5+ cuốn sách hay của Nick Vujicic

Nick Vujicic là một tấm gương phi thường về nghị lực sống. Tạo hoá không cho anh có một cơ thể hoàn thiện như bao người. Anh mất cả hai chân, hai tay từ khi sinh ra.

Thế nhưng, cách anh vượt qua số phận để tìm kiếm hạnh phúc, bay bổng thực hiện những giấc mơ, thoả mãn các cuộc phiêu lưu của cuộc đời mà nhiều người bình thường khó có thể thực hiện, đã tạo nguồn cảm hứng lớn cho hàng triệu người trên toàn thế giới.

Dưới đây, Tủ sách Tia sáng xin giới thiệu một số sách truyền cảm hứng tiêu biểu của Nick Vujicic:

#1. Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn (Nick Vujicic)

“Sống cho điều ý nghĩa hơn” mang tới thông điệp: khi đã nhận diện được bản thân và vượt qua giới hạn mà bản thân mình đặt ra, Nick đề cao sức mạnh của sự hy vọng. Hy vọng giống như một phương thuốc tinh thần hữu hiệu, không chỉ xoa lành những buồn đau, tuyệt vọng mà còn hướng con người tới những điều tốt đẹp trong tương lai.

“Mỗi câu chuyện đều rất truyền cảm hứng. Tôi nhặt cuốn sách này lên và không thể đặt nó xuống. Thật là một người tuyệt vời với cái nhìn đáng kinh ngạc về cuộc sống. Anh ấy đã dạy tôi rất nhiều về cuộc sống! Tôi sẽ dạy và cho con trai tôi thấy tất cả về Nick và trái tim đáng kinh ngạc của anh ấy. Cuốn sách  phải đọc!” (Neeka Rogers – Goodreads, 2019)

“Đây là một bài đọc hấp dẫn. Tôi không hối hận khi đọc cuốn sách này. Cảm ơn bạn, Nick Vujicic, đã khiến những lời nói của bạn mở rộng trái tim và tâm trí của tôi. Bạn đã di chuyển tôi. Tôi chắc chắn sẽ đọc lại cuốn sách này bất cứ khi nào tôi cần một sự thúc đẩy” (Nurulhazira – Goodreads, 3/2017)

“Cuốn sách cũng giống như nhiều cuốn sách về self-help, nhưng những câu chuyện của tác giả rất độc đáo và đầy cảm hứng.” (June Ding – Goodreads, 2019)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

59-minNguồn ảnh: Tiki

#2. Cuộc Sống Không Giới Hạn (Nick Vujicic)

“Cuộc Sống Không Giới Hạn”  không chỉ đơn giản kể lại câu chuyện của cậu bé Nick không tay, không chân vượt qua khó khăn trong cuộc sống như thế nào, để có được cuộc sống tràn ngập tiếng cười ngày hôm nay, Nick đã có những ngày tháng đầy nước mắt như thế nào. Vượt lên trên hết là nghị lực phi thường, sự mạnh mẽ không biên giới, ý chí vượt thoát khỏi hoàn cảnh nghiệt ngã của số phận.

“Không tay không chân Nick Vujicic đã vượt qua những khuyết tật của mình để sống một cuộc sống độc lập tốt một cách kỳ lạ. Khi còn nhỏ Nick bị đối xử khác biệt và bị gọi là người ngoài hành tinh chỉ vì sinh ra không có tay chân. Giờ đây, anh ấy là một diễn giả tạo động lực thành công, Nick nhiệt tình truyền bá thông điệp của mình. Mục tiêu quan trọng nhất là tìm ra mục đích sống của bạn và không bao giờ bỏ cuộc, bất chấp mọi khó khăn hay những khó khăn tưởng chừng như không thể cản đường bạn. Nick kể câu chuyện của mình về những khuyết tật cơ thể và cuộc chiến cảm xúc của anh ấy và cách anh ấy đối mặt với chúng khi còn nhỏ, thanh thiếu niên và thanh niên. Cuốn sách này đã truyền cảm hứng cho tôi không bao giờ bỏ cuộc cho dù thế nào đi nữa. Hãy để Nick truyền cảm hứng cho bạn để sống cuộc sống của bạn không có giới hạn.” (Noura – Goodreads, 4/2018)

“Người ta phải khâm phục lòng dũng cảm của người đàn ông này, và đặt ra câu hỏi: ‘Làm thế nào mà anh ta triệu hồi được nó?’, Nhất là trong xã hội ‘bức tranh hoàn hảo’ ngày nay, nơi mà thân hình đẹp ngự trị. Cuốn sách trả lời tốt câu hỏi, và tất nhiên, nó không phải là câu trả lời bằng gạch đầu dòng bạc. Nick có một đức tin sâu sắc, sự ủng hộ vững chắc của gia đình và một mục đích sống đã được chứng minh là dẫn đến hạnh phúc: phục vụ người khác. Chúng ta thực sự có thể cảm ơn Chúa vì những người như Nick, những người không bỏ cuộc bất chấp tất cả dường như đang chống lại họ. Tôi muốn giới thiệu cuốn sách này cho bất kỳ ai đang đối mặt với những vấn đề dường như không thể vượt qua. Nó tạo nên một món quà tuyệt vời, ngay cả đối với những người không tuyên bố bất kỳ đức tin nào – sự kết hợp giữa câu chuyện cuộc đời (mà Nick kể với sự trung thực tuyệt vời) và những đoạn truyền động lực sẽ không gây khó chịu, chỉ truyền cảm hứng! Rất khuyến khích.” (Julie Raymond – Goodreads, 2019)

