5+ cuốn sách hay về nước Anh

5 quyển sách hay về nước Anh đan cài cả du ký, hồi ký, khảo cứu văn hóa và không quên những cẩm nang nho nhỏ về du lịch để xứ sở sương mù này hiện lên đầy sống động và chân thực trong mắt người đọc.

#1. Utopia – địa đàng trần gian (Thomas More)

Trong suốt năm thế kỷ qua kể từ ấn bản đầu tiên, Utopia vẫn được cả thế giới tìm đọc – bất kỳ lúc nào và ở đâu, nó cũng làm cho người đọc phải giật mình, xúc động, và bâng khuâng suy ngẫm về nhân tình thế thái. Nó nhắc nhở, bàn tán, phân tích, giải thích, gợi ý…về tất cả những vấn đề mới mà bạn và tôi quan tâm hàng ngày, từ truyện trộm cắp, nghiện ngập, đĩ điếm nghèo khổ tham nhũng cho đến chuyện trách nhiệm của người tri thức, chuyện trọng dụng nhân tài, và tư chất của người cầm cân nảy mực trong xã hội. Nó bàn thế nào là khoái lạc, là hạnh phúc, cái gì là đáng quý, cái gì không. Nó lột trần những giả ngụy của luật pháp hiện hành, những cáo thậm vô lý của thói thường. Giải pháp tín ngưỡng của nó thật đáng kinh ngạc và rất đáng được cổ vũ trong thế giới khủng bố hiện nay. Nó thiết kế một chế độ chính trị vã xã hội mà nó tin rằng sẽ giúp cho con người được no ấm và hạnh phúc. Và nó khẳng định rằng con người là rào cản của chính mình, bắt nguồn từ lòng ngạo mạn, ý thích được hơn người, được coi là quan trọng vốn bắt rễ rất sâu trong mỗi cá nhân.

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

#2. Bốn mùa chân bước, nghìn dặm nước Anh (Hoài Sa)

Bốn Mùa Chân Bước, Nghìn Dặm Nước Anh là câu chuyện về hành trình du học của Hoài Sa trong suốt một năm đến Anh theo học bổng Chevel. Câu chuyện được kể theo bốn mùa với những cảm xúc chân thật nhưng cũng không kém phần dí dỏm, hài hước theo kiểu phớt “Ăng-lê”.

Theo dấu bước chân tác giả, bạn sẽ được dịp khám phá nhiều điều lý thú ở nước Anh, không chỉ trên giảng đường mà còn đời sống, sinh hoạt, các mối quan hệ bạn bè, kể cả những chuyện rất thời sự như khủng bố, Brexit. Bạn sẽ thấy có một nước Anh cổ kính mà cũng rất hiện đại, lạ lùng mà cũng rất gần gũi, quy cách mà cũng rất hào sảng. Đó là nước Anh với những ga tàu điện ngầm rối rắm, những cái tên rất quái, hay những mã bưu điện không thể thiếu nếu muốn tìm được nhà ở Anh,…; nước Anh của những ngôi trường cổ kính, những quả đồi thơ mộng; nước Anh của lần say nắng cô bạn học; nước Anh của một lần đến nhưng ghi dấu mãi mãi…

Có một nước Anh thế đấy, chí ít trong mắt Hoài Sa.

“Điều làm nên sự khác biệt của Bốn Mùa Chân Bước, Nghìn Dặm Nước Anh là lối kể chuyện của tác giả. Phong cách cá tính, hài hước, dí dỏm đậm chất Ăng-lê khiến cho người ta cứ lật hết trang sách này đến trang sách khác, mải mê dõi theo hành trình của Hoài Sa đến muôn dặm nẻo đường ở Anh và cả những xứ xung quanh.” Tôi không biết phải thêm gì vào lời nhận xét này nữa, ý kiến của tôi cũng đã bao gồm trong đó cả rồi.” (Rosie Nguyễn – Goodreads, 3/2/2019)

