5+ cuốn sách của chung ju yung

Chung Ju-yung đã sáng lập ra Công ty xây dựng và cơ khí Hyundai. Năm 1967, Công ty ôtô Hyundai mới được thành lập. Hyundai Motor Company – thuộc Hyundai Kia Automotive Group – là hãng sản xuất ôtô lớn nhất Hàn Quốc và đứng thứ 5 thế giới về doanh số bán hàng năm. Dưới đây là 5 cuốn sách giúp bạn tìm hiểu về sự nghiệp của ông.

#1. Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Là Thử Thách (Chung Ju Yung)

Đây là một minh chứng sống về ý chí và năng lực không giới hạn của con người khi đã có lòng nhiệt huyết, say mê – một người đã xem những thất bại – cho dù là thất bại cay đắng nhất – không phải là thất bại – mà chỉ là thử thách của cuộc sống tôi rèn bản lĩnh của chính mình. Tác giả và nhân vật trong cuốn tự truyện này là một người Hàn Quốc nổi tiếng: Chung Ju Yung – người đã sáng lập và là cố chủ tịch của tập đoàn Huyndai.

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

#2. Bộ Ba Xuất Chúng Hàn Quốc (Jung Hyuk June)

Chung Ju-yung, Lee Byung-chul, Koo In-hwoi là ba nhà sáng lập của ba tập đoàn hàng đầu ở Hàn Quốc hiện tại: Hyundai, Samsung, LG. Tuy xuất thân, điều kiện học hành có phần khác biệt, nhưng giữa họ có một điểm chung mang tính quyết định, đó chính là không bao giờ chùn bước trước thất bại.

“1 cuốn sách rất hay xâu chuỗi cuộc đời các nhà sáng lập Samsung , LG và Huyndai. Đọc tự truyện của Chung Ju Yung xong mình tìm đọc quyển sách này và thấy rất thú vị . Tác giả cho người đọc cái nhìn tổng quan hơn về những con người tài giỏi này và có Cả phân tích khách quan của công chúng .” (Mia Duong – Goodreads, 11/5/2020)

“Dễ hiểu dễ đọc, lối viết tóm tắt và trực quan về cuộc đời của 3 doanh nhân thời hiện đại đầu tiên của Đại Hàn Dân Quốc góp công lớn biến đất nước Hàn Quốc thành cường quốc Thế Giới. Một cuốn sách gần 300 trang nhưng có thể đọc lại 2 lần chỉ trong 1 tuần lễ mà vẫn không thấy chán.” (Book Buy – Goodreads, 4/7/2019)

“Trong cuốn sách Bộ ba xuất chúng, qua ngòi bút của mình, tác giả Jung Hyuk June đã dẫn dắt chúng ta đi qua những chi tiết rất đắt giá trong cuộc đời của ba nhà sáng lập vĩ đại người Hàn Quốc. Họ đều từng trải qua thất bại: Chung Ju-yung từng mất cả cơ ngơi là xưởng sửa chữa xe hơi của mình vì hỏa hoạn khi mới 25 tuổi. Còn việc kinh doanh gạo đầu tiên của Lee Byung-chul thì cực kỳ thê thảm, sau một năm ông đã mất đến nửa số vốn của mình. Trong khi đó, Koo In-hwoi đã từng thiếu vốn tới nỗi phải gạt bỏ cái tôi của mình mà vay tiền cha để tiếp tục kinh doanh.” (Hiền – Goodreads, 4/10/2019)

>> Xem thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

8=Nguồn ảnh: Tiki

#3. Made in Korea: Chung Ju Yung and the Rise of Hyundai (Richard M. Steers)

Made in Korea kể lại câu chuyện về cách Chung Ju Yung vươn lên từ nghèo khó để xây dựng một trong những đế chế xây dựng thành công và lớn nhất thế giới – Hyundai – thông qua sự kết hợp của tư duy sáng tạo, sự kiên trì, thời gian, kỹ năng chính trị và một chiến lược kinh doanh mà ít đối thủ cạnh tranh đã từng hiểu.

