5 cuốn sách của Alan Phan bạn nên đọc

“Cuộc đời tôi chính là thông điệp của tôi” – câu nói này của vĩ nhân Gandhi thật đúng với Tiến sĩ Alan Phan. Alan sinh ra vào đúng thời khắc lịch sử 1945 và ông đã đi qua 70 năm cuộc đời gắn với vận mệnh dân tộc lẫn thời thế toàn cầu. Ông là doanh nhân Việt kiều đầu tiên đưa công ty tư nhân của mình lên sàn chứng khoán Mỹ và với kinh nghiệm kinh doanh 42 năm ở Mỹ và Trung Quốc, Alan đã viết ra nhiều cuốn sách hay dựa trên kinh nghiệm sống của ông. Văn phong sâu lắng, nhưng không kém phần hóm hỉnh, thú vị đã thu hút được nhiều những độc giả biết đến sách của ông. 

#1. Bí Mật Của Phan Thiên Ân

Cuốn sách “Bí mật của Phan Thiên Ân” được TS. Alan Phan phóng tác lại theo nội dung cuốn “Người bán hàng vĩ đại nhất Thế giới” của Og Mandino nhưng được lấy bối cảnh gần gũi hơn về sự giàu có của một Doanh nhân người Việt.

Bằng ngòi bút đặc trưng của Alan Phan được mệnh danh là “đầy tính triết lý nhân sinh” của một “triết gia doanh nhân”. Ông sẽ đưa bạn đi một hành trình đủ để hiểu rằng “Con đường để đạt được thành công và giàu có đều có những thử thách. Và để thành công hay giàu có cần phải có kinh nghiệm và bí quyết. Dùng một câu chuyện với bối cảnh thân thuộc và mười tờ kinh để thắp nên những bài học thay đổi cuộc đời – tất cả sẽ làm nên những sự thay đổi “diệu kỳ” khi bạn áp dụng triệt để.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#2. Góc Nhìn Alan: Dành Tặng Doanh Nhân Việt Trong Thế Trận Toàn Cầu

“Góc nhìn Alan Phan – Dành tặng doanh nhân Việt trong thế trận toàn cầu” là cuốn sách cuốn sách cuối cùng của Alan, phát hành vào tháng 10.2015 tại Mỹ. Cuốn sách tổng hợp các bài viết về kinh tế của ông, giúp độc giả có được cái nhìn tổng quát cũng về các vấn đề kinh tế. Số liệu rồi sẽ lạc hậu, dự đoán tương lai sẽ thành quá khứ duy chỉ có những nhân sinh quan, triết lý sống, tinh thần và ‘’Góc nhìn Alan Phan’’ là còn sống mãi, vẫn luôn là một viên ngọc quý sáng ngời giữa muôn vàn giữa những kinh nghiệm sống.

Nếu bạn là một doanh nghiệp đã quen thuộc với việc kinh doanh trong nước với những thói quen chiến lược, lãnh đạo công ty đã lâu đời, thì cuốn sách là một góc nhìn của tác giả về một “chiến trường” ngoài thế giới có lẽ là thừa thãi. Nhưng nếu bạn muốn đối diện với thử thách toàn cầu, muốn vươn xa ra ngoài “chiến trường” kia nữa hay tìm kiếm những thành công lớn hơn…thì bạn không nên bỏ qua cuốn sách này.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#3. 42 Năm Làm Ăn Tại Mỹ Và Trung Quốc

42 Năm Làm Ăn Tại Mỹ Và Trung Quốc là một cuốn sách được viết từ những kinh nghiệm xương máu của Alan Phan trong những năm dài lăn lộn ở nước ngoài. Cuốn sách đúc kết những bài học được áp dụng linh hoạt từ lý thuyết đến thực tiễn để lý giải thành công của doanh nghiệp.

Những thành công và thất bại của chính tác giả được đưa ra mổ xẻ, phân tích trong những trang sách giúp người đọc hiểu rõ hơn về những yếu tố thành công trong doanh nghiệp mà rủi ro là một phần tất yếu. 42 Năm Làm Ăn Tại Mỹ Và Trung Quốc cũng đã phân tích về các môi trường đầu tư, các vấn đề liên quan đến đạo đức trong quản trị để rút ra những kết luận then chốt về đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp.

