5+ cuốn sách hay về tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là hình thức Marketing chỉ tính trên hiệu quả, trong đó doanh nghiệp chỉ trả hoa hồng cho các đối tác thuộc mạng lưới tiếp thị liên kết (Publisher) khi có đơn hàng hoặc chuyển đổi thành công.

Dưới đây là top 05 cuốn sách hay về Affiliate Marketing mang đến cho bạn một hiểu biết sâu sắc về tiếp thị liên kết và có thể áp dụng ngay những kiến thức này để xây dựng nên một doanh nghiệp online của chính bạn.

#1. Bí Mật Dotcom (Russell Brunson)

“Trước hết, nếu bạn đang kỳ vong Bí Mật Dot Com sẽ đem đến cho bạn những “công cụ” mới mẻ, hấp dẫn, nhanh chóng, dễ dùng hay những mẹo quảng cáo khéo léo, những chiêu trò có thể giúp bạn kiếm tiền ngay hôm nay nhưng đòi hỏi bạn phải liên tục tìm ra những mánh lới khác. Đây không hẳn là điều bạn đang tìm kiếm.

Nhưng nếu bạn đang muốn xây dựng một CÔNG TY ONLINE bền vững, đây đích thị là cuốn sách dành cho bạn. Nó sẽ mang đến cho bạn một sự hiểu biết sâu sắc và một sự thấu suốt về cấu trúc và khoa học marketing hiệu quả để áp dụng chúng trên thế giới truyền thông online. Cuốn sách sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để cấu trúc lại sản phẩm và dịch vụ của công ty mình sao cho số tiền kiếm được nhiều gấp hai đến ba lần từ lượng truy cập bạn đang có. Khi làm theo các bước được hướng dẫn, mọi thứ sẽ bắt đầu vào guồng xoay của nó và bạn có thể đầu tư nhiều hơn để kiếm được nhiều khách hàng mới hơn.

Và mặc dù rất muốn được mang quyển sách này đến với bạn ngay bây giờ, hiện phần bản dịch tiếng Việt của sách còn đang được hoàn thiện để đưa vào in ấn. Trong thời gian này, tôi sẽ chia sẻ với bạn một phần nội dung, mang tính chiến lược cũng như trải nghiệm của bản thân tôi trong quá trình áp dụng những kiến thức này để bạn có thể sử dụng ngay cho công việc kinh doanh online của mình và thu về thêm nhiều lợi nhuận.

Đây là cuốn sách sẽ mang đến cho bạn một sự hiểu biết sâu sắc và một sự thấu suốt về cấu trúc và khoa học marketing hiệu quả để áp dụng chúng trên thế giới truyền thông online. Cuốn sách sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để cấu trúc lại sản phẩm và dịch vụ của công ty mình sao cho số tiền kiếm được nhiều gấp hai đến ba lần từ lượng truy cập bạn đang có. Khi làm theo các bước được hướng dẫn, mọi thứ sẽ bắt đầu vào guồng xoay của nó và bạn có thể đầu tư nhiều hơn để kiếm được nhiều khách hàng mới hơn.

“Đã được đọc nhiều về Funnel Marketing (Phễu Tiếp thị), mình thấy đây là cuốn sách thực tế và dễ hiểu nhất. Mỗi chương đều được diễn đạt bởi các câu từ gần gũi và hình minh họa vô cùng đơn giản, gợi nhớ. Các chương cũng đều có phần tổng kết rất cô đọng. Các bạn có thể in các sơ đồ, hình vẽ từ trang chủ của sách để dễ hình dung và áp dụng vào thực tế. Doanh nghiệp online hay các bạn làm MMO đều nên đọc và ứng dụng kiến thức trong cuốn sách này.” (Hieu Vo – Tiki, 2020)

“Sách viết lôi cuốn và sử dụng kinh nghiệm thực tế đã triển khai Ưu điểm: rõ ràng, thực tế Nhược điểm: Đi sâu vào bán khóa học, SP đặc thù. Nên việc triển khai sang thứ khác cần tìm hiểu ở các sách khác” (Tiến Dũng – Tiki, 2020)