“Cảm nhận đầu tiên về cuốn sách này đối với tớ chính là nó được viết bởi một người vô cùng đặc biệt, một người đã vượt lên tất cả thử thách khó khăn bằng nghị lực phi thường của mình. Cuộc sống rất công bằng, ông trời không bao giờ lấy đi của chúng ta tất cả, khi bạn mất đi một thứ gì đó chắc chắn ông trời sẽ bù đắp cho bạn một thứ khác. Với Nick khi vừa lọt lòng anh đã bị cụt 2 tay và 2 chân, còn gì đau lòng hơn khi chính bố mẹ anh đã chứng kiến đứa con thân yêu của mình của mình chào đời bằng cơ thể tật nguyền. Điều gì đã làm nên điều đặc biệt khiến Nick nỗ lực hơn người, hãy để “Cuộc sống không giới hạn” giúp chúng ta có những giây phút cảm nhận cuộc sống bằng góc nhìn khác nhé!” (Huyền My – Goodreads, 6/2020)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

60-minNguồn ảnh: Tiki

#3. Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Khát Vọng (Nick Vujicic)

“Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Khát Vọng” – Nick đã đáp ứng sự mong chờ của hàng triệu độc giả khi kể vé cầu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích của anh và Cô dâu Kanae Miyahara. Cùng với chuyện tình tuyệt đẹp này là rất nhiều câu chuyện cảm động về khả năng kỳ diệu của con người trong việc biến những khát khao thành thực tế, thông qua cách đặt niềm tin lớn lao vào hành động của mình.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

#4. Đứng Dậy Mạnh Mẽ (Nick Vujicic)

Với cuốn sách này, tác giả hy vọng “khi gấp cuốn sách lại bạn đọc có thể cảm thấy tự tin hơn, mạnh mẽ hơn, được chuẩn bị tốt hơn để đương đầu không chỉ với sự bắt nạt mà những thách thức khác trong cuộc sống”.

“Cuốn sách này rất hay ko chỉ cho các cha mẹ đọc để dạy con khỏi thói bắt nạt, mà chính mỗi người đọc nó cũng cảm nhận được thực tế phũ phàng của những con người xấu tính quanh ta! Mình ko thể thay đổi thế giới quan xung quanh mình, nhưng mình có thể thay đổi chính suy nghĩ của mình về thế giới quan! Cuốn sách rất hay và ý nghĩa! Dành cho các bạn nào đang chán đời, suy nghĩ tiêu cực, tuyệt vọng về cuộc đời!” (Nguyễn Thị Phương Linh – Tiki, 2020)

“Tôi là một cái máy ôm”- Nick Vujicic đã tự nhận mình như thế. Anh rất thích ôm, được người khác ôm. Như thế có thể vơi đi nỗi buồn trong lòng. Nick là một con người rất nghị lực Bạn gặp khó khăn trong cuộc sống ? Bạn quyết định từ bỏ khát vọng của bạn ? Không. Khi bạn đã cầm trên tay quyển sách này và đọc hết nó. Tôi nghĩ bạn sẽ phải suy nghĩ lại. Qua từng con chữ, trang sách bạn như được nói chuyện với Nick, những lời khuyên chân thành nhất. Cuốn sách mở rộng tâm hồn của con người.” (Minh Hương – Tiki, 2018)

” “Một cuốn sách rất khuyến khích và đầy cảm hứng. Nick Vujicic đã có một lời chứng đáng kinh ngạc và đó là một điều may mắn. Anh ấy đã vượt qua nhiều thử thách và thật ngạc nhiên là Chúa đã ban phước và sử dụng anh ấy như thế nào.” (Steve – Goodreads, 3/2017)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

61-minNguồn ảnh: Shopee

#5. Cái Ôm Diệu Kỳ (Nick Vujicic)

Cái ôm diệu kỳ là một cuốn truyện tranh gồm 8 câu chuyện nhỏ nhắn và gần gũi, ở đó Nick đóng vai trò là một kể chuyện, đồng thời cũng là một người bạn với các em nhỏ. Mỗi câu chuyện được Nick đặt theo một cái tên riêng như Cái ôm đặc biệt, Chúc mừng sinh nhật, Không bao giờ bỏ cuộc, Hãy vui lên nào

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Kim Huế