Cuốn sách là những chia sẻ, phân tích mang tính gợi mở, rất thực tế và hữu ích về kinh doanh tại Mỹ và Trung Quốc của doanh nhân, tiến sĩ Alan Phan trong khoảng thời gian 42 năm. Với cách viết giản dị nhưng dí dỏm, sâu sắc, tác giả đã phản ánh những vấn đề tưởng như rất vĩ mô: kinh tế Mỹ, kinh tế Trung Quốc, nguồn vốn, chế độ pháp lý… trở nên gần gũi thiết thực hơn.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#4. Niêm Yết Sàn Mỹ

Cuốn sách Niêm yết sàn Mỹ của tác giả Alan Phan sẽ cho bạn hiểu những lý do tại sao phải niêm yết sàn mỹ : sẽ giúp cho công ty bạn có một thương hiệu cao và uy tín hơn sàn Việt Nam hay sàn Á Châu. Sàn Mỹ thường tăng thị giá của công ty nhờ tính thanh khoản,sự minh bạch, kỷ cương của ban quản lý, giá trị các báo cáo tài chính…Công ty trên sàn Mỹ thường dễ lấy tài trợ (funding) từ các quỹ đầu tư khắp thế giới. Các đối tác chiến lược sẽ dễ dàng làm việc với một công ty lên sàn Mỹ hơn là các nơi khác.

Niêm yết sàn Mỹ: Không chỉ hướng dẫn cách thức niêm yết sàn Mỹ cho các doanh nghiệp Việt Nam. Sách còn giúp xây dựng tư duy toàn cầu, và tầm nhìn sâu rộng nhằm nắm bắt các cơ hội luôn thường trực ngoài biển lớn để vươn ra toàn cầu trong kinh doanh.

“Nội dung do mỗi người sẽ có cái nhìn khác nhau nhưng đối với mình sách rất đáng để đọc.” – Nga Phạm (Tiki)

“Bộ sách là trí tuệ tuyệt vời của tiến sĩ ALan Phan.” – Tuấn Nguyễn (Tiki)

“Sách rất bổ ích cho những người học ngành kinh tế và có mong muốn đi du học Âu – Mỹ.” – Tuan Anh (Tiki)

Niêm yết sàn Mỹ by Alan Phan | Goodreads

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

#5. Góc Nhìn Alan – Những Bài Chưa Xuất Bản

Góc nhìn Alan những bài chưa xuất bản – Tập hợp những bài viết TS Alan Phan – một bậc thầy về kinh doanh đầu từ với hơn 42 năm kinh nghiệm làm ăn tại nước ngoài về các vấn đề kinh tế, xã hội, bài học thành công, dự đoán xu hướng tương lai.

“Cuốn sách hay, chia sẻ những góc nhìn từ học giả Alan phan, người đã có nhiều năm bôn ba kinh doanh ở nước ngoài. Tuy có những góc nhìn từ cách đây 6-7 năm nên có thể hơi “outdated” một chút nhưng lại là dịp tốt để người đọc nhìn nhận lại sự khác biệt giữa dự báo và thực tế đã diễn ra như thế nào. Sách cũng có nhiều lời khuyên tạo động lực hay cho giới trẻ. Khi khởi nghiệp, kinh doanh đừng bao giờ sợ thất bại. Quan trọng là bạn đứng lên, gây dựng lại mọi thứ sau thất bại đó như thế nào.” – Hung Tran (Tiki)

“Nhiều lúc muốn tìm lại một số bài yêu thích nhưng khó tìm, nay các bài của bác Alan được xuất bản thành sách thì quá tuyệt. Cám ơn bác đã đem đến độc giả góc nhìn vô cùng thẳng thắn, sắc sảo và dí dỏm.” – Tường Thi (Tiki)

“Sách hay, nhà đầu tư nên đọc.” – Nguyễn Việt Hưng (Tiki)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

Yến Nhi