“Với tôi, Bốn Mùa Chân Bước, Nghìn Dặm Nước Anh không chỉ đơn thuần là một cuốn sách nói về cuộc sống và trải nghiệm của du học sinh. Đây dường như còn là một cẩm nang du lịch với những lời mô tả chi tiết về danh lam thắng cảnh nước Anh, một nhật kí yêu thương đất nước tưởng chừng xa lạ nhưng cuối cùng lại trở thành nhà, thành quê hương. Nếu muốn biết cách yêu mảnh đất vừa đặt chân đến, nhất định phải đọc chuyến hành trình một năm của Hoài Sa.” (Thu Trang – Goodreads, 6/7/2020)

“Một cuốn sách thú vị với những người có ý định du học và trải nghiệm cuộc sống ở Anh. Tác giả đề cập đến cuộc sống thường nhật mà chính mình đã trải qua trong suốt một năm nơi xứ người với một phong cách đậm chất blogger. Tuy nhiên, trên phương diện là một cuốn sách thì văn phong viết chưa thực sự được chau chuốt và làm mình hài lòng. Cuốn sách giống một cuốn hồi ký của tác giả, và điểm thu hút độc giả duy nhất có lẽ là những đặc điểm nơi xứ người mà độc giả Việt Nam chưa được tiếp cận. Ngoài những điểm đó ra thì mình nghĩ cuốn sách không còn gì đặc biệt.” (Son Thuy Do – Goodreads, 31/3/2018)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

1,-minNguồn ảnh: Tiki

#3. Vòng quanh thế giới – Nước Anh (Claire Throp)

Anh Quốc – vừa cổ kính, vừa hiện đại – nổi tiếng với những công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, với môn thể thao vua và những fan hâm mộ cuồng nhiệt, với hệ thống giáo dục xuất sắc và những trường đại học danh tiếng thế giới như Oxford, Cambridge…

Nước Anh vốn là một cường quốc trên thế giới, không phải ngẫu nhiên mà tiếng Anh lại được lựa chọn là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Đến với nước Anh là chúng ta đến với tháp đồng hồ Big Ben, đến với nơi khởi nguồn cuộc cách mạng công nghiệp. Nước Anh xinh đẹp còn nổi tiếng bởi những cầu cảng, những rừng cây tuyết phủ…Và còn nhiều điều thú vị nữa về quốc gia này đang chờ bạn khám phá trong cuốn sách nhỏ.

“Sách Vòng Quanh Thế Giới – Nước Anh đã cung cấp kiến thức về nước Anh một cách sinh động, hấp dẫn, giúp bạn đọc có thể tiếp cận với một cường quốc – nước Anh một cách dễ dàng. Sách đã mang đến cho tôi sự thú vị về du lịch nước ngoài và góp phần cung cấp kiến thức du lịch cho ngành du lịch của tôi. Giấy sách in tốt, bìa cứng, ảnh bìa khá bắt mắt ngay từ lần đầu tiên nhiên. Giá trên một quyển cũng khá tốt để bạn đọc có thể mua được nó!” (Phạm Hồng – Tiki, 2015)

“Sau Vòng quanh Thế giới – Nước Úc và Vòng quanh Thế giới – Hàn quốc, thì đây là điểm dừng chân tiếp theo của mình trong bộ sách này. Giống như những quyển sách trước, Vòng quanh Thế giới – Nước Anh hoàn toàn làm mình hài lòng về mặt hình thức với trang trí đẹp, chất lượng giấy tốt và bìa sách cứng cáp. Về nội dung, sách cung cấp một cái nhìn tổng quan về nước Anh – xứ sở sương mù. Tuy nhiên, nội dung trong sách còn khá sơ sài và đơn điệu, làm cho mình cảm thấy giá bìa 45000 đồng là khá đắt so với sách.” (Bu Bu – Tiki, 2015)