“Tôi hoàn toàn thích thú về cuộc đời của Chung Ju Yung và sự phát triển của Hyundai. Là con trai của một nông dân nghèo khó, Chung đã quản lý để xây dựng công ty đóng tàu lớn nhất thế giới, tạo ra một chiếc ô tô cạnh tranh của Hàn Quốc và thúc đẩy sự phát triển của Hàn Quốc thành một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới – tất cả chỉ bằng mồ hôi và quyết tâm! Steers đã làm rất tốt khi trình bày chi tiết tính cách cá nhân và doanh nghiệp của Chung, cùng với việc cung cấp lịch sử chi tiết về sự phát triển của Hyundai trong bối cảnh lớn hơn của nền kinh tế Hàn Quốc. Tôi khuyên bạn nên nó!” (J. Lee – Goodreads, 2020)

“Cuốn sách này cực kỳ chi tiết và biên niên sử về sự tăng trưởng của  Hyundai thông qua sự lãnh đạo của CHUNG JU YUNG. Đó là tài khoản nổi bật về cách một người đã sáng lập nên một đại biểu công nghiệp vô cùng thành công và được quốc tế công nhận từ đống tro tàn của thế chiến 2.” (Robert D – Goodreads, 2021)

“Chỉ vài thập kỷ trước, Hàn Quốc là một quốc gia nông nghiệp, một nước tù đọng trong kinh doanh quốc tế. Tuổi thọ trung bình là 47 năm, thu nhập bình quân đầu người hàng năm dưới một trăm đô la một năm. Đến cuối thế kỷ 20, Hàn Quốc đã vươn lên trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới, đối tác thương mại lớn thứ tám của Hoa Kỳ và dẫn đầu toàn cầu về xây dựng, chất bán dẫn, đóng tàu và sản xuất thép. Steers, giáo sư kinh doanh của Đại học Oregon, người đã viết hai cuốn sách trước đây về các vấn đề kinh doanh của Hàn Quốc, tin rằng một phần lớn sự trỗi dậy của đất nước đó là tinh thần kinh doanh tốt kiểu cũ. Những điều mà người Mỹ vô cùng ngưỡng mộ ở Bill Gates và Phil Knight – tầm nhìn, sự kiên trì, không chịu lùi bước – thực sự được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới. Ở Hàn Quốc, nó được nhân cách hóa bởi Chung Ju Yung, người đã tạo ra Tập đoàn kinh doanh Hyundai. Vào thời điểm Chung nghỉ hưu vào năm 1991, Hyundai chiếm 16% tổng sản phẩm quốc nội và 12% tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc.” (Lou Schuler – Goodreads, 4/5/2016)

>> Xem thêm thông tin sách Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

=Nguồn ảnh: Fahasa

#4. Korean Dynasty: Hyundai and Chung Ju Yung (Donald Kirk)

Nghiên cứu này tập trung vào một “chaebol” duy nhất của Hàn Quốc, tập đoàn kinh doanh chi phối nền kinh tế Hàn Quốc. Huyndai, tập đoàn chaebol lớn nhất, được xem xét trong bối cảnh lịch sử Hàn Quốc, cổ đại và hiện đại, và hệ thống giá trị Nho giáo xuyên suốt đời sống Hàn Quốc.

“Mình đọc được quyển sách này trong chương trình “tủ sách đổi đời” do cafe Trung Nguyên tặng cho các bạn sinh viên. Mình đọc một mạch cho hết quyển sách nhỏ được tặng và quyết định phải mua về để làm kỷ niệm. Thật sự biết đến các dòng xe hơi vậy thôi chứ mình chưa từng tìm hiểu người sáng lập cũng như cách thức thành lập được một thương hiệu nổi tiếng như vậy và thật không ngờ đằng sau bất kỳ một sự thành công nào cũng luôn có những khó khăn gian khổ và đặc biệt là một con người có tính kiên nhẫn và cách thức làm việc cùng “triết lý con rệp” của ông làm mình như bừng tỉnh thật sự. Một cuốn sách thật sự thay đổi quan điểm của mình rất nhiều về việc kinh doanh cũng như tác phong làm việc.” (Hoài Phương – Tiki, 2021)