“Bí mật Dotcom thực sự là tấm bản đồ quý báu cho những người làm kinh doanh online. Sách sẽ đưa bạn từ những thành công nhỏ cho tới những mỏ vàng lớn, giống như cách công ty của Russell Brunson từ vài trăm đến cả triệu USD một năm.” (Hung Dung – Tiki, 2019)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

96-minNguồn ảnh: Fahasa

#2. Tôi Đã Kiếm 1 Triệu Đô Đầu Tiên Trên Internet Như Thế Nào Và Bạn Cũng Có Thể Làm Như Thế (Ewen Chia)

Cuốn sách Tôi đã kiếm 1 triệu đô đầu tiên trên internet như thế nào? – Và Bạn Cũng Có Thể Làm Như Thế hướng dẫn rất dễ hiểu, với từng bước cụ thể để gây dựng một công việc kinh doanh trên mạng Internet đang bùng nổ và dễ dàng kiếm lợi nhuận hàng triệu đô-la, Ewen Chia đã làm sáng tỏ những biệt ngữ trong marketing và chia sẻ những bí quyết và kỹ xảo vẫn đang giúp ông thu về một tài sản đáng mơ ước từ những vụ kinh doanh trực tuyến.

Cuốn sách rất hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về cách bán hàng và tiếp thị sản phẩm trên Internet, từ đó trở thành trung gian bán hàng cho nhà sản xuất đến người tiêu dùng.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

#3. Tuần Làm Việc 4 Giờ (Timothy Ferris)

Timothy Ferriss – tác giả của cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ đã chỉ cho bạn thấy những suy nghĩ và mục tiêu sống của bạn đang có vấn đề. Bạn cần thay đổi để vừa có thể tận hưởng được cuộc sống vừa hoàn thành tốt công việc của mình.

Dù ước mơ của bạn là gì: thoát khỏi cuộc đua tranh khốc liệt, du lịch tận hưởng cuộc sống, đi du ngoạn dài ngày, thiết lập kỷ lục thế giới hay chỉ đơn giản là thay đổi công việc, cuốn sách này sẽ cung cấp những công cụ cần thiết để biến ước mơ đó thành hiện thực ngay lúc này, ngay tại đây thay vì đợi đến khi nghỉ hưu. Luôn có cách nhận được phần thưởng cho sự nỗ lực vượt qua những khó khăn của cuộc sống thay vì phải đợi đến tận cuối đời.

Trong cuốn sách này, Tim sẽ chỉ cho chúng ta thấy Làm thế nào để có được cuộc sống hoàn toàn tự do của một triệu phú mà không nhất thiết phải có 1 triệu đô la? Chỉ có một câu trả lời đơn giản, anh đã biết phân biệt thu nhập với thời gian và tạo ra lối sống lý tưởng cho mình, đi du lịch vòng quanh thế giới và tận hưởng những điều thú vị nhất trên hành tinh này. Và Tim còn chỉ cho bạn anh đã làm như thế nào để từ làm việc 14 giờ/ngày và kiếm 40.000 đô la/năm thành làm việc 4 giờ/tuần và kiếm 40.000 đô la/tháng?

“Tôi tìm thấy cuốn sách này theo lời giới thiệu của một người bạn tốt, và nếu không có nó, tôi có thể đã đặt nó xuống ngay lập tức, bởi vì giọng điệu rất thị trường, và tác giả đưa ra nhiều tuyên bố lớn nhưng ít nội dung. Nói như vậy, tác giả phải là một người thông minh vì có rất nhiều điều hay trong cuốn sách này. (Nguyễn Ngọc Bảo Trân – Tiki, 2019)

“Cuốn sách đã thay đổi cuộc đời tôi cách đây vài năm. Mục tiêu của tôi là độc lập về địa điểm, sau khi một số công việc kinh doanh và đầu tư đã ràng buộc tôi ở một nơi. 5 năm sau, tôi độc lập với địa điểm và là một tác giả kiêm doanh nhân toàn thời gian. Cuốn sách này đã giúp tôi thấy điều đó là có thể.” (Lê Thảo Tiki, 2019)

