5+ sách ngoại văn giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh

Sách ngoại văn hay sách văn học nước ngoài được xuất bản chủ yếu bằng Tiếng Anh và được phân bố phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, sách ngoại văn đang là xu hướng thịnh hành của giới trẻ vì nhu cầu được tìm đọc các tác phẩm thuần tuý với những ngôn từ, câu chữ do chính tác giả viết nên mà không phải qua chỉnh sửa hay bị giới hạn trong việc chuyển thể từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.

#1. The Fault In Our Stars (John Green)

The Fault In Our Stars – Khi lỗi thuộc về những vì sao là cuốn tiểu thuyết thứ sáu của nhà văn John Green kể về mối tình tuyệt đẹp của cô gái mắc bệnh ung thư Hazel Grace Lancaster và chàng trai Augustus Water khi cả hai cùng nhau chống chọi lại căn bệnh quái ác của mình. Hạnh phúc, sự lãng mạn, nỗi đau thương và nguồn động lực để cả hai tiếp tục sống và chiến đấu trước bi kịch của số phận, sự hồn nhiên, lạc quan của cả hai là nguồn động lực to lớn cho những bệnh nhân ung thư vượt qua được mặc cảm số phận.

Khi con người ta trở nên tuyệt vọng nhất, họ thường đổ lỗi cho những vì sao khi đã bỏ rơi họ, tuy nhiên họ không biết rằng le lói giữa hàng vạn thiên hà xa xôi kia đâu đó vẫn có những ngôi sao bé nhỏ vẫn cứ lấp lánh, tỏa sáng trên bầu trời và hàng đêm, chúng vẫn ở đó, vẫn ban phát niềm hy vọng nhỏ bé cho những ai không đầu hàng số phận. Một món quà của cuộc sống về nghị lực sống phi thường trong tình yêu, The Fault In Our Stars là tác phẩm ngoại văn xứng đáng có một vị trí trên chiếc tủ sách ngoại văn của bạn.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#2. Diary Of Wimpy Kid (Jeff Kinney)

Khi còn ở trong độ tuổi cắp sách đến trường, ai cũng có cho mình những câu chuyện thầm kín không thể nói ra, đặc biệt là đối với cậu bé nhút nhát Greg Heffley trong bộ tiểu thuyết minh hoạ Diary Of Wimpy Kid của tác giả Jeff Kinney. Yếu đuối và dễ bị bắt nạt, cậu bé đã bắt đầu viết nhật ký với ước mơ sau này khi trở nên nổi tiếng cậu có thể sử dụng chính quyển nhật ký này để viết sách và những bài báo về chính mình. Đây là tác phẩm nhẹ nhàng, dễ thương, đón nhận được nhiều sự yêu thích và ủng hộ của các bạn nhỏ và là khởi đầu lý tưởng cho những ai mới bắt đầu tìm đọc các tác phẩm sách ngoại văn.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#3. The Little Prince (Antoine de Saint-exupéry)

Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1943 The Little Prince – Hoàng tử bé đã trở thành một tác phẩm truyện ngụ ngôn triết học kinh điển dành cho giới trẻ và người lớn, cũng như một hiện tượng xuất bản toàn cầu, bán được hàng chục triệu bản trên toàn thế giới và được dịch ra hàng chục thứ tiếng. Câu chuyện ý nghĩa, sâu sắc, đầy cảm hứng, Hoàng tử bé đơn giản là một câu chuyện cổ tích đầy thơ mộng dành cho trẻ em, nhưng đối với người lớn, đây là lại là một cuộc hành trình đầy ý nghĩa, một bài học về sự khắc nghiệt của cuộc sống đã làm mất đi những giá trị nhỏ bé nhất, những suy nghĩ, niềm vui, trí tưởng tượng vốn đã lãng quên từ lâu. Đây là một trong những tác phẩm ngoại văn xứng đáng đọc ít nhất một lần trong đời, mỗi khi bạn gặp bế tắc, khó khăn trong cuộc sống, hãy để Hoàng tử bé giải quyết nỗi phiền muộn của bạn.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#4. The Giver (Lois Lowry)

Như hai mặt của một đồng xu, cuộc sống luôn tồn tại hai mặt tích cực và tiêu cực. Sẽ ra sao nếu cả thế giới này chỉ vận động bằng một phần của quy luật tự nhiên ấy, nơi chỉ còn những điều tích cực tồn tại, không có nỗi đau, không có bất kỳ điều gì đe dọa đến cuộc sống của con người. The Giver – Người truyền ký ức là một tiểu thuyết giả tưởng của Lois Lowry minh hoạ một thế giới hoàn mỹ nơi cuộc sống của loài người được vận hành một cách hoàn hảo, rập khuôn một cách máy móc và hoàn toàn loại bỏ đi những cảm xúc nguyên thuỷ nhất của con người.

Nhân vật chính của tác phẩm Jonas, người duy nhất giữ vai trò là người truyền ký ức tiếp theo, người được ban cho khả năng cảm nhận cảm xúc và lưu giữ ký ức đã và đang nhận thấy cách vận hành của thế giới này là sai trái và đi ngược lại với lẽ sống tự nhiên. Con người không phải là loài vật vô tri vô giác, họ có suy nghĩ, có cảm xúc, có sung sướng, có khổ đau, đó mới chính xác là cách mà thế giới này hoạt động. Với vai trò là cầu nối giữa con người hiện tại và ký ức của quá khứ, Jonas sẽ phải có trách nhiệm thay đổi thế giới này. Nói tóm lại, The Giver là một tiểu thuyết giả tưởng ý nghĩa, sâu sắc cho lứa tuổi mới lớn, là một trong những tác phẩm ngoại văn hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#5. Wonder (R J Palacio)

Wonder – Điều kỳ diệu là tiểu thuyết đầu tay viết về trẻ em của nhà văn Raquel Jaramillo với bút danh là R. J. Palacio. Câu chuyện kể về Auggie, một cậu bé bị dị tật bẩm sinh về khuôn mặt, mặc dù đã cố gắng trải qua hàng chục cuộc phẫu thuật nhưng cũng không thể giúp cậu bé cải thiện được ngoại hình của mình. Trải qua nhiều khó khăn, bị bạn bè bắt nạt, xa lánh, cậu bé cuối cùng cũng được mọi người công nhận những giá trị quý giá sâu thẳm bên trong tâm hồn nhỏ bé của cậu. Cuốn tiểu thuyết không chỉ nói về những khó khăn của Auggie mà còn xoay quanh những vấn đề của mọi người thường mắc phải. Đây là tác phẩm sách nhân văn phù hợp cho cả trẻ em và người lớn, với thông điệp nhẹ nhàng, gắn kết mọi người lại gần nhau hơn và là tác phẩm ngoại văn đáng để đọc.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Yến Nhi