5+ cuốn sách hay về kinh doanh

#1. Dạy Con Làm Giàu (Robert T. KiyosakiNhững cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đạiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đại)

Bộ sách “Dạy con làm giàu” (Rich Dad Poor Dad) gồm 13 cuốn, phần lớn xoay quanh vấn đề thu nhập thụ động thông qua cách nhận biết các tiềm năng đầu tư và giáo dục tài chính. Thông qua hai hình tượng người cha ruột – người cha nghèo và cha nuôi giàu có hơn nhờ kinh doanh, ông tạo nên sợi dây liên tưởng giúp người đọc suy ngẫm về vấn đề tiền bạc, đồng thời khuyến khích người đọc nhanh nhạy nắm bắt các cơ hội đầu tư, học hỏi thêm về tài chính để thay đổi cuộc sống của bản thân mình. Những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đạiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đại

” Sau nửa năm, nhiều lần tưởng chừng như bỏ dở vì quá dài. Do bộ sách này dài lên không phải phần nào cũng hấp dẫn. Nhưng mình vẫn kiên trì đọc, về tổng thể thì mình thấy nội dung cuốn sách rất rất hay. Như mở một chân trời mới đối với mình, giúp mình hiểu thêm một chút về thế giới của người giàu, về suy nghĩ và tư duy của họ. Nếu như không đọc thì mình có lẽ cũng không bao giờ biết được đến những điều đó.” (Đại Ngô – Goodreads, 21/11/2018)

” Từ “education” bắt nguồn từ tiếng Latin “educo” hay “educe” có nghĩa là “phát hiện”, “khơi dậy” hoặc “dẫn tới”.
Đọc comment và có nhiều ý kiến trái chiều vì có lẽ tác phẩm đã được xuất bản từ khá lâu so với nền kinh tế hiện nay
Nhưng những chia sẻ, lời dạy của người cha giàu vẫn rất tốt. Những điều này tạo cảm hứng để tôi có làm ra con thuyền tài chính riêng cho mình.” (Sniper – Goodreads, 14/6/2021)

” Tôi đã đọc nó vào năm 2018 và cuốn sách này dự đoán rằng vụ va chạm sẽ xảy ra vào năm 2016. Vì vậy, trên mặt trận đó là một thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng thị trường đã được thổi phồng một cách giả tạo bởi các cơ quan liên bang vì vậy đưa ra một dự đoán như vậy là vô nghĩa trong NWO. Mặc dù vậy, nó vẫn nhẹ nhàng và dễ đọc với những lời khuyên thực tế tốt cho người đầu tư bình thường.” (Sean – Goodreads, 6/5/2018)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shoppe hoặc Fahasa

day-con-lam-giau-sach-den-roi-1-minNguồn ảnh: Tiki

#2. Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ (Adam KhooNhững cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đạiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đại)

Cuốn sách hay về kinh doanh này tổng hợp những bí quyết tạo nên sự nghiệp thành công rực rỡ của Adam Khoo: xây dựng thói quen và lối tư duy tích cực của người thành đạt. Ông cũng đưa ra các phương án khởi nghiệp kinh doanh với số vốn tối thiểu, đồng thời nêu lên các ý tưởng kinh doanh độc đáo và quá trình hiện thực hóa chúng để tạo nên nguồn tài chính ổn định. Ngoài ra, cuốn sách cũng chứa nhiều thông tin về các phương pháp kinh doanh độc đáo, cách quản lý nhân sự và gia tăng doanh thu cực kỳ thực tế với người mới bắt đầu. Những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đạiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đại

” – Đem lại động lực, sự tự tin cho ai có ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh.
– Chia sẻ những kiến thức cơ bản và chiến lược thực tế của tác giả để đảm bảo sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.
– Kiến thức được chia sẻ một cách tự nhiên, dễ hiểu (như tác giả đang tâm tình) khiến độc giả không chuyên về kinh tế cũng thấu hiểu.” (Kevin – Goodreads, 2/1/2020)

” 1 quyển sách tuyệt vời nữa từ Adam Khoo. Nội dung luôn rõ ràng, dễ hiểu và đặc biệt rất thực tế. Sách rất cần cho những ai muốn thành lập một doanh nghiệp thành công. Hướng dẫn chi tiết step by step từ những tư duy kinh doanh, kỹ năng kinh doanh cho đến cách tìm ý tưởng và từ đó phát triển thành doanh nghiệp triệu đô.” (Duy Anh Nguyen – Goodreads, 5/12/2017)

