Hướng dẫn chuyển tiền với PayPal

Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển tiền với PayPal:

Bước 1:

Truy cập paypal.com trên máy tính hoặc mở ứng dụng PayPal trên thiết bị di động để đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn.

Bước 2:

#Cách 1:

Sau khi đăng nhập, nếu bạn chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản PayPal của bạn, trên menu giao diện của PayPal, bạn chọn Gửi và Yêu cầu để chuyển tiền.

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-01-min

Trên thanh công cụ của giao diện Gửi và Yêu cầu, bạn chọn Gửi. Bạn điền đầy đủ địa chỉ email bạn muốn chuyển tiền rồi nhấn Tiếp theo, hoặc chọn từ lựa chọn được hiển thị.

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-02-min

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-03-min

Hoặc bạn có thể nhập @+tên tài khoản paypal.me của người nhận tiền, ví dụ mình muốn chuyển cho tài khoản mituot130@gmail,com thì mình gõ @mituot130 như hình bên dưới, người nhận tiền có thể cung cấp cho bạn tên này bằng cách lấy tên trên giao diện của PayPal (vào biểu tượng cài đặt -> Tài khoản).

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-04-min

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-05-min

Tiếp theo, bạn nhập số tiền muốn chuyển, bạn có thể thay đổi loại tiền tệ bằng cách nhấn USD, một danh sách các loại tiền được PayPal chấp nhận sẽ hiển thị. Sau đó nhấn Tiếp theo.

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-06-min

Bạn chọn loại thanh toán theo nhu cầu rồi chọn Tiếp tục.

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-07-min

#Cách 2:

Nếu bạn muốn chuyển tiền trực tiếp bằng link paypal.me, bạn nhờ người được chuyển gửi link cho bạn. Để lấy link paypal.me, người được chuyển tiền vào trang chủ PayPal của họ, nhấn vào biểu tượng cài đặt, sau đó copy tài khoản paypal.me (ví dụ mình muốn chuyển tiền cho tài khoản [email protected] thì link được nhận là paypal.me/mituot130).

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-08-min

Duy trì đăng nhập tài khoản PayPal của bạn, thêm 1 tab mới và copy đường link paypal.me/mituot130 vừa được người nhận tiền cung cấp. Tiếp tục nhấn Gửi.

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-09-min

Sửa số tiền bạn muốn gửi và loại tiền tệ rồi nhấn Tiếp theo.

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-10-min

Hoặc bạn có thể trực tiếp thêm số tiền bạn muốn chuyển vào sau link paypal.me cần chuyển. Ví dụ bạn muốn chuyển 0.01$ cho tài khoản mituot130, bạn sẽ truy cập đường link paypal.me/mituot130/0.01, sau đó nhấn Gửi. Lưu ý dấu ngăn cách với chữ số thập phân phải là dấu chấm (.), với dãy số nguyên, bạn có thể nhập liền nhau hoặc ngăn cách bởi dấu phẩy (,) (ví dụ một trăm nghìn bạn có thể nhập 100000 hoặc 100,000.

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-11-min

Bước 3:

Kiểm tra lại thông tin chuyển tiền. Tại đây bạn có thể thay đổi các thông tin sau:

  • Số tiền: đưa con trỏ vào vị trí số 1 theo hình dưới để sửa con số bạn muốn chuyển
  • Loại tiền tệ: nhấn vào 2 theo hình dưới để chọn loại tiền tệ bạn muốn chuyển
  • Phương thức thanh toán: nhấn vào 3 theo hình dưới để chọn phương thức bạn muốn dùng
  • Loại thanh toán: nhấn vào 4 theo hình dưới để đổi loại thanh toán
  • Địa chỉ giao hàng: nhấn vào 5 theo hình dưới nếu muốn thay đổi địa chỉ
  • Quy đổi tiền tệ: nhấn Thay đổi theo hình dưới nếu muốn đổi lựa chọn

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-12-min

Sau khi đã kiểm tra cẩn thận, nhấn Gửi. Hộp thoại tiếp theo xuất hiện, bạn có thể nhấn Gửi thêm tiền hoặc Đi đến trang Tóm tắt trên giao diện PayPal.

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-13-min

Lưu ý, lúc này tài khoản ngân hàng bạn đã thêm vào PayPal sẽ tự động bị trừ đi số tiền bạn đã chuyển được quy đổi ra VND, ví dụ 0,01$= 248 VND.

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-14-min

Bước 4:

PayPal sẽ gửi một email tự động Bạn đã gửi một khoản thanh toán đến email của người chuyển tiền (ví dụ của mình là [email protected]).

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-15-min

Bạn có thể vào trang chủ tài khoản PayPal của bạn, nhấn vào phần số 6 như hình dưới để xem lại thông tin chuyển tiền.

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-16-min

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-17-min

 

Cùng lúc đó, người nhận tiền (tài khoản [email protected]) cũng sẽ nhận được email tự động của PayPal Truong Thi Kieu Anh đã gửi cho bạn 0,01 $ USD qua PayPal.

Nếu người nhận chưa có tài khoản PayPal, email như hình dưới đây sẽ được gửi tới người nhận, người nhận nhấn Chấp nhận thanh toán của bạn. Số tiền vẫn được giữ cho người nhận nếu người nhận tạo tài khoản PayPal đến ngày hạn được ghi trong email (ví dụ như hình bên dưới ngày 05/9/2023).

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-18-min

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-19-min

Sau đó người nhận sẽ được điều hướng đến hộp thoại nhận tiền. Tại đây, người nhận nên tiến hành tạo tài khoản PayPal bằng cách điền đầy đủ thông tin như quy trình tạo tài khoản PayPal thông thường. Sau khi hoàn thành tạo tài khoản PayPal, người nhận thực hiện đăng nhập tài khoản PayPal để xem thông tin nhận tiền.

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-20-min

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-21-min

Sau đó, PayPal tiếp tục gửi một email tự động Your funds are on hold – here’s what to do đến email người nhận để thông báo tiền đã được giữ trong tài khoản PayPal. Giao dịch chuyển tiền hoàn thành.

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-22-min

Trường hợp người nhận đã có tài khoản PayPal, email bên dưới sẽ được gửi tới người nhận. Nhấn vào Get the Details (Xem thông tin Chi tiết).

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-23-min

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-24-min

Người nhận thực hiện đăng nhập vào tài khoản PayPal của mình là có thể xem được chi tiết giao dịch. Giao dịch chuyển tiền hoàn thành.

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-25-min

Hướng-dẫn-chuyển-tiền-với-PayPal-26-min

Chúc các bạn chuyển tiền thành công nhé!