“Sách có nội dung rất đáng đọc hơn nữa có nhiều hình ảnh kèm theo trong sách làm tăng thêm sự cuốn hút và sự tin tưởng ở người đọc. Mình rất khâm phục con người tài ba – Chung Yu Jung này , ông là tiêu chí cho mình học hỏi bởi vì ông luôn đầy nhiệt huyết , luôn hết mình hy sinh , chăm chỉ cho công việc . Ông cùng đứa con tinh thần Hyundai là kết quả của những năm tháng đầy khổ cực đầy nước mắt . Mình thích cái cách ông luôn đứng dậy sau mỗi lần gặp khó khăn để từ đó tập đoàn Hyundai cứ đi lên và phát triển . Cái mình học được ở ông là ý chí mà người trẻ thường hay mắc phải đó là “sợ” cho nên khi đọc xong cuốn sách này mình như được tiếp thêm sức mạnh và lòng dũng cảm để đối mặt với những thử thách trong cuộc sống và công việc. “ (Mindy Lâm – Tiki, 2019)

Chung và Hyundai có thể xứng đáng là một nhà viết tiểu sử hạng nhất, nhưng đây là cuốn tiểu sử hay nhất cho đến nay và xứng đáng được chú ý đối với bất kỳ ai muốn bắt đầu hiểu biết về những chiến công phi thường của Hàn Quốc sau chiến tranh, công trình của những người xuất chúng chứ không phải của các lý thuyết kinh tế.” (Minh Thư – Goodreads, 20/2/2021)

>> Xem thêm thông tin sách Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

10=Nguồn ảnh: Amazon.vn

#5. The Global Korean Motor Industry: The Hyundai Motor Company’s Global Strategy (Russell D. Lansbury, Chung-Sok Suh,  Seung-Ho Kwon)

Cuốn sách này nghiên cứu những kinh nghiệm trong quá trình toàn cầu hóa ngành công nghiệp ô tô của Hàn Quốc, đặc biệt tập trung vào Công ty Ô tô Hyundai (HMC), một trong những công ty nổi bật nhất trong số các tập đoàn đa quốc gia mới của Hàn Quốc. Nó cung cấp một cái nhìn tổng thể về bản chất đang thay đổi của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, trước khi đi sâu xem xét các quá trình toàn cầu hóa mà ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc đã thực hiện.

“Dựa trên nghiên cứu thực địa sâu rộng ở Ấn Độ và Hàn Quốc, cuốn sách này trình bày chi tiết về quá trình toàn cầu hóa của ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc và Công ty ô tô Hyundai. Những phát hiện của nó sẽ có tầm quan trọng đối với tất cả những ai muốn tìm hiểu những thách thức mà các công ty đang cố gắng trở thành người chơi toàn cầu phải đối mặt.” (Hoài Thương – Goodreads, 23/7/2018)

“Cuốn sách này nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống sản xuất và quan hệ lao động như là một phần của sự tăng trưởng của HMC, và lập luận rằng nếu các công ty Hàn Quốc như HMC cạnh tranh thành công với tư cách là nhà sản xuất ô tô toàn cầu, họ sẽ cần phải tăng tỷ lệ sản xuất ở nước ngoài, thiết lập chuỗi cung ứng toàn cầu và cải thiện phối hợp giữa trụ sở chính và các công ty con.” (Kim Tuyến – Goodreads, 6/7/2017)

“Sach rất hay và ý nghĩa. Cuốn sách giúp chúng ta theo dõi quá trình phát triển của HMC khi nó phục hồi sau thất bại trong liên doanh đầu tiên ở nước ngoài, ở Canada, và thử lại ở Ấn Độ, các tác giả khám phá những điểm tương đồng và khác biệt giữa các hoạt động mà HMC đã thực hiện ở Ấn Độ và Hàn Quốc.” (Minh Huệ – Goodreads, 4/12/2017)

>> Xem thêm thông tin sách Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

11=Nguồn ảnh: Amazon.vn