5+cuốn sách về nhóm nhạc BTS mà fan hâm mộ nên có

BTS – Một hiện tượng Châu Á đang gây sốt toàn thế giới. Từ một nhóm nhạc vô danh trở thành nhóm nhạc Hàn đầu tiên thắng giải tại lễ trao giải Billboard Music Awards danh giá. Nhưng đằng sau ánh hào quang ấy, là bao nhiêu nước mắt đã rơi, mồ hôi đã thấm ướt sàn tập, điều kiện vật chất vốn dĩ thiếu thốn và sự vươn lên ấy xứng đáng với những thành công như ngày hôm nay.

Dưới đây là 5 cuốn sách truyền tải những cảm hứng, thông điệp mà BTS muốn gửi đến bạn.

#1. BTS Ở Đâu Có Hy Vọng Ở Đó Có Khó Khăn (Vante)

Một cuốn sách mang những câu chuyện truyền cảm hứng từ Bangtan. Những kỳ tích được lập nên nhưng Bangtan thời điểm hiện tại vẫn là 7 chàng trai của năm ấy, tin tưởng vào lựa chọn của bản thân, cống hiến hết mình vì ước mơ ấy. Bước đến được ngày hôm nay là vì dám mơ, dám làm. Có những người loay hoay một kiếp vẫn không trọn vẹn được mơ ước mang tên mình.

“Sách xịn sò cực luôn nha. Bìa láng nè, giấy thơm, còn có bookmark cá voi đúng màu mình thích nữa. Làm ARMY được gần 4 năm mình vẫn muốn mua cuốn này về để ‘ôn lại kiến thức’, mà lỡ có j mình chưa biết thì tìm hiểu luôn.Tóm lại là mình rất thích.” (Park Jingu – Goodreads, 20/5/2019)

“Cuốn sách mang nhiều cảm xúc ! Cảm ơn tác giả Vante , cảm ơn nhà sách Tsuki . Sách khiến tôi khái quát lại quá khứ cũng như hiện tại của các anh. Yêu bảy thiên thần này” (Phạm Thị Thảo Vân – Goodreads, 2021)

“Một cuốn sách mang những câu chuyện truyền cảm hứng từ Bangtan. Ước mơ của bạn là gì? Chuỗi ngày trôi qua sẽ chỉ Ctrl C và Ctrl V thôi sao? Những kẻ ‘lệch chuẩn’ liệu có tồn tại được trong xã hội này? Bạn sẽ không tìm thấy một anh hùng đang giải cứu thế giới nào ở đây. Bạn chợt nhận ra sau khi đọc cuốn sách này, cách mà bảy chàng trai ấy nỗ lực thật thân quen, gần gũi, giống như cách mà bạn đối đầu với những khó khăn trong thế giới của chính mình vậy.” (Khanh An – Goodreads, 2020)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

bts-o-dau-co-hy-vong-o-do-co-kho-khan-2-minNguồn ảnh: sachmoinhat.net

#2. BTS – Những Thước Phim Quay Chậm (Honggija)

Một cuốn sách được viết bởi một nhà báo chỉ từng nghe về BTS và trở thành một fan hâm mộ. Cuốn sách “BTS – Những thước phim quay chậm” của tác giả Honggija sẽ giúp bạn quay ngược thời gian, hồi tưởng những ký ức quý giá về BTS, về những nỗ lực không tên và thành quả họ đạt được. Và chúng ta sẽ trân trọng mỗi bước tiến của BTS để trở thành nghệ sĩ đẳng cấp thế giới.

>> Xem thêm thông tin sách  Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#3. Sức Mạnh Của Ngôn Từ (Shin Dohyeon, Yun Naru)

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng sống vô cùng quan trọng, tuy nhiên đôi khi chúng ta lại không mấy để ý tới chúng. Để đạt được điều bạn mong muốn, ngôn từ chính là chiếc chìa khóa đầu tiên. Sức mạnh của ngôn từ có thể đưa bạn từ sự vui sướng tột độ đến tâm trạng tụt dốc, buồn đau,chán nản. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn nếu thấu hiểu được ẩn ý và cách sử dụng khéo léo và linh hoạt ngôn từ trong giao tiếp.

“Với người mới bắt đầu đọc sách như mình thì cuốn này khá phù hợp vì mỗi dung trích từ phần ngắn ngắn chứ không phải là một nội dung dài từ trang này qua trang khác. – Tuy nhiên cũng có những vấn đề mình chưa hiểu lắm nhất là nội dung chương 9 (Thực tiễn) – Sách cũng có nói đến cách sử dụng ngôn từ, lời nói sao cho phù hợp và điều mình muốn tóm gọn là bản thân phải nuôi dưỡng từ từ, và luôn nhìn từ nhiều phía để nêu quan điểm của mình. – Trong tương lai sẽ đọc lại để củng cố thêm vì mình nghĩ đọc 1 lần thì chưa thấm” (Hoàng Vũ Hiếu Hạnh – Tiki,2021)

“Người ta thường nói “ học ăn, học nói, học gói học mở” điều đầu tiên chúng ta học là học ăn uống, sau đó đến cách nói năng. Lời nói là 1 điều vô cùng quan trọng đối với chúng ta khi giao tiếp, nó ảnh hưởng đến mọi điều chúng ta tiếp xúc… nên bạn nào muốn học cách nói năng hoặc cảm xúc điều chỉnh lời nói thì nên mua nha, sách nhìn rất bắt mắt, rất đẹp luôn,” (Phạm Nguyệt Hà – Tiki, 2021)