“Gọi tôi là sáo rỗng. Một câu nói sáo rỗng đáng ngạc nhiên—bởi vì tôi thực sự không mong đợi được tham gia vào nhóm độc giả mà cuộc sống của họ đã bị thử thách và thậm chí thay đổi bởi cuốn sách này. Tôi là một người yêu thích hiệu quả, vì vậy tôi nghĩ rằng có thể có một số mẹo hay ở đây để hợp lý hóa quy trình làm việc của tôi (và đã có). Nhưng điều tôi không ngờ tới là lời kêu gọi đánh giá lại cuộc sống, công việc và hướng đi của mình. Tôi đã đọc nó vào đúng thời điểm, khi tôi đang chuyển hướng tập trung vào các dự án và sẵn sàng cho một cuộc đại tu. Tôi điền vào các trang ghi chú khi đọc các chương mở đầu và kết thúc bằng các mục tiêu có thể thực hiện được hàng ngày, hàng tuần và hàng năm. Call me clichéd again: Tôi đánh giá cao cuốn sách này.” (Kim Lý – Goodreads, 6/12/2019)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

97-minNguồn ảnh: Fahasa

#4. Tiếp Thị Số Từ A Đến Z (Damian Ryan)

Trong Tiếp thị số từ A đến Z, Damian Ryan sẽ dẫn bạn quay trở về quá khứ để tìm hiểu lịch sử của các công nghệ vốn đã làm thay đổi nhân sinh quan của các thế hệ con người. Chính những ảnh hưởng lớn của chúng đến hành vi của con người là thứ dẫn đến nhiều thay đổi lớn trong môi trường kinh doanh. Những mô hình kinh doanh mới liên tục được tạo ra, đời sống kết nối số của người tiêu dùng liên tục tiến hóa và tất nhiên là kéo theo những cách thức tiếp thị mới, hiện đại ra đời.

“TIẾP THỊ SỐ TỪ A ĐẾN Z” là một cuốn sách hữu ích cho các bạn học chuyên ngành Marketing nói riêng và Quản trị kinh doanh nói chung. Cuốn sách được viết bởi Damian Ryan, một chuyên gia kỳ cựu về tiếp thị và truyền thông số, là tập hợp những chiến lược tiếp thị trong kỷ nguyên số được khai thác, đúc rút như tiếp thị từ truyền thông, mạng xã hội, tiếp thị qua điện thoại, tiếp thị liên kết, tiếp thị qua email và nhiều chiến dịch tiếp thị số khác nữa. Sách khổ lớn và dày 552 trang đòi hỏi người đọc phải chú tâm để có thể tiếp thu được tốt những kiến thức hữu ích này” (Lê Thị Minh Thi – Tiki, 2020)

“Nếu bạn đang quan tâm đến thương mại điện tử thì quyển sách “Tiếp thị số từ A đến Z” là dành cho bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách về thương mại điện tử những quyển sách trình bày nhiều nội dung một cách đầy đủ nhất. Sách sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và lựa chọn các công cụ tiếp thị như: email, SMS,… một cách hiệu quả nhất trong việc thu hút khách hàng. Ngoài ra bạn có thể tìm đọc thêm quyển sách Facebook từ A đến Z và quyển sách SEO Master để bổ sung thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này.” (Võ Quốc Hưng – Tiki, 2019)

“Cuốn sách sẽ vén bức màn bí mật đang bao phủ các loại hình tiếp thị số bằng cách song hành cùng bạn trong suốt hành trình. Nhờ đó, bạn sẽ tự tin bước vào thế giới số và “thay da đổi thịt” doanh nghiệp của chính mình.” (Kim Dung – Goodreads, 12/3/2019)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

98-minNguồn ảnh: Sachmoi.net

#5. Launch – Tung Sản Phẩm (Jeff Walker)

Dù bạn đã có công việc kinh doanh hay đang nhen nhóm ý định khởi nghiệp thì quyển sách này chính là công thức để giúp bạn có động lực hơn.

Hãy nghĩ về điều này – sẽ như thế nào nếu bạn có thể cho ra mắt sản phẩm của bạn như Apple hay những studio lớn của Hollywood?

Sẽ như thế nào nếu khi mà người tiêu dùng của bạn đếm ngược từng ngày để chờ đợi đến khi họ được mua sản phẩm của bạn?

Sẽ như thế nào nếu bạn có thể tạo được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường mà không đối thủ nào có thể cạnh tranh được với bạn?

Và bạn có thể thực hiện được điều đó, dù doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ hay ngân sách hạn chế.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Kim Huế