5 cuốn sách hay về mèo mà các “con sen” không thể bỏ qua

#1. Thong Dong Như Chú Mèo Hong Nắng Bên Hiên (Stéphane Garnier)

“Thong dong như chú mèo hong nắng bên hiên” là một cuốn sách sẽ giúp bạn khám phá những cách sống tự do, khôn ngoan của loài mèo. Cuốn sách được viết bởi Stéphane Garnier với 15 năm quan sát chú mèo của ông, bạn hoàn toàn cỏ thể áp dụng tất cả những chia sẻ trong sách vào đời sống thực tế.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#2. Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay (Luis Sepulveda)

Lời hứa của một con mèo cũng là trách nhiệm của toàn bộ mèo trên bến cảng, bởi vậy bè bạn của Zorba bao gồm ngài mèo Đại Tá đầy uy tín, mèo Secretario nhanh nhảu, mèo Einstein uyên bác, mèo Bốn Biển đầy kinh nghiệm đã chung sức giúp nó hoàn thành trách nhiệm. Tuy nhiên, việc chăm sóc, dạy dỗ một con hải âu đâu phải chuyện đùa, sẽ có hàng trăm rắc rối nảy sinh và cần có những kế hoạch đầy linh hoạt được bàn bạc kỹ càng…

Chuyện con mèo dạy hải âu bay là kiệt tác dành cho thiếu nhi của nhà văn Chi Lê nổi tiếng Luis Sepúlveda – tác giả của cuốn Lão già mê đọc truyện tình đã bán được 18 triệu bản khắp thế giới. Tác phẩm không chỉ là một câu chuyện ấm áp, trong sáng, dễ thương về loài vật mà còn chuyển tải thông điệp về trách nhiệm với môi trường, về sự sẻ chia và yêu thương cũng như ý nghĩa của những nỗ lực – “Chỉ những kẻ dám mới có thể bay”.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#3. Sống Như Một Chú Mèo – Agir Et Penser Comme Un Chat 2 (Stéphane Garnier)

Trong cuốn “Thong dong như chú mèo hong nắng bên hiên”, tác giả Stephane Garnier đã tập hợp khoảng 40 phẩm chất và tài năng của loài mèo, truyền cảm hứng để chúng ta học hỏi và áp dụng, tự tạo ra an vui, hạnh phúc cho cuộc sống của mình.

Phần 2, “Sống như một chú mèo”, là cuốn nhật ký cho hành trình kiếm tìm hạnh phúc, không chỉ mang tới cho độc giả những quan sát của riêng tác giả về mèo, mà cả những suy ngẫm về con người. Điều quan trọng ở đây không phải là cố “lấy bụng người đo lòng mèo”, bắt một con mèo nói lên những điều trái với cảm nhận của nó, mà là lắng nghe những gì mèo thầm thì, thể hiện qua thái độ của mèo với con người mỗi ngày, những điều đó khiến ta hạnh phúc hơn. Cuốn nhật ký này sẽ mở rộng hơn những bí quyết mang lại niềm an vui, để ta bước vào một hành trình thong dong mà mèo dẫn ta đi để đến với hạnh phúc.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee  hoặc Fahasa

#4. Thế Gian Này, Nếu Chẳng Còn Mèo (Kawamura Genki)

Nội dung: Bằng câu chuyện của một anh bưu tá đang có một cuộc sống bình thường.Nhưng một ngày kia phát hiện mình đã mắc chứng ung thư giai đoạn cuối. Anh đã ngất đi, và sau đó có một giao kèo với ác quỷ. Cứ mỗi ngày anh được sống thêm, anh phải hy sinh một thứ trong đời mình. Và lần lượt các vật dụng vô tri ra đi để đổi lấy một ngày sống. Nhưng cho đến khi đến lượt loài mèo (gồm cả con mèo anh yêu dấu) thì mọi thứ trở nên phức tạp. Đây không hẳn chỉ là một quyển sách hay về mèo. Nó còn là quyển sách truyền tải một thông điệp vô cùng ý nghĩa. Đó là: “Chỉ sống thôi thì có ý nghĩa gì? Ý nghĩa nằm ở chỗ mình sống thế nào chứ, đúng không?”.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#5. Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó (Luis Sepulveda)

Một quyển sách hay viết về chủ đề tình bạn. Bạn hoàn toàn có thể đọc hết tác phẩm này chỉ trong 15 phút nhưng hẳn bạn sẽ phải suy ngẫm về ý nghĩa của nó rất lâu. Bằng lối văn dễ thương và câu chuyện gần gũi, Luis đã chạm đến trái tim của những bạn đọc về câu chuyện tình bạn ngộ nghĩnh giữa một con mèo tên Mix và chú chuột Mex.

Mix là một chú mèo nhà được nuôi dưỡng và lớn lên với sự thương yêu của cậu bé Max. Thời gian trôi, Max trưởng thành, tuy họ vẫn ở bên nhau nhưng Max còn phải sống cuộc đời của con người, bận rộn đi làm và rất ít thời gian dành cho Mix. Chú mèo cũng già đi qua năm tháng, đôi mắt đã mù và cô đơn mỗi khi Max vắng nhà. Nhưng câu chuyện tình bạn được tiếp diển khi chú chuột lém lĩnh Mex xuất hiện. Chú được Mix cho phép ăn những mẫu ngủ cốc vương trên bàn và Mex thì trở thành đôi mắt của Mix. Bằng câu chuyện đơn giản, Luis đã định nghĩa tình bạn rất đẹp và đơn giản. Tình bạn không phân biệt ranh giới, tình bạn là sự chân thành giúp đỡ nhau để tìm hạnh phúc trong cuộc sống và dạy chúng ta bài học quý báu cách để trở thành một người bạn thật sự.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki  hoặc Shopee hoặc Fahasa

Yến Nhi