sống thay vì yêu thương mà lại coi khinh và cay nghiệt người khác thì chắc chắn sẽ chịu day dứt cho đến chết” (Giác – Tiki, 2021)

Không chỉ là cách viết rất dễ tiếp cận và cực kỳ dễ đọc, điều mà tôi không nhận thấy đối với hầu hết các cuốn sách được viết trong khoảng thời gian này, mà cuộc đối thoại giữa các nhân vật rất hướng về phía trước. các cuộc trò chuyện giữa jane và mr rochester rất giống với các cuộc trò chuyện đang diễn ra ngày nay. tôi thực sự ngưỡng mộ cách bronte kết hợp những lý tưởng nữ quyền vào câu chuyện này. và tôi thành thật không mong đợi sự rung cảm nhẹ nhàng của phim kinh dị xuất hiện ở một số phần, vì vậy điều đó thật thú vị.

Nói chung, đây là một câu chuyện tuyệt vời. 10/10 muốn giới thiệu.” (Jessica – Goodreads, 3/4/2019)

“Trẻ em bị bỏ mặc, gần chết, một chút hiện thực huyền diệu, sức mạnh của tình yêu, sự bất lực của người nghèo, sự cạnh tranh tình dục, bí ẩn, sự điên rồ và hơn thế nữa. Nó mạnh mẽ hơn bao giờ hết – nhưng liệu nó có thực sự là một câu chuyện tình yêu, dựa trên xu hướng Svengali của Rochester, hay đó là một câu chuyện về cuộc đời? Sự sụp đổ của anh và sự thừa kế của cô ấy làm cho họ bình đẳng hơn, nhưng đó có thật sự là tình yêu từ phía anh ấy? Tôi không chắc, đó là điều làm cho nó trở thành một cuốn sách hay như vậy (chỉ không nhất thiết phải là một câu chuyện tình). Tôi cũng thích sự căng thẳng giữa nó rất Victoria theo một vài cách rõ ràng, nhưng lại hiện đại trong những cách khác: một anh hùng vô đạo đức, một anh hùng cực kỳ độc lập và quyết đoán, và một số tín đồ Cơ đốc giáo rất khó chịu (không phải là tôi nghĩ tín đồ Cơ đốc giáo xấu xa hay thích thấy chúng được miêu tả theo cách bẩn thỉu – đó là lòng can đảm của Bronte trong việc viết những nhân vật như vậy mà tôi ngưỡng mộ).” (Ceci – Goodreads, 20/5/2019)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

15-minNguồn ảnh: Tiki

Kim Huế