“Bộ sách này rất bổ ích đối với những ai đang muốn tìm hiểu rõ hơn về vương quốc Anh. Tuy nhiên một cuốn sách khá mỏng này thì tất nhiên sẽ không thể nào cung cấp tất cả thông tin rõ nét về đất nước xinh đẹp này. Suy cho cùng thì quyển sách này vẫn mang lại những kiến thức bổ ích cho người đọc và những người thích đất nước này. Bên trong sách in phông chữ khá rõ và hình ảnh rất đặc sắc, nhưng theo mình thấy giá cả có tý không phù hợp cho lắm vì bên ngoài bìa sách khá mỏng.” (Thanh Trúc – Tiki, 2017)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

2,-minNguồn ảnh: Tiki

#4. Chân Dung Dorian Gray (Oscar Wilde)

Tác phẩm Chân Dung Dorian Gray là một bức chân dung được dệt bằng những sợi chỉ tối màu và hoảng loạn. Cuốn sách giúp người đọc nhận ra những bí mật sâu thẳm được giấu kín, những suy nghĩ thầm kín đầy phức tạp và thiêng liêng của thân phận con người.

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

#5. Đối thoại với các nền văn hóa – Vương Quốc Anh (Trịnh Ngọc Trang)

Quyển sách giới thiệu tổng quát về Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ireland.

“Cuốn Vương quốc Anh này cùng với cuốn Canada đều được làm bìa rất đẹp, chất lượng giấy và chữ in tốt, hình ảnh được sử dụng nhiều, đa dạng tạo cho người đọc rất nhiều cảm hứng về đất nước mình đang tìm hiểu. Các vấn đề về địa lý, lược sử, chính trị, con người, ngôn ngữ, tôn giáo, các lễ hội… đều được chọn lọc và trình bày hợp lý nhất có thể. Dù biết có thể sẽ không được nữa, nhưng mình hy vọng NXB trẻ sẽ cho xuất bản tiếp tiếp bộ sách Đối thoại các nền văn hóa này, bởi vì mình chắc chắn nhiều người sẽ thích sự bổ ích, thú vị của bộ sách. Những bạn yêu sách đẹp chắc chắn sẽ thích bộ sách này.”  – Trong Toan

“Trước đây mình luôn nghĩ Anh và Vương Quốc Anh là một, nhận ra là, học Tiếng Anh mười mấy năm mà chả hiểu gì về nó cả. Hóa ra nước Anh chỉ là một phần của Vương quốc Anh mà thôi. Sách có nhiều tranh ảnh, trình bày dễ hiểu, mang lại cho mình nhiều thông tin thú vị ngay từ trang bìa đầu tiên, biết được tại sao cờ của nước Anh lại như vậy. Mua quyển này đợt Tiki sale tới 49%, thật sự là hạnh phúc vì sách không chỉ có giấy dày và đẹp, mà nội dung lại rất bổ ích.” (Nguyễn Minh Thiên Thanh – Tiki, 2016)

“Cuốn Vương quốc Anh này cùng với cuốn Canada đều được làm bìa rất đẹp, chất lượng giấy và chữ in tốt, hình ảnh được sử dụng nhiều, đa dạng tạo cho người đọc rất nhiều cảm hứng về đất nước mình đang tìm hiểu. Các vấn đề về địa lý, lược sử, chính trị, con người, ngôn ngữ, tôn giáo, các lễ hội… đều được chọn lọc và trình bày hợp lý nhất có thể. Dù biết có thể sẽ không được nữa, nhưng mình hy vọng NXB trẻ sẽ cho xuất bản tiếp tiếp bộ sách Đối thoại các nền văn hóa này, bởi vì mình chắc chắn nhiều người sẽ thích sự bổ ích, thú vị của bộ sách. Những bạn yêu sách đẹp chắc chắn sẽ thích bộ sách này.” (Trong Toan – Tiki, 2016)”

“Quyển sách giới thiệu tổng quát về Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ireland, với các nội dung sau:
Địa lý – tự nhiên: khái quát các đặc điểm địa lý, khí hậu, động thực vật, tài nguyên thiên nhiên và các vùng lãnh thổ phụ thuộc. Rất bổ ích.” (Kim Thanh – Tiki, 2018)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

3,-minNguồn ảnh: Tiki

Kim Huế