“Nếu có thêm những ví dụ thực tế thì các chuẩn mực về ngôn từ và giao tiếp trong đây sẽ dễ tiếp thu hơn chứ ko kiểu rời rạc và hời hợt. Chúng đều có giá trị nhưng đọc như là đọc triết vậy, khi đọc thì thấy hay ho, sau rồi chả đọng lại bao nhiêu. Có đôi bài rất hay, như về sản phẩm và tác phẩm. Không thể cứ đọc cả cuốn một lèo được. Mỗi mẩu nên được đọc một cách chú tâm, rồi nghiền ngẫm và đối chiếu với kinh nghiệm của mỗi người. Mùi hàn lâm hơn là thực tiễn.” (Kwin – Goodreads, 27/9/2020)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

suc-manh-cua-ngon-tu-1024x821-minNguồn ảnh: Tiki

#4. BTS Marketing (Hyungjun Park)

BTS thành công là nhờ sự dung hòa của cả nỗ lực và may mắn sau vô số lần thử nghiệm thất bại, cũng như tránh những vết xe đổ của đàn anh đi trước. Họ cũng bắt đầu từ một công ty nhỏ, rồi qua thời gian lớn dần lên, khi đủ to thì tầm nhìn toàn cầu càng rõ hơn, chứ ban đầu cũng để tồn tại trước đã.

“Đây là cuốn sách về góc nhìn thành công của BTS, đặc biệt là khía cạnh marketing. Ngôn ngữ nhẹ nhàng, dễ vào đầu, không khô cằn hay đao to búa lớn, sự thành công BTS đến từ sự chân thành, nỗ lực đổ mồ hôi sôi nước mắt trong thời gian rất dài, bên cạnh đó là lòng nhiệt huyết chia sẻ bản thân qua những lời bài hát, truyền tải thông điệp xã hội, ủng hộ thành phần thiểu số yếu ớt.“Tuyệt vời” (Như Ý – Tiki, 2020)

“Đây là cuốn sách rất dễ thương, nếu bạn làm về truyền thông xã hội hay làm marketing có thể học được nhiều điều thú vị. Hiện tượng BTS là hiện tượng của Hàn Quốc cũng như thế giới, quá trình phát triển BTS được rút ra rất nhiều cho các doanh nghiệp.

Ngôn ngữ nhẹ nhàng, dễ vào đầu, không khô cằn hay đao to búa lớn, sự thành công BTS đến từ sự chân thành, nỗ lực đổ mồ hôi sô nước mắt trong thời gian rất dài, bên cạnh đó là lòng nhiệt huyết chia sẻ bản thân qua những lời bài hát, truyền tải thông điệp xã hội, ủng hộ thành phần thiểu số yếu ớt.” (Nguyễn Quế Giang – Goodreads, 2/6/2020)

“BTS thành công là nhờ sự dung hòa của cả nỗ lực và may mắn sau vô số lần thử nghiệm thất bại, cũng như tránh những vết xe đổ của đàn anh đi trước. Họ cũng bắt đầu từ một công ty nhỏ, rồi qua thời gian lớn dần lên, khi đủ to thì tầm nhìn toàn cầu càng rõ hơn, chứ ban đầu cũng để tồn tại trước đã.
Ngắn gọn đây là cuốn sách về góc nhìn thành công của BTS, đặc biệt là khía cạnh marketing, cũng như bạn có thể áp dụng được ngay cho kinh doanh của bạn.” (Kim Quyen – Goodreads, 23/9/2021)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

bts-marketing-2-min-768x768-minNguồn ảnh: Tiki

#5. BTS Những Bước Chân Chinh Phục Thế Giới (Malcolm Croft)

Một cuốn sách viết về BTS được in khổ to với thiết kế ấn tượng, in full màu, chất liệu giấy dày dặn như 1 cuốn tạp chí cao cấp và đặc biệt dòng chữ BTS trên bìa sách được ép nhũ bạc.

Cuốn sách là sự thấu hiểu về BTS, từ những bước chân đầu đời khi gia nhập Kpop, những khó khăn họ vấp phải rồi suy nghĩ về ước mơ của mình, những nỗ lực thay đổi tư duy để có được thành công vang dội như ngày hôm nay. Sách nói về các album từ Too Cool For Skool đến hết chuỗi Love Yourself, cũng như nói về các sự kiện đặc biệt mà nhóm đã từng tham gia.

“Những bước chân chinh phục thế giới là một không gian đầy màu sắc của những khúc ca hay, những bước nhảy đẹp cùng phong cách thời trang đã đưa Bangtan Boys chạm đến đỉnh cao của danh vọng. Với những trang sách được tô điểm bởi những bức ảnh tuyệt đẹp làm bật lên lăng kính vạn hoa của đam mê và cá tính, đây chính là cuốn sách không thể bỏ qua cho tất cả ARMY!” (Thanh Mai – Tiki, 2020)

“Sách giấy dày, in rõ nét, có kèm cả ảnh nên không gây nhàm chán khi đọc. Sách nói về các album từ 2 Cool 4 Skool đến hết chuỗi LYS, cũng như nói về các sự kiện đặc biệt mà nhóm đã từng tham gia. Đây là một cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách của các ARMY. Bạn nào đang chần chừ thì nên mua ngay đi nha ????” (Nhã Nhược Vy – Tiki, 2021)

““BTS – NHỮNG BƯỚC CHÂN CHINH PHỤC THẾ GIỚI” là sự thấu hiểu về BTS, từ những bước chân đầu đời khi gia nhập Kpop, những khó khăn họ vấp phải rồi suy nghĩ về ước mơ của mình, những nỗ lực thay đổi tư duy để có được thành công vang dội như ngày hôm nay.” (Đỗ Phi – Goodreads, 2019)

>> Xem thêm thông tin sách tại Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

bts-nhung-buoc-chan-chinh-phuc-the-gioi-4-min-1024x1024-minNguồn ảnh: Tiki

Kim Huế