” Trong quyển sách “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” này, Adam Khoo sẽ tiết lộ những bí quyết đã giúp anh xây dựng một cơ nghiệp hàng triệu đô từ tay trắng. Điều tuyệt vời nhất là bạn không cần phải sở hữu thật nhiều tiền để đầu tư, cũng không cần có bằng cấp cao siêu hoặc nhiều năm kinh nghiệm
Dù bạn mới bắt đầu khởi nghiệp hay đã là một doanh nhân từng trải quyển sách này cũng sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng và chiến lược ưu việt, mạnh mẽ để nâng cao doanh thu và lợi nhuận của bạn theo cấp số nhân” ( Hoài Phạm – Goodreads, 9/12/2017)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shoppe hoặc Fahasa

Bi-quyet-gay-dung-co-nghiep-bac-ty-500x554-minNguồn ảnh: Fahasa

#3. Quốc Gia Khởi NghiệpNhững cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đạiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đại (Dan Senor, Saul SingerNhững cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đạiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đại)

Xuyên suốt cuốn sách, thông qua hành trình gây dựng và phát triển từ một vương quốc nhỏ bé tới quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới của Israel, tác giả đưa ra những góc nhìn mới mẻ về vấn đề con người, tiềm lực phát triển và khả năng nhận biết cơ hội đầu tư. Chắc chắn rằng Quốc gia khởi nghiệp sẽ mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho những độc giả mong muốn tìm kiếm con đường đúng đắn để định vị tương lai. Những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đạiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đại

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shoppe hoặc Fahasa

#13. Nguyên Tắc Nghĩ Giàu, Làm Giàu (Napoleon HillNhững cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đạiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đại)

Tác phẩm này mang đến những hướng dẫn và phương thức hữu hiệu nhằm phát triển bản thân và xây dựng thành công thông qua các nguyên tắc quản lý nhóm, hướng đến khách hàng và xây dựng kế hoạch thực tế. Ông cũng nêu lên tầm quan trọng của việc nắm bắt các cơ hội đầu tư cũng như kết nối với nhân lực để mở rộng quy mô kinh doanh. Những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đạiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đại

“Nghĩ và làm giàu” của Napoleon Hill không chỉ là làm giàu: đó là đạt được những gì bạn muốn. Và trong khi những hiểu biết không hề nhảm nhí của anh ấy đi kèm với một liều lượng tự do của sự điên rồ và – à – nhảm nhí, thì triết lý bao quát của anh ấy rất đáng chú ý. Công thức của Hill tóm tắt ở chỗ: để đạt được điều bạn muốn, bạn phải 1) khao khát, 2) tin tưởng, 3) hành động và 4) kiên trì.

Hill thực sự đưa ra một số lời khuyên tốt về ‘tăng cường sự bền bỉ’, điều này tương đương với việc lặp lại những lời khuyên đã được đưa ra cho đến nay. Chìa khóa, một lần nữa, là có một mục đích xác định và một mong muốn cháy bỏng cho việc hoàn thành nó. Sau đó, bạn phải chuyển mục đích đó thành một kế hoạch xác định, và ngay lập tức hành động . Có ý thức chinh phục sự chần chừ và thiếu quyết đoán. Xuyên suốt, hãy bảo vệ tâm trí của bạn trước những ảnh hưởng tiêu cực và gây chán nản. Và cuối cùng, hình thành một “liên minh tổng thể về tâm trí” – sự phối hợp của kiến ​​thức và nỗ lực, để đạt được một mục đích xác định – bao gồm những người sẽ khuyến khích bạn thực hiện theo đúng kế hoạch và mục đích của mình.” (Mirek Kukla – Goodreads, 5/2012)

“Có một số cuốn sách trong giá sách của bạn mà bạn có thể đọc nhiều lần và mỗi lần như vậy bạn sẽ có được một số ý tưởng mới. Nghĩ và làm giàu là một cuốn sách như thế này. Bất cứ khi nào tôi đọc cuốn sách này, tôi luôn tìm ra một số ý tưởng mới. Các kỹ thuật tâm lý và đối phó với certain situation được thực hiện theo một cách khá tốt. Ông là một tác giả có động lực đã được kiểm chứng qua thời gian, người đã viết cuốn sách bất hủ này. Trẻ em hay thanh thiếu niên ai cũng cần có động lực vì đó là nguồn năng lượng tích cực giúp bạn luôn bùng cháy.” (Amit Mishra – Goodreads, 2/2019)

“Cuốn sách này được xuất bản vào năm 1937, trong cuộc Đại suy thoái, và nếu những người đau khổ trong thời gian đó đọc cuốn sách này thì cuộc sống của họ có lẽ đã tốt hơn.

Đó thực sự là thuyết phục bản thân trở nên giàu có. Nó phác thảo các bước bạn cần thực hiện và các bước bạn cần tránh.

Ngoài ra còn có rất nhiều ý tưởng thú vị trong cuốn sách này. Ví dụ, chuyển đổi giới tính là nơi bạn chuyển năng lượng ham muốn tình dục của mình sang các mục đích khác. Những người tuyệt vời đã làm điều này. Ngoài ra, 99% công chúng không có mục tiêu trong cuộc sống, đó là lý do tại sao họ mắc kẹt trong những công việc mà họ không muốn.” (Arminius – Goodreads, 3/2011)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shoppe hoặc Fahasa

Think-and-grow-rich-13-nguyen-tac-nghi-giau-lam-giau_bia-1-min

Nguồn ảnh: Tiki

#5. Bí Mật Tư Duy Triệu PhúNhững cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đạiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đại (T. Harv EkerNhững cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đạiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đại)

Xuyên suốt cuốn sách này, Harv Eker nêu lên nguồn gốc và bí mật thật sự của những yếu tố quyết định nên sự thành công. Đó không phải là hoàn cảnh, điều kiện xã hội hay môi trường, mà chính là ý chí và phương thức mà bạn theo đuổi sự nghiệp. Ông nêu lên tầm quan trọng của việc xác định đúng phương hướng, thay đổi lối suy nghĩ, cách thức lên kế hoạch và tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất. Cuốn sách cũng gợi ý rất nhiều phương thức đầu tư và sử dụng nguồn lực tài chính để phát triển bền vững và dễ áp dụng trong thực tiễn.Những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đạiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đại

“Một cuốn sách vĩ đại đầy những ý tưởng thực tiễn. Phần hay nhất mà tôi thích là Hệ thống Quản lý Tiền tệ. Điều tôi không thích là đề cập quá mức đến hội thảo chuyên sâu về trí óc triệu phú. Tác giả nhắc đến nó quá nhiều lần trong suốt cuốn sách.” (Kha Ngan – Goodreads, 22/2/2017)

“Tôi đã cười rất nhiều khi đọc cuốn sách này.
Điều này giống như một cuốn sách kinh thánh mà bạn nên đọc mỗi tháng một lần và truyền bá từ Eker đến 100 người bạn của bạn.
Ngoài ra, không có một lời khuyên tài chính thực tế nào mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng từ nó.
Thỉnh thoảng cũng có một số lời khai khập khiễng của những người tham dự hội thảo của người đàn ông này và thay đổi cuộc sống của họ một cách đáng kể. Cuốn sách chủ yếu là một nỗ lực tẩy não mà độc giả của nó đi đến các trường thần học được nhắc đến rất nhiều.” (Khanh – Goodreads, 3/1/2020)

“Nếu bạn ghét “Think and Grow Rich” hay “Rich Daddy, Poor Father” như tôi, thì có lẽ bạn cũng sẽ ghét điều này. Như tiêu đề ngụ ý, đó là một cuốn sách tự lực đang cố gắng dạy bạn cách tạo ra một tâm trí triệu phú thông qua những suy nghĩ tích cực để thu hút sự giàu có vào cuộc sống của bạn. Nó có mùi “Bí mật”, một cuốn sách khác mà tôi ghét. Cuốn sách có thái độ “chúng ta” và “họ” đến nỗi tôi không thể thực sự hiểu được nó. Nó có lẽ chứa đầy những điều tuyệt vời như nhiều nhà phê bình khác tin, nhưng nó không phải là cuốn sách dành cho tôi.” (Rick – Goodreads, 3/2/2019)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shoppe hoặc Fahasa 703265f6b3e6a9056ab635282c63e9af-minNguồn ảnh: Tiki

